50 sinh viên ĐH FPT nhận chứng chỉ thực tập tại Fsoft

Tuần qua, đai diện trường ĐH FPT và Công ty phần mềm Fsoft TP.HCM đã có buổi tổng kết đánh giá và trao chứng chỉ cho 50 sinh viên khóa 10B sau 4 tháng thực tập tại Fsoft.

Trong giai đoạn thực tập, phía Fsoft đã rất tận tình hướng dẫn và tạo cho các bạn nhiều cơ hội học hỏi để thích ứng với công việc. Theo đó, sinh viên thực tập được phía công ty đánh giá và cho điểm theo 5 tiêu chí: Khả năng kỹ thuật; Kỹ năng làm việc; Khả năng chịu áp lực trong công việc; Thái độ làm việc; và Tinh thần tập thể.

Mục tiêu của khóa OJT đặt ra giữa Đại học FPT và FPT Software là tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm trong thực tế, biết khả năng của mình cũng như mức độ yêu cầu của doanh nghiệp để có những “hình dung” tổng quan nhất về đòi hỏi thực tế của thị trường lao động khi các bạn tốt nghiệp.

Giai đoạn thực tập là thời gian quan trọng để sinh viên trải nghiệm, thiết lập mối quan hệ với nhân viên của công ty cũng như cọ xát với khách hàng.

Bên cạnh đó các anh chị Trainer cũng giúp các sinh viên nhận thức rõ hơn về giá trị của bản thân, những bạn sinh viên “xuất sắc” có dịp được “thẩm định” bởi các chuyên gia, để hiểu rõ hơn năng lực cá nhân. Một anh Trainner chia sẻ “hôm nay các em học tập và làm việc ở đây để có thể sai và mai mốt ra đời không sai nữa. Có nhiều bạn SV giỏi ở trường nhưng vô đây mới té ra cái mình tưởng giỏi chẳng là gì trong thực tế”.

Và qua những đợt thực tập thực tế này, phía nhà trường cũng hiểu rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng trong thực tiễn, giúp cải tiến, cập nhật chương trình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngay sau đó, lần lượt sinh viên khóa 10B lên nhận chứng chỉ thực tập. Kết quả sau 4 tháng có 8 SV xếp loại Xuất sắc, 13 SV loại Tốt, 25 SV Khá và 4 SV Trung bình.

Bên cạnh Fsoft, sinh viên khóa 10B cũng có kết quả thực tập khả quan tại các công ty khác như Robert Bosch, FPT Information System – FPT IS, FPT Telecom, TMA Solutions, Công ty Cổ phần Global CyberSoft Việt Nam…

Bước sang học kỳ 6, sinh viên sẽ được gửi đi thực tập tại các công ty trong nước cũng như quốc tế là đối tác của ĐH FPT để học tập từ môi trường làm việc thực tế.

Tùng Lâm