Tân binh trường F kỳ vọng sẽ tự tin toả sáng và phát triển hết mình

Vũ Hoài Thu hiện là tân sinh viên khoá 20, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Nàng tân binh hi vọng môi trường ở Trường Đại học FPT sẽ giúp bản thân phát triển toàn diện, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng thực hành.

tan sinh vien fpt 11

Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Hoài Thu đã được gia đình định hướng rõ ràng về tương lai. Với mong muốn con gái có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, gia đình Thu đã tư vấn cô nàng nên theo học tại Trường Đại học FPT, nơi nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thu chia sẻ rằng, khi bước chân vào môi trường này, bản thân cảm nhận được sự hoàn hảo của một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tự tin tỏa sáng và phát triển hết mình.

tan sinh vien fpt 15

Truyền thông không chỉ là một ngành học đối với Hoài Thu, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới sáng tạo, nơi cô nàng có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Với niềm đam mê quay phim, chụp ảnh và dựng video, Thu tin rằng Truyền thông đa phương tiện sẽ giúp cô nàng lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Cô luôn khao khát không chỉ được tiếp xúc với các kỹ năng truyền thông hiện đại, mà còn có cơ hội thể hiện những ý tưởng sáng tạo thông qua các dự án thực tiễn. “Truyền thông chính là cánh cửa mới để em thỏa sức sống trong môi trường sáng tạo và năng động” Thu chia sẻ.

tan sinh vien fpt 12

Bước vào môi trường đại học tại một thành phố lớn như Hà Nội đối với Thu không phải là điều dễ dàng. Mọi thứ đều mới mẻ, xa lạ, nhưng điều này không làm cô nản lòng. Thu chia sẻ rằng, kỳ học quân sự sắp tới là cơ hội để kết nối với những người bạn mới và xây dựng tình đồng đội bền chặt, cùng nhau trải qua những năm tháng sinh viên tươi đẹp. “Em mong rằng qua kỳ quân sự, mình có thể tìm được những người bạn đồng hành, cùng nhau học tập và vượt qua những thử thách trong 4 năm học đại học” – Thu chia sẻ.

Ngoài ra, trong quá trình xét tuyển học bạ, Thu đã may mắn kết nối được với một chị khóa trên cùng ngành. Người chị này đã giúp Thu hiểu rõ hơn về chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học FPT, nơi không chỉ dạy lý thuyết mà còn tạo điều kiện để sinh viên trải nghiệm thực tế. Điều này càng củng cố niềm tin của Thu rằng bản thân cô nàng đã chọn đúng nơi để phát triển bản thân. “Trường Đại học FPT không chỉ là nơi học, mà còn là nơi trải nghiệm và cọ xát thực tế, giúp sinh viên tìm ra con đường đi phù hợp nhất với mình” – Thu chia sẻ thêm.

tan sinh vien fpt 13

Trước khi bước vào đại học, Thu đã tham gia câu lạc bộ truyền thông của trường cấp ba. Đây là nơi cô nàng rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sáng tạo nội dung, đồng thời giúp Thu xác định rõ ràng hơn đam mê và định hướng nghề nghiệp của mình. Với tính cách hướng ngoại, Thu đã tìm hiểu và hy vọng sẽ trở thành một thành viên tích cực trong các câu lạc bộ tại Trường Đại học FPT, nơi cô tin rằng mình sẽ được phát triển cả về kỹ năng lẫn mối quan hệ.

Đặc biệt, qua việc khám phá bản thân và sở thích, Thu nhận ra rằng truyền thông là ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Thu hiểu rằng khả năng của bản thân có thể đảm nhiệm những vai trò gì sau khi tốt nghiệp và quyết tâm theo đuổi con đường trở thành một VJ chuyên nghiệp. “Vị trí mà em mong muốn sau khi tốt nghiệp chính là một VJ, người có thể truyền tải những câu chuyện thú vị và năng lượng tích cực đến khán giả,” Thu dí dỏm chia sẻ về mục tiêu dài hạn của mình.

tan sinh vien fpt 14

Để đạt được ước mơ của mình, Thu không chỉ đặt ra những mục tiêu dài hạn, mà cô nàng còn lập kế hoạch ngắn hạn cho từng giai đoạn cụ thể. Trong suốt bốn năm đại học, cô nàng quyết tâm học tập chăm chỉ, không ngại va chạm để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Thu nhấn mạnh rằng, yếu tố quan trọng nhất chính là sự chăm chỉ và kiên trì, đồng thời học hỏi từ những người đi trước. “Để có thể nhận tấm bằng loại giỏi, em đã lập kế hoạch cụ thể và sẽ không ngại học hỏi từ những anh chị đi trước,” cô nàng chia sẻ về định hướng học tập của mình.

Cuối cùng, điều khiến Thu cảm thấy hứng thú nhất chính là bản thân có thể trở thành một mảnh ghép đặc biệt tại Trường Đại học FPT. Cô nàng mong muốn rằng sau bốn năm học, bản thân sẽ không chỉ là một sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, mà còn là một cá nhân có dấu ấn riêng trong cộng đồng sinh viên Trường Đại học FPT.

Chắc chắn rằng với đam mê và quyết tâm theo đuổi của mình, Thu sẽ trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và là một mảnh ghép đặc biệt tại Trường Đại học FPT.