Tân sinh viên khoá 20 bày tỏ hoài bão trong ngày khai giảng

Ngày khai giảng luôn là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của hành trình học tập mới. Đặc biệt, khai giảng năm 2024 là một năm vô cùng đặc biệt khi Trường Đại học FPT tròn 18 tuổi, đúng bằng số tuổi của các tân sinh viên khoá 20.

Vào ngày 15/9 vừa qua, dưới mái Trường Đại học FPT tại Hà Nội, các tân sinh viên khoá 20 bắt đầu hành trình học tập của mình trong một không khí đầy phấn khởi và hy vọng. Sự trùng hợp về tuổi tác giữa trường và sinh viên tạo nên một ý nghĩa đặc biệt, làm tăng thêm sự tự hào và hứng khởi của các bạn. Mỗi bạn sinh viên đều mang trong mình những ước mơ và kỳ vọng, sẵn sàng bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời với đầy thử thách và cơ hội.

Bạn Đặng Phương Huy – Ngành Công nghệ thông tin

Đặng Phương Huy, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đến từ Ninh Bình chia sẻ về những ấn tượng đầu tiên của mình tại buổi lễ khai giảng: “Hôm nay, mình đã có mặt tại lễ khai giảng của Trường Đại học FPT cùng với hai người bạn cùng phòng. Cảm xúc của mình trước buổi lễ thật sự rất xúc động và hồi hộp. Mặc dù có một chút lo lắng, nhưng niềm háo hức và hân hoan chiếm ưu thế hơn cả. Đây là lần đầu tiên mình tham dự lễ khai giảng với tư cách là sinh viên khoá 20 của Trường Đại học FPT, chứ không còn là cậu học sinh trước đây”.

Trong buổi lễ, mình ấn tượng sâu sắc với việc nhà trường kết nối chúng mình với các anh chị khóa trước, những người hiện đang ở khắp các châu lục trên thế giới, với hoài bão và ước mơ khẳng định vị thế người Việt Nam trên bản đồ toàn cầu. Âm thanh và hình ảnh của sân khấu được chuẩn bị rất chu đáo và tâm huyết, mang đến cho mình một trải nghiệm thật tuyệt vời và thỏa mãn.

khai giang khoa 20 11
Phương Huy cùng hai người bạn có mặt tại buổi lễ khai giảng

Huy còn chia sẻ thêm về những dự định của mình trong hành trình học tập tại Trường Đại học FPT: “Về hành trình học tập tại FPTU, mình đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng học hỏi, đương đầu với khó khăn và thử thách, và sống hết mình với cuộc đời sinh viên. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình và bạn bè, những người đã luôn ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Dù đây mới chỉ là những bước đầu tiên, nhưng mình mong rằng sẽ luôn có một hậu phương vững chắc như vậy để những giấc mơ của mình có thể bay cao và xa hơn”.

Bạn Nguyễn Phương Thúy – Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Đến từ Lai Châu, bạn Phương Thuý, sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện bày tỏ: “Mình đã cảm thấy rất háo hức và mong chờ sự kiện này. Điều khiến mình ấn tượng sâu sắc nhất trong buổi lễ khai giảng đó là khoảnh khắc lá cờ Việt Nam và cờ của trường mình được tung bay trên bầu trời trong xanh, tạo nên một hình ảnh đầy tự hào và xúc động. Khoảnh khắc đó không chỉ là biểu tượng của niềm tự hào dân tộc mà còn là dấu ấn đặc biệt trong hành trình học tập của mình tại FPTU”.

khai giang khoa 20 12
Phương Thúy, tân sinh chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đã sẵn sàng cho một năm học nhiều trải nghiệm tại trường F.

Phương Thuý cho rằng, sự động viên và khích lệ từ gia đình và bạn bè là nguồn động lực to lớn giúp mình không ngừng phấn đấu. Mình vô cùng biết ơn sự ủng hộ từ những người thân yêu đã đồng hành cùng mình trong suốt hành trình này. Chính nhờ sự hỗ trợ đó, mình có niềm tin vững chắc rằng mình sẽ vượt qua mọi thử thách và đạt được những thành công trong quá trình học tập và phát triển bản thân tại trường”.

Bạn Lê Hoàng Minh – Chuyên ngành truyền thông đa phương tiện

Cũng gnhư bao tân sinh viên khác, Hoàng Minh đã bước vào ngày khai giảng với đầy háo hức và mong chờ. Minh chia sẻ: “Đối với mình, đây không chỉ là một sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của hành trình học tập tại Trường Đại học FPT mà còn là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Mặc dù mỗi người đều đến từ những nơi khác nhau và có những câu chuyện riêng, nhưng hôm nay, tất cả các tân sinh viên đều cùng chung niềm vui, sự háo hức và những kỳ vọng mới. Buổi lễ khai giảng không chỉ là dịp để chào đón các bạn sinh viên mà còn là cơ hội để cảm nhận sự kết nối và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng học tập của nhà trường”.

khai giang khoa 20 13
Bạn Hoàng Minh có cơ hội chụp ảnh với thầy Hoàng Nam Tiến trong buổi lễ khai giảng.

Trước buổi lễ khai giảng trọng đại, mình đã cảm thấy bồi hồi và xúc động. Tuy nhiên, cảm giác này khác hoàn toàn so với những lễ khai giảng trước đây mình từng trải qua. Mình cảm nhận được sự trưởng thành trong bản thân, và lễ khai giảng hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Qua buổi lễ, mình thực sự ấn tượng với quy mô và sự chuyên nghiệp của sự kiện. Mọi thứ đều được tổ chức một cách trang trọng và ấn tượng, tạo nên một dấu ấn khó quên trong lòng mình.

Bên cạnh đó, Minh cũng cảm nhận được sự năng động, tươi cười và đoàn kết từ các bạn sinh viên cùng khóa. Cậu nói “Để chuẩn bị cho năm học mới, mình đã trang bị cho bản thân những kỹ năng học tập cần thiết và một tinh thần cầu tiến. Mình quyết tâm sẽ không ngừng cố gắng trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động, dự án cùng các bạn để tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần sẵn sàng, mình tin rằng năm học tới sẽ tràn đầy hiệu quả và thành công”.

Ngày khai giảng luôn là một sự kiện quan trọng, không chỉ đánh dấu sự bắt đầu của hành trình học tập mà còn là cơ hội để các tân sinh viên thể hiện niềm háo hức và khao khát chinh phục những đỉnh cao mới. Qua những chia sẻ từ các bạn sinh viên khoá 20, chúng ta có thể thấy rõ niềm tự hào, sự phấn khích và tâm thế sẵn sàng bước vào một chương mới đầy hứa hẹn trong cuộc đời học tập của họ.

Chúc các bạn sinh viên một năm học mới tràn đầy năng lượng, kiến thức và những trải nghiệm đáng nhớ trên con đường chinh phục ước mơ và phát triển bản thân!

Hạnh Thảo