Amazing Race 2018: Chuyến đi của tuổi trẻ

“Đến Thái Lan những ngày này, người ngợm lúc nào cũng ướt nhẹp, đường phố đâu đâu cũng thấy hát hò, lễ hội. Mặc dù đã trở về Việt Nam từ Thái Lan được gần 1 tuần rồi nhưng cảm giác lâng lâng khó tả vẫn còn đó… viết cho chuyến đi của tuổi trẻ” – Nguyễn Thị Quỳnh Anh (sinh viên K12, ngành Quản trị kinh doanh) cảm nhận.

Từ ngày 14-18/4, đoàn 13 sinh viên ĐH FPT tham gia chương trình Amazing Race 2018 đã có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời với biết bao kỉ niệm tại đất nước Thái Lan.

Amazing Race 2018 – hành trình của các bạn trẻ ưa khám phá.

Thông qua những gameshow giải mật thư, vượt qua thử thách , 13 bạn trẻ tìm điểm đến trên hành trình của đoàn tại Thái Lan.

Amazing race do phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC-PDP) tổ chức là một chương trình rèn luyện thể lực, trí tuệ và sự khéo léo cho sinh viên.

Làm đẹp trên đất Thái.

Chuyến đi không chỉ mang lại niềm vui mà nó còn giúp sinh viên hiểu biết được nhiều điều hơn; khám phá nền văn hoá mới; biết chia sẻ, gắn kết với các thành viên trong đoàn… Với Nguyễn Thị Quỳnh Anh (sinh viên K12, ngành Quản trị kinh doanh – một trong những thành viên tham dự Amazing Race 2018) đó là chuyến đi của tuổi trẻ!

Quỳnh Anh và nhóm bạn thích thú selfie tại Thái Lan.

Mặc dù đã trở về Việt Nam từ Thái Lan được gần 1 tuần rồi nhưng cảm giác lâng lâng khó tả vẫn còn đó…

Lần đi Thái này thật may mắn khi cả đoàn đi đúng vào lễ hội Songkran – lễ hội té nước chào mừng năm mới của người Thái. Nên có thể nói mọi người đã được đón thêm một cái tết thật lạ, 1 không khí đậm chất Thái.  Đến Thái Lan những ngày này, người ngợm lúc nào cũng ướt nhẹp, đường phố đâu đâu cũng thấy hát hò, lễ hội.

Đến Thái Lan những ngày này người lúc nào cũng ướt nhẹp… nhưng siêu vui!

Bọn mình còn được thăm rất nhiều ngôi chùa, cung điện được xây theo phong cách mới. Không cổ kính như ở Việt Nam, những ngôi chùa ở Thái đều nguy nga tráng lệ, dát đồng, vàng lấp lánh. Và đặc biệt chùa ở đây không thắp hương mà chủ yếu là hương hoa tự nhiên thơm phức.

Hành trình này còn đưa chúng mình đến với rất nhiều nơi khác như những khu chợ nổi tiếng Chatuchak hay toà tháp MahaNakhon có kiến trúc siêu lạ, khu phố Silom náo nhiệt đến tận 12h đêm.

Ở đây, phương tiện công cộng phát triển, việc đi lại không hề phức tạp chút nào. Chúng mình có thể dễ dàng di chuyển bằng tàu điện – 1 điều khá mới mẻ và hay ho vì ở Việt Nam chưa hề có.

Phương tiện công cộng được nhiều người lựa chọn.

Đến Thailand thì không thể không kể đến các món ăn của Thái rồi. Ầy, viết đến đây nước miếng lại ứa ra. Đồ ăn Thái thì siêu nổi tiếng với vị chua cay rồi. Nhưng phải khi ăn thử những món ngon trên đất Thái bạn mới thấy được sức mê hoặc của nó.

Mình vẫn còn nhớ hương vị biển của Pattaya. Thú thực thì nó không được đẹp như Đà Nẵng, biển không xanh như Nha Trang. Nhưng có lẽ do rất lâu rồi bọn mình chưa thấy biển nên ai nấy đều rất thích thú.

Mặc dù chúng mình ban đầu không quen nhau, nhưng lại có khoảng thời gian vô cùng vui vẻ. Mặc dù chuyến đi đã kết thúc nhưng chắc chắn chúng mình sẽ không quên nhau và mong sẽ tiếp tục cùng nhau đồng hành trong nhiều chương trình nữa của trường.

 Quỳnh Anh

Photo by Quân Vũ