Amazing Race 2023: Khám phá vùng đất hạnh phúc Chiang Mai – Thái Lan

Giữa tháng 4 này, các bạn sinh viên ĐH FPT Hà Nội sẽ bắt đầu Cuộc đua kỳ thú “Amazing Race 2023” tại vùng đất hạnh phúc Chiang Mai – Thái lan với những thử thách cân não, bất ngờ, đặc sắc và hàng loạt điểm “check-in” nổi tiếng tại Chiang Mai.

Nhắc tới Chiang Mai, chắc hẳn các Cóc sẽ đều nghĩ ngay tới một thành phố với những công trình đền chùa nguy nga, tráng lệ. Nhưng các bạn ơi, “Bông hồng của vùng Bắc Thái” đâu chỉ xinh đẹp và nổi tiếng bởi có vậy!

Chiang Mai gây ấn tượng với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và cũng không kém phần thú vị với rất nhiều điểm đến pha trộn giữa nét cổ kính, đậm chất văn hóa và cả hiện đại với vô số khu phức hợp sáng tạo để chúng mình shopping thả ga đó nha!

Chuyến phiêu lưu 5 ngày 4 đêm tại Chiang Mai sẽ không làm các bạn sinh viên ĐH FPT thất vọng bởi sự xuất hiện của những thử thách cân não, bất ngờ, đặc sắc và hàng loạt điểm “check-in” tại Chiang Mai đang chờ các Cóc khám phá.

Cùng điểm danh qua 10 trong số vô vàn địa điểm cực hay ho tại Chiang Mai nhé:

Vườn Quốc Gia Grand Canyon

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan
Vườn Quốc Gia Grand Canyon

Nếu đã thưởng thức những vẻ đẹp do con người tạo nên thì Grand Canyon sẽ mang đến một tuyệt tác của thiên nhiên khắc họa. Sự kết hợp hài hòa giữa núi và sông thực sự đã cho ra một điểm đến sơn thủy hữu tình mà các Cóc chắc chắn cần chuẩn bị những chiếc điện thoại thật đầy pin và bộ nhớ để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại nơi đây. Trong khu vực Grand Canyon có công viên nước với nhiều môn thể thao và trò chơi dưới nước cực đã nữa đó Cóc ơi.

Trung tâm mua sắm One Nimman

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 2
Trung tâm mua sắm One Nimman

Một Chiangmai trẻ trung, cá tính. Là một trong những trung tâm nổi tiếng sở hữu nhiều nhà hàng, quán cà phê, hiệu sách, quán bar mang phong cách thời thượng, hiện đại, thiên hướng phương Tây bậc nhất Chiang Mai chính là One Nimman. Tại đây, các Cóc sẽ có cơ hội tìm thấy những shop local brand kết hợp cùng các tác phẩm nghệ thuật handmade độc đáo. Xôi xoài Thái Lan chính gốc thì không có gì xa lạ nhưng nước hoa made in Thái Lan và được lấy cảm hứng từ món ăn “quốc hồn quốc túy” xôi xoài thì chắc chắn phải ghé ngay One Nimman.

Phố cổ Chiang Mai Old Town

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 3
Phố cổ Chiang Mai Old Town

Được mệnh danh là “trái tim” của Chiang Mai, phố cổ là sự pha trộn giữa cuộc sống hiện đại và những giá trị truyền thống được người dân lưu giữ từ đời này sang đời khác: từ những ngôi đền linh thiêng, những khu bảo tàng dân gian đến những quán cà phê hay những câu lạc bộ nhạc jazz và quán pub ẩn mình trong con hẻm nhỏ.

Hẻm nói Pha Chor Canyon

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 4
Hẻm nói Pha Chor Canyon

Nếu các Cóc từng mơ ước được một lần ghé thăm Grand Canyon (Mỹ) – một trong những kỳ quan thiên nhiên hàng đầu thế giới – thì hãy thử một lần ghé thăm Pha Chor Chiang Mai, nơi được mệnh danh là “Grand Canyon thu nhỏ của Thái Lan”. Hẻm núi Pha Chor được hình thành do một hiện tượng xói mòn tự nhiên vô cùng kỳ thú của sông Ping vào nhiều năm trước. Nơi đây sở hữu những rặng núi đá khổng lồ cao đến 30m, xen kẽ với cây cối và thiên nhiên hoang dã tạo nên một cảnh tượng đầy ngoạn mục tựa như chốn nào đó xa xôi ở miền viễn tây nước Mỹ.

Chợ đêm Bazaar

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 6
Chợ đêm Bazaar

Nói Chiang Mai “buồn chán”, “yên tĩnh” quá thì chắc chắn các Cóc chưa biết tới những khu chợ đêm vô cùng nhộn nhịp tại nơi đây. Đại diện được nhắc tới không đâu khác chính là khu chợ đêm Bazaar – khu chợ đêm nổi tiếng và sầm uất bậc nhất ở Chiang Mai. Nhưng có thể Cóc chưa biết, còn rất rất nhiều khu chợ đêm không kém phần thú vị và độc đáo tại Chiang Mai đang chờ các Cóc tới “tung hoành” đó nha.

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 8
Dãy núi Doi Inthanon

Doi Inthanon được ví như bức tranh thiên đường dưới trần gian ở độ cao 2.565m. Săn giải thưởng đã hấp dẫn rùi nhưng lại còn được săn mây thì phải tới ngay Doi Inthanon tại Chiang Mai thui Cóc ơii

Phố Changmoi

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 10
Dãy núi Doi Inthanon

Chang Moi hiện lên với diện mạo của một dãy phố cổ kính. Chang Moi là điểm đến check-in du lịch vô cùng nổi tiếng nhưng lại không hề xô bồ, vội vã như một con phố bị thương mại hóa do du lịch. Kiến trúc của khu phố được giữ nét Thái bản địa với mặt tiền gỗ và vỉa hè đá đỏ vintage. Dạo quanh khu phố, các Cóc chắc chắn sẽ vừa ngây ngất bởi vẻ đẹp của những ngôi chùa, căn nhà trăm tuổi cổ kính, vừa ngạc nhiên bởi những biển hiệu và cửa hàng thiết kế hiện đại rất sáng tạo và đẹp mắt.

Làng Thủ Công Baan Kang Wat

DH FPT Cuoc dua ky thu thai lan 11
Làng Thủ Công Baan Kang Wat

Baan Kang Wat như một khu vườn cổ tích đầy cây xanh, thô mộc, duyên dáng; vừa nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng cũng vừa mang cá tính của riêng mình. Làng Baan Kang Wat được xây dựng lên từ niềm mong muốn tạo ra một không gian cho các nghệ sĩ địa phương, mở các xưởng sản xuất của riêng họ để thúc đẩy sự phát triển cho nghệ sĩ cũng như văn hoá bản địa, chứa đựng mọi niềm đam mê nghệ thuật của người dân Chiang Mai nói riêng và Thái Lan nói chung.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH AMAZING RACE CHIANGMAI, THAILAND
Đối tượng: Sinh viên FPT Hà Nội