Tận dụng lợi thế xét tuyển vào đại học chính quy bằng điểm học bạ

Chỉ còn vài tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra. Đây là thời điểm quan trọng để các thí sinh THPT cả nước chuẩn bị ôn tập, cũng là giai đoạn quan trọng các bạn đứng trước những lựa chọn trường, ngành nghề quyết định tương lai.

Việc lựa chọn điểm học bạ để xét tuyển vào trường Đại học FPT là lựa chọn được nhiều bạn sử dụng, vừa giảm bớt áp lực thi cử vừa nhanh chóng dễ dàng và có nhiều cơ hội nhận được học bổng giá trị.

XET TUYEN HOC BA

Những lợi ích của việc xét tuyển bằng Học bạ:

Giảm áp lực thi cử:

Điểm học bạ là kết quả của một quá trình phấn đấu học tập, cho thấy nỗ lực của học sinh trong những năm học phổ thông. Việc xét tuyển học bạ mang đến nhiều lợi thế cho thí sinh khi đánh giá năng lực một cách toàn diện mà không phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất. Hơn thế, kết quả của bài thi tốt nghiệp THPT có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm lý và môi trường, khiến thí sinh hạn chế trong quá trình thể hiện năng lực và áp lực phải đạt kết quả cao để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học mình yêu thích.

Khi đã xét tuyển bằng điểm học bạ vào trường ĐH FPT, thí sinh đã gần như chắc một suất vào trường Đại học chính quy mà không phải lo lắng điểm thi THPT. Thí sinh chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT là có thể hoàn thiện hồ sơ nhập và trở thành sinh viên ĐH FPT.

Thêm cơ hội trúng tuyển đại học:

Những năm gần đây, việc sử dụng điểm học bạ để xét tuyển vào các trường Đại học đã trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh học sinh lựa chọn. Xét tuyển học bạ là cơ hội đậu đại học đối với những thí sinh học lực khá, giỏi nhưng không thể hiện được hết khả năng của mình trong phòng thi, không phải phụ thuộc vào điểm của 1 kỳ thi duy nhất. Thí sinh cũng có thể dùng điểm học bạ để xét tuyển vào nhiều trường ĐH mình cân nhắc, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học chất lượng.

Cơ hội nhận học bổng giá trị:

Tại trường Đại học FPT, thí sinh có thể sử dụng xếp hạng học sinh THPT theo điểm học bạ để tham gia các chương trình học bổng của trường Đại học FPT. Cụ thể:

  • Với thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh vào trường Đại học FPT theo xếp hạng SchoolRank bằng học bạ, từ TOP40 trở lên, và có bất kỳ thành tích trong các lĩnh vực học tập, văn hoá, thể thao, cộng đồng có thể tham gia học bổng FPTU Scholarship 1000.
  • Thí sinh đạt Top 30 SchoolRank trở lên có thể tham gia kỳ thi học bổng của trường ĐH FPT diễn ra ngày 7/5/2023.
  • Thí sinh có kết quả học tập tốt, có những thành tích, giải thưởng trong quá trình học tập THPT cũng có nhiều cơ hội xét cấp học bổng tại trường ĐH FPT.

Để trở thành sinh viên Đại học FPT năm 2023 bằng điểm học bạ:

Năm 2023, trường Đại học FPT tuyển sinh bằng kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023. Ngay bây giờ, thí sinh có thể kiểm tra thứ hạng của mình trên trang SchoolRank bằng kết quả lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12 và bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường Đại học FPT nếu đạt điều kiện là Top40 SchoolRank THPT năm 2023 hoặc Top50 đối với thí sinh là Thế hệ 1.

Vậy để trở thành sinh viên ĐH FPT, thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/

Bước 2: Nhập điểm 9 môn lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12. Bấm nút “Xem Kết Quả” .
Thí sinh đủ điều kiện khi đạt từ TOP40 trở lên, hoặc TOP50 đối với thế hệ 1.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận SchoolRank, ảnh chụp/scan file pdf: Ảnh 3×4, CCCD/CMND, Học bạ THPT.

Bước 4: Nộp hồ sơ và Lệ phí tuyển sinh: 200K

Bước 5: Đợi kết quả tốt nghiệp THPT và hoàn thiện hồ sơ nhập học

Phụ huynh và thí sinh muốn sử dụng điểm học bạ để xét tuyển vào trường ĐH FPT ngay hôm nay, hãy để lại thông tin đăng ký bên dưới để được cán bộ nhà trường hướng dẫn chi tiết nhé!

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT