Ấn tượng về thành công của chị gái, hai người em song sinh quyết tâm theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo ĐH FPT

Nguyễn Thiên Ân, Nguyễn Hồng Ân (học sinh THPT Thủ Đức – TP.HCM) – hai chị em song sinh đã quyết định nhập học vào ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT. ‘Bật mí’ về lựa chọn này, 2 cô bạn cho biết do ‘ấn tượng về sự thành công của chị gái – Nguyễn Hoàng Bảo Như (cựu sinh viên khóa 1 – Đại học FPT)’.

Hai chị em Nguyễn Thiên Ân (bên trái) và Nguyễn Hồng Ân (bên phải) nhập học ngành Trí tuệ nhân tạo.

Trò chuyện với Thiên Ân, bạn kể rất hứng thú khi khám phá về robot, những ứng dụng của robot trong cuộc sống hiện đại sau khi coi phim hoạt hình wall-e , baymax … Qua tìm hiểu, Thiên Ân và Hồng Ân biết được Đại học FPT tiên phong về đào tạo khối ngành công nghệ.

“Công nghệ thông tin là một ngành rất rộng lớn, đa dạng .. và thế giới càng hiện đại thì nhiều nhu cầu của cuộc sống càng cần đến IT nói chung, trí tuệ nhân tạo nói riêng để trợ giúp giải quyết những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp… từ việc xử lý những lượng thông tin khổng lồ, giúp cho doanh nghiệp, tổ chức có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn hơn, hay ứng dụng tự động hóa để thay thế con người trong những môi trường nguy hiểm/ độc hại.

Biết được đặc thù của ngành là sẽ học cách lập trình nhiều ngôn ngữ máy tính khác nhau, có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và kỹ năng lập luận, xử lý dữ liệu… Do đó, mình chọn Đại học FPT”, nữ sinh bày tỏ.

Khi tìm hiểu về trường, Thiên Ân và Hồng Ân thích thú với “Đại học FPT có cơ sở vật chất tốt, cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế với việc học tập bằng Tiếng Anh, thầy cô và các anh chị khóa trước nhiệt tình, vui vẻ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, môi trường năng động”.

Hai bạn đã đăng ký xét tuyển vào trường theo hình thức xét điểm học bạ từ tháng 3/2020.

Hai bạn đã đăng ký xét tuyển vào trường theo hình thức xét điểm học bạ từ tháng 3/2020. Số điểm học bạ của cả hai bạn đều đạt TOP50 SchoolRank (50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước).

Mặc dù quyết định chọn trường chọn ngành là của Thiên Ân – Hồng Ân nhưng với sự tư vấn, định hướng và những câu chuyện đầy cảm hứng của chị gái – Nguyễn Hoàng Bảo Như (cựu sinh viên Đại học FPT) đã giúp hai bạn tin tưởng hơn vào quyết định này.

Chị gái Nguyễn Hoàng Bảo Như với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đã giúp 2 em của mình định hướng ngành nghề.

Ngay sau khi tốt nghiệp khóa 1, Bảo Như làm việc ở vị trí System Analyst (Phân tích hệ thống) khoảng 1 năm và sau đó là vị trí Project Manager (Quản lý dự án) cho đến bây giờ. Như là Quản lý dự án trẻ tuổi nhất công ty tính đến thời điểm hiện tại, đạt được danh hiệu xuất sắc của công ty qua nhiều năm và là người Việt Nam duy nhất được chọn làm việc tại công ty nước ngoài.

4 năm theo học tại Đại học FPT, mình thấy mình học được khối lượng khổng lồ kiến thức chuyên môn, được học bài bản tiếng Anh, tiếng Nhật, các kỹ năng mềm mà sau này trở nên rất quan trọng trong công việc (như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm).

Ngoài kỹ năng chuyên môn làm hành trang cho mình vào đời, ĐH FPT đã mang đến những điều cuộc đời mình trân quý: là môi trường lớp học như gia đình, người anh chị tại FPT Software – nơi mình tham gia kỳ học On the Job Trainning đều trở thành anh chị em trong nhà, những kỷ niệm cảm xúc khó quên và cũng khó viết thành lời”, Bảo Như chia sẻ.

Khi biết tin 2 em của mình đậu Đại học FPT, Bảo Như cho biết đã rất vui. “Mình theo sát với các em từ khi các em tìm hiểu cho đến khi nộp hồ sơ. Sự trưởng thành qua năm tháng và việc làm tốt của mình là động lực gia đình và bản thân mình tin tưởng ĐH FPT là ngôi trường mình sẽ gửi gắm 2 em của mình”.

Theo Saostar