Bài luận truyền cảm hứng đến nước Bỉ đầy hạnh phúc của cô sinh viên trường F

Mới ngày nào chân ướt chân ráo bước vào ngôi trường Đại học mơ ước với bài luận truyền cảm hứng đạt học bổng xuất sắc “Hạnh phúc trong tôi…” cô gái nhỏ nhắn quê Thái Bình – Bùi Thị Hạnh Thảo đã biến Đại học FPT trở thành bàn đạp cho tương lai của mình. Ngay khi tốt nghiệp Đại học FPT, cô tiếp tục theo học 2 năm tại Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh), làm việc tại Erasmus Student Network ở Bruxelles (Bỉ), và giờ đây cô đang làm Digital Marketing Coordinator cho một tổ chức quốc tế.

Bài luận truyền cảm hứng này vỏn vẹn hơn một nghìn chữ với chủ để “Hạnh phúc trong tôi…”nhưng đã bộc lộ lên được những tình cảm sâu sắc, kỉ niệm khó quên và sóng gió mà Hạnh Thảo đã trải qua. Với tư tưởng mới lạ về hạnh phúc, lời văn mượt mà dễ đi vào lòng người, cùng dòng cảm xúc chân thành, bài viết của Hạnh Thảo đã dậy sóng và ghi dấu lớn trong lòng người đọc.

 

Bài luận truyền cảm hứng đến nước Bỉ đầy hạnh phúc của cô sinh viên trường F

Từng câu chữ khắc họa rõ nét cảm xúc sâu lắng nhất của cô nàng khi viết về cuộc sống thực của gia đình mình. Bài luận kể về một tuổi thơ đầy dữ dội. “Ba tôi bị u não… Trong suy nghĩ non nớt của cô bé 4 tuổi không hiểu được đó là căn bệnh gì và vì sao ba bị bệnh. Tôi chỉ nhớ hôm đó, 1 chiếc xe ô tô màu trắng to có chiếc đèn đỏ quay đều réo rắt đến đưa ba tôi đi. Họ đi đâu tôi không biết, tôi chỉ thấy nhớ khi ba đi mãi không về. Hôm sau mẹ bảo tôi mẹ lên Hà Nội chăm ba. Ba sẽ khỏi bệnh nhanh và lúc về sẽ mua cho tôi thật nhiều quà. Vậy là ba đi Hà Nội để chữa bệnh… Những ngày tiếp sau đó tôi ở với ông bà ngoại. Đêm nào tôi cũng khóc vì nhớ ba mẹ. Và một tuần tôi sẽ được đưa đi thăm ba mẹ một lần. Vậy là tuổi thơ tôi gắn với những chuyến đi dài trong nỗi nhớ và niềm háo hức chờ đợi.”

Bài luận truyền cảm hứng đến nước Bỉ đầy hạnh phúc của cô sinh viên trường F

Tưởng chừng Hạnh Thảo sẽ cảm thấy bất hạnh. Nhưng… Không! Cô gái ấy luôn tin tưởng mình là một người hạnh phúc. Tuổi thơ dù không viên mãn như bao người, nhưng đã giúp cô nàng mạnh mẽ, có những trải nghiệm trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa, giúp bản thân cô trân trọng những gì mình đang có. Bên cạnh đó, bài luận còn là những quan niệm mới mẻ về hạnh phúc của Hạnh Thảo: “Hạnh phúc đơn giản lắm! Đó là thứ bạn biết yêu thương ai đó, biết sẻ chia niềm vui và nỗi buồn. Hạnh phúc là khi bạn biết đặt tin yêu vào cuộc sống và đặt niềm tin vào chính mình. Hạnh phúc là khi bạn biết ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực.”

Với “tuổi thơ đầy sóng gió “ và quan niệm “như thế nào là Hạnh Phúc?”, cô gái đa tài đã xuất sắc ghi tên mình trong danh sách 79 xuất học bổng toàn phần của trường đại học FPT năm 2013. Hạnh Thảo chính thức trở thành sinh viên Khóa 9, ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT. Cuộc sống của nàng sinh viên bước sang trang mới từ đó.

Bài luận truyền cảm hứng đến nước Bỉ đầy hạnh phúc của cô sinh viên trường F

Nhờ sự nỗ lực và chăm chỉ học tập, Hạnh Thảo luôn đạt thành tích học tập lẫn hoạt động ngoại khóa vô cùng nổi bật. Cô gái tài năng ấy là Founder & Trưởng Ban truyền thông của “Dự án Ăn sạch” – Dự án thanh niên với nông nghiệp bền vững. “Ngày nay các bạn trẻ ít người quan tâm đến nông nghiệp. Ăn Sạch không chỉ hướng đến người sản xuất rau và thị trường người tiêu dùng mà còn muốn các trẻ, thông qua dự án của bọn mình, có cái nhìn đa chiều về nông nghiệp, yêu nó, trân trọng nó và chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực cho ngành nông nghiệp nước nhà.” – Hạnh Thảo chia sẻ. Không những vậy, nàng cựu sinh viên còn là diễn giả trẻ tuổi tại buổi Workshop “Đi và trải nghiệm” để khám phá bản thân của Câu lạc bộ sách FPT và là cây bút cừ khôi có những bài luận truyền cảm hứng ấn tượng trên tờ báo “Cóc đọc và những người bạn”.

Bài luận truyền cảm hứng đến nước Bỉ đầy hạnh phúc của cô sinh viên trường F

Sau khi tốt nghiệp Đại học FPT với tấm bằng xuất sắc trên tay, Hạnh Thảo tiếp tục học tập tại Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh) trong vòng 2 năm. “Cuộc sống du học khiến mình rất vất vả, vì phải vừa tự làm kiếm tiền nuôi bản thân và vừa học tập. Tuy nhiên, mình cảm thấy rất xứng đáng cho một hành trình thú vị, đón chờ tương lai phía trước. Tuổi trẻ là phải ấp ủ trong mình các dự định, xông pha và trải nghiệm thật nhiều.” – Thảo hào hứng.

Thời gian qua, cô nàng đã có một khoảng thời gian làm việc tại Erasmus Student Network ở Bruxelles (ESN là một tổ chức sinh viên quốc tế, được thành lập với mục đích hỗ trợ sinh viên giao lưu và trao đổi văn hoá giữa sinh viên các nước). Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại ESN, Thảo quay lại Anh làm luận văn tốt nghiệp. Hiện nay, cô đang làm Digital Marketing Coordinator cho một tổ chức quốc tế, đảm nhận nhiệm vụ vừa làm marketing cho tổ chức, vừa làm marketing cho khoảng gần 20 đối tác quốc tế.

Câu chuyện về tấm gương vượt khó của Hạnh Thảo ngày nào đã truyền rất nhiều cảm hứng cho cộng đồng. Hy vọng cô gái mạnh mẽ và tài năng ấy sẽ ngày càng tỏa sáng và tiếp tục thành công trong tương lai!

Năm 2021, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021