Bí kíp của những chàng trai “6 múi” nhóm F.S.W.A.T

Street Workout – môn thể hình đường phố được một nhóm sinh viên Đại học FPT có tên là F.S.W.A.T lựa chọn để tập luyện nhằm nâng cao thể lực, cải thiện vóc dáng.

Street Workout là tên của một môn thể thao đường phố mới xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Nó là sự kết hợp giữa nhiều môn thể dục, thể hình và nhất là đề cao sự phóng khoáng, tự do của người tập. Điểm nổi bật của môn thể thao này là người chơi sử dụng chính sức nặng của cơ thể mình, cùng những dụng cụ tập luyện hết sức đơn giản như xà đơn, xà kép để luyện tập phát triển cơ thể. Street Workout giúp người tập cải thiện sức khỏe, làm săn chắc các phần cơ bắp trên cơ thể để có một body chuẩn “6 múi” mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư máy móc tập luyện như ở các phòng tập gym khác. Chính vì vậy, môn thể hình đường phố này được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn sinh viên nam khao khát cải thiện vóc dáng biết đến và tập luyện như một môn thể thao chính thống.

Nhóm F.S.W.A.T biểu diễn tại chương trình FPTU Job Fair

Ở Đại học FPT, sinh viên nam chiếm khoảng 80% trên tổng số sinh viên của trường. Vì vậy, nhu cầu luyện tập thể thao, tăng cường thể lực của các bạn nam sinh viên rất lớn, mà Street Workout là môn thể hình đường phố khá mới lạ đối với sinh viên Đại học FPT. Tuy nhiên, trong đêm chung kết FPT University’s Got Talent vừa qua, nhóm F.S.W.A.T đã để lại cho các bạn sinh viên tham dự chương trình những ấn tượng khó phai về môn thể hình đường phố Street workout qua tiết mục biểu diễn của mình. Khán giả không chỉ ấn tượng với những động tác, những màn chống đẩy, hít đất vô cùng dẻo dai của các thành viên trong nhóm thể hiện trên sân khấu, mà các bạn còn gây ấn tượng mạnh với khán giả thưởng thức chương trình – đặc biệt là các bạn sinh viên nữ bởi body chuẩn “6 múi” vô cùng gợi cảm.

F.S.W.A.T lôi cuốn người xem với tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết FPT University’s Got Talent

Sớm nhận ra những lợi ích cũng như sự thú vị của bộ môn thể hình đường phố Street Workout này. Các bạn sinh viên ở Đại học FPT yêu thể thao và có mong muốn cải thiện body của mình đã tìm đến nhau và lập thành một nhóm thể hình đường phố với tên F.S.W.A.T.

Nói về ý tưởng thành lập nhóm, bạn Lê Phạm Thế Vũ  (sinh viên K12) – Ngành Ngôn ngữ Anh – Nhóm trưởng F.S.W.A.T chia sẻ: “Bản thân Vũ là một người năng động và yêu thích thể thao, đặc biệt là những môn thể thao thiên về hình thể, cải thiện sức khỏe. Vì vậy, khi bước chân vào học tập ở một môi trường công nghệ như Đại học FPT, Vũ nhận thấy mình cần có một sức khỏe tốt để học tập. Chính điều này đã thôi thúc Vũ tìm hiểu về Street Workout và tụ tập những bạn có cùng đam mê với mình thành một nhóm để cùng nhau luyện tập, đồng thời tạo sân chơi để các bạn thỏa sức thể hiện cá tính của mình và giải tỏa căng thẳng sau những buổi học trên lớp. Đặc biệt hơn, những người luyện tập Street Workout sẽ có một thân hình đẹp, một body chuẩn “soái ca”. Chính vì vậy, từ ý tưởng Vũ biến nó thành hành động cụ thể là vào tháng 9/2016 nhóm thể hình đường phố ra đời với tên gọi F.S.W.A.T”.

Nói về cái tên F.S.W.A.T mà nhóm lựa chọn, Vũ chia sẻ thêm: “F.S.W.A.T là tên viết tắt của FPT Street Workout and Teamwork. Tên nhóm thể hiện sự đoàn kết và tinh thần tập luyện hăng say của mọi người”.

Bạn Phạm Khoa Thế Vũ – Nhóm trưởng nhóm F.S.W.A.T tự tin khoe body chuẩn “6 múi”

Lúc mới thành lập nhóm F.S.W.A.T chỉ có 6 thành viên, các bạn đến từ các ngành học khác nhau ở Đại học FPT nhưng đều có chung một niềm đam mê với bộ môn thể hình đường phố này. Hiện tại, sau một năm thành lập số lượng thành viên của nhóm đã tăng lên 15 người. Các thành viên đến với nhau vì cùng chung đam mê và khao khát thay đổi ngoại hình để có một cơ thể săn chắc, lôi cuốn. Vì vậy, mặc dù ai cũng bận rộn với việc học nhưng mọi người vẫn dành cho nhau thời gian để tập luyện. Mỗi tuần, nhóm F.S.W.A.T sẽ gặp nhau 5 buổi tại sân Vovinam sau giờ học buổi sáng để luyện tập với nhau, thời gian tập kéo dài một tiếng vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Đặc điểm nổi bật của bộ môn thể hình đường phố Street Workout này là bất kỳ những vật dụng nào có khả năng làm tăng trọng lương cơ thể đều trở thành dụng cụ để các thành viên trong nhóm luyện tập.

Bạn Nguyễn Du Giang Niê Kđăm (K12) – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Thành viên nhóm F.S.W.A.T chia sẻ: “Giang biết đến nhóm thể hình đường phố từ kỳ quân sự đầu tiên của K12 ở Đại học FPT. Nhìn các bạn luyện tập, đu mình trên xà một cách chuyên nghiệp Giang rất thích thú và bắt đầu tìm hiểu về nó. Nhưng thật bất ngờ khi một năm sau Giang nhận được lời mời tham gia nhóm của bạn nhóm trưởng. Từ ngày tham gia vào F.S.W.A.T, Giang được các bạn hướng dẫn và cùng nhau tập luyện. Đến thời điểm hiện tại, Giang đã sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe mạnh và một sức khỏe dẻo dai”.

Các thành viên nhóm F.S.W.A.T sau giờ tập luyện

Người tập luyện bộ môn thể hình đường phố không chỉ nâng cấp bản thân về sức khỏe, vóc dáng mà còn học được cách chiến thắng bản thân trước những thử thách của cuộc sống vốn khắc nghiệt. Điểm đặc biệt hơn của bộ môn này là tính đồng đội. Tính đồng đội giúp các thành viên trong nhóm phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, bởi vì chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây chấn thương cho bạn diễn của mình.

Với những lợi ích mà Street Woukout mang đến cho người tập, nhóm F.S.W.A.T hy vọng trong tương lai bộ môn thể hình đường phố này sẽ được các bạn sinh viên Đại học FPT luyện tập nhiều hơn. Số lượng thành viên của nhóm cũng tăng lên và hoạt động như một câu lạc bộ của trường Đại học FPT. Nơi đây sẽ là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho các bạn.

Băng Băng