Bí quyết ‘9 phẩy’ của hot boy Đại học FPT

Từng thi đâu trượt đó, sau một thời gian “phục thù”, Hoàng Quân đã gỡ gạc những thành tích rất đáng nể.

MC giỏi, thành tích học trên 9 phẩy, lại còn bảnh trai, đó là Nguyễn Hoàng Quân (22 tuổi) cựu học sinh chuyên Tin, THPT Chuyên – Hà Nội Amsterdam.

Hiếm ai biết, tuy học ở ngôi trường phổ thông đầu bảng thủ đô Hà Nội nhưng Hoàng Quân lại không… hứng học cho lắm. Nguyên nhân xuất phát từ việc cậu ấy thi trượt chuyên Toán, vào học chuyên Tin là có chút “nhắm mắt đưa chân”. Chính vì thế, những năm học THPT, Quân không nổi bật về thành tích học tập, mà nổi hơn trong lĩnh vực Đoàn hội. Những ngày tháng “tu luyện” dưới mái trường Ams, Quân tự rèn cho mình thói quen xông pha trong mọi hoạt động xã hội. Phát hiện ra năng khiếu MC từ những ngày cấp 3, nhưng Quân không thực sự nổi trội giữa một dàn “nhân tài”.

Quyết định thi vào ngành truyền hình Học viện Báo chí và tuyên truyền để thử thách chính mình, nhưng thật không may, năm đó, Quân lại thiếu điểm. Thất bại này khiến chàng trai cung Song Tử như thức tỉnh, tự thấy mình vẫn còn nhiều yếu kém và thôi thúc mình phải rèn luyện không ngừng. Quân quyết định theo học ĐH FPT ngành Quản trị kinh doanh và tự nhủ “sẽ nỗ lực nhiều sau những vấp ngã đã qua”.

Quân bản lĩnh, hoạt báo trên sân khấu lớn của Miss ĐH FPT.

Để đạt kết quả cao, Quân tự tìm các sách tiếng Anh tham khảo, tự luyện thêm IELTS đồng thời tìm kiếm đề thi thử trên mạng các ngành kinh tế, marketing… tự làm, tự chấm điểm, luyện đề với tinh thần tự giác tối đa.Vốn cởi mở trong các mối quan hệ xã hội, Quân nhanh chóng hòa nhập vào môi trường năng động của ĐH FPT. Từ những năm học đầu tiên, trường đã chú trọng cho sinh viên học bằng tiếng Anh, từ đọc giáo trình, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình trước lớp đều bằng ngoại ngữ. Với kết quả hai kỳ học trên 9 phẩy, được phần thưởng du lịch Singapore của trường, Quân đã chứng minh chân lý “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Thời gian học trên lớp rất quan trọng, nhưng nhiều người lãng phí bằng cách… online, chát chít. Quân tận dụng triệt để khoảng thời gian vàng ngọc đó để tích lũy kiến thức cho riêng mình. Hồi mới ôn luyện ngoại ngữ, chàng trai sinh năm 91 rảnh ra một chút là tập trung xem phim cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Một tuần trước khi thi, Quân học rất tập trung, gần như không online, thời gian học gấp đôi bình thường.

Giáo trình chuyên ngành của sinh viên ĐH FPT đa số mua từ nước ngoài. Sau mỗi chương, sinh viên sẽ có phần tổng kết “key terms”. Quân chia sẻ, lúc ôn tập sẽ chú trọng thuật ngữ để tự tổng hợp kiến thức cho mình. Theo Quân, không nên học dàn trải.

Hiện giờ, cậu giữ chức Phó chủ tịch hội sinh viên ĐH FPT, làm MC cho các hoạt động lớn của trường, trong đó có cuộc thi Miss FPT. Năng động, hoạt bát, không ngại hoạt động phong trào và giữ thành tích học tập xuất sắc, bí quyết của chàng trai này còn ở chỗ biết cân đối thời gian và lúc nào cũng giữ câu hỏi “Tại sao” trong đầu.

“Đừng giấu dốt, đừng che đậy bản thân mình với phương châm: Kiến thức là quan trọng nhất” – chàng “hot boy” của ĐH FPT chia sẻ.

Theo ione