‘Biệt đội’ sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng chinh phục mạo hiểm

Hơn 40 tân sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng đã cùng nhau chinh phục rừng quốc gia Bạch Mã, Nông trại Hoa Sen và Thiền viện Trúc Lâm cùng những trò chơi mạo hiểm như vượt tường lửa, băng qua thép gai, kết bè vượt sông…

FPTU Champion Dash – Cuộc đua dành cho người chiến thắng, là chương trình nhằm giới thiệu các hoạt động phát triển cá nhân của trường ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đến tân sinh viên. Chương trình kéo dài trong ba ngày 1-3/6, dành cho 40 bạn trẻ tại rừng quốc gia Bạch Mã, Nông trại Hoa Sen và Thiền viện Trúc Lâm, TP Huế.

 

Đoàn được chia thành ba đội để huấn luyện các kỹ năng sống sót trong nhiều môi trường khác nhau, phát triển kỹ năng bản thân, vận dụng kiến thức vào cuộc sống thực tế trong các tình huống giả định. Trong ảnh, đoàn sinh viên đang thực hiện thử thách leo núi Bạch Mã.

Sau khi chinh phục núi Bạch Mã, đoàn có một đêm nghỉ dưỡng sức tại Nông trại hoa sen. Sáng sớm, tất cả tân sinh viên tập trung rèn luyện bài tập dưỡng khí dưới sự hướng dẫn của Trưởng bộ môn giáo dục thể chất ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam.

Nối tiếp cuộc đua, ba nhóm nhận nhiệm vụ mang tên “Vượt tường lửa”. Ban tổ chức chuẩn bị rơm, xăng được thiết kế cao 50cm rồi châm lửu để các đội chinh phục. Dù trò chơi rất chông gai nhưng phần lớn các thành viên đều hoàn thành xuất sắc.

Trò tiếp theo mang tên “Bánh xe đoàn kết”. Mỗi đội phải thực hiện lấy được 6 lốp xe và 2 tấm ván về nơi tập kết thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức. Nhiệm vụ là vượt qua khoảng cách 100m để đến đích. Điểm đặc biệt của trò chơi này là tất cả thành viên đều phải di chuyển trên ván và chân không được chạm đất.

Là một trong những nội dung đòi hỏi sự khéo léo, thông minh, game “Vượt qua bãi mìn” đã đem đến trải nghiệm thú vị dành cho ba đội.

 
Tổ hợp game “Thang gióng” khiến sinh viên tiêu tốn nhiều năng lượng khi tham gia. Tuy nhiên, nó giúp các bạn trẻ thể hiện lòng dũng cảm và ý chí vượt qua khó khăn.
 Phần tranh tài diễn biến khó lường với nội dung “Bắt cá dưới bùn” với thử thách là bắt xong 5 con cá sớm nhất.
Tiếp tục phần thi dưới nước, ba đội phải qua đoạn sông dài với tên gọi “Kết bè qua sông”. Ban tổ chức chuẩn bị trước 10 cây chuối, hai cây tre và 6 lốp xe. Nhiệm vụ của ba đội là kết thành một cái bè để vượt qua đoạn sông dài khoảng 500m.
Vượt qua trò “Kết bè qua sông”, ba đội nối tiếp cuộc chinh phục với nội dung “Qua cầu khỉ”. Tất cả thành viên phải đi qua một cây cầu “độc mộc” dài khoảng 50m. Bên cạnh đó, mỗi đội phải di chuyển cùng lúc hai lốp xe nặng 15kg qua bờ bên kia.
Sau khi đem hai lốp xe qua được bên bờ sông, mỗi đội tiếp tục cuộc đua di chuyển lốp xe về đích theo hình thức tiếp sức. Dù mất rất nhiều sức nhưng để chinh phục thử thách, tất cả các thành viên đều cho thấy tinh thần đoàn kết và sức mạnh. Đội một là những người đã thể hiện được chiến thuật và sự khéo léo để chiến thắng.
Kết thúc một ngày tranh tài vất vả, 40 tân sinh viên bước vào nội dung thư giản với phần thuyết giảng của thầy Thích Tâm Hạnh, Chủ trì thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, TP Huế. Nội dung thầy mang đến nhằm giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều về cuộc sống nhân sinh.

Xen kẽ hoạt động thi đấu, đoàn còn tham gia đốt lửa trại, văn nghệ và giao lưu giữa các thành viên. Kết quả tổng kết, đội một giành giải Nhất; đội hai về Nhì; đội ba giành giải Ba.

Trước đó, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” thu hút hơn 100 học sinh và phụ huynh tham gia. Chương trình nhằm giúp mọi người hiểu rõ về chương trình đào tạo cũng như xu hướng việc làm tương lai.

Năm 2017, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo 4 ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Nhật tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Việt Nguyễn/Chúng ta