Bước chân đầu tiên của sinh viên đại học FPT là gì?

Ngày bước chân lên thành phố để tiếp tục thực hiện ước mơ của tuổi trẻ, Cha mẹ dặn bao điều từ những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày đến những câu chuyện lớn hơn về ước mơ, hoài bão, nghề nghiệp. Lúc ấy, ai cũng chỉ gật đầu và vác balo lên đường với hy vọng về một môi trường học tập thật khác – Môt trường Đại học như mơ.

 

Trường đại học FPT khác lạ thật, các tân sinh viên được bắt đầu hành trình của mình bằng hàng tá những hoạt động những trải nghiệm để các bạn làm quen môi trường mới, cách học tập mới, mở rộng mối quan hệ với những người bạn từ những vùng miền khác nhau, những trải nghiệm thật tuyệt vời mà thời học sinh chưa bao giờ trải qua

First Step là một chương trình đặc biệt do CLB Tổ chức Sự kiện Đại học FPT TP. HCM (FEV) tổ chức dành riêng cho các bạn tân sinh viên K14. Chương trình thu hút hơn 70 bạn sinh viên tham gia, được chia thành những 12 đội (team) để cùng nhau vượt qua những thử thách và giải mã những mật thư do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

Điểm thú vị của chương trình là các bạn sinh viên phải đoàn kết cùng nhau tìm kiếm những mật thư được ban tổ chức giấu kín và cùng nhau vượt qua những thử thách mà chương trình đưa ra. Vượt qua được 7 trạm (bao gồm trạm ảo), các bạn sinh viên sẽ về đích và nhận được những món quà thú vị.

Là một chương trình teambuilding để gắn kết các bạn sinh viên, First Step đã để lại những ấn tượng và cảm xúc khác nhau đối với mỗi bạn sinh viên khi tham gia chương trình.

Bạn Phạm Lê Tấn Thịnh – thành viên của BTC chương trình chia sẻ: “ Chương trình còn nhiều thiếu sót trong khâu kế hoạch và tổ chức, bản thân mình vẫn chưa hài lòng, cảm thấy có lỗi vì chưa mang đến hết ý nghĩa của chương trình cho các bạn tân sinh viên, chưa thể hiện được “BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN” giống như tên chương trình đã đề ra, nhưng mà nhìn các bạn vẫn vui chơi, nhiệt tình hết mình cũng thấy yên tâm phần nào.”
Tuy nhiên, các bạn sinh viên K14 lại rất hào hứng với chương trình.

Bạn Vũ Phi Long – Sinh viên K14 Đại học FPT vui vẻ nói: “Em ấn tượng về sự nhiệt tình của mấy bạn và mấy anh chị trong Ban tổ chức khi mọi người phải chạy chương trình từ sáng tới chiều nhưng vẫn vui cười không tỏ ra mệt mỏi.”

Một chương trình kết thúc với nhiều kỷ niệm, trải nghiệm đặc biệt. Cùng xem chương trình ở video bên dưới!

FU HCM