Cảnh sắc mùa xuân ngập tràn khắp các không gian trường Đại học FPT

Không khí mùa Xuân đã tràn ngập khắp muôn nơi, nào hãy cùng Đại học FPT dạo qua 1 vòng các địa điểm trường ĐH FPT các miền để cảm nhận mùa xuân đang đến rất gần và sống lại những nét văn hoá đặc sắc ngày Tết nhé.
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 1
Toàn cảnh gói bánh chưng có 1-0-2 tại trờng Đại học FPT
Hội Xuân năm nay trở lại sau 1 năm bị trì hoãn bởi dịch Covid 19 như 1 sự bùng nổ với nhiều hoạt động hấp dẫn kết hợp giữa văn hóa truyền thống và nét đẹp hiện đại đã đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người tham gia.
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 3
Các tiết mục văn nghệ của chương trình cũng không kém phần sôi động và hấp dẫn
Có thể kể đến các hoạt động như:
Gói bánh chưng là hoạt động không thể thiếu nhân dịp Tết đến. Đây là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt từ xưa đến nay. Các Cóc khắp 3 miền không chỉ được xem, được hướng dẫn mà còn được thực hiện những chiếc bánh bánh bằng chính đôi tay của mình và nhận những phần quà hấp dẫn của cuộc thi. Và tất nhiên, không thể thiếu khâu quan trọng đó chính là thưởng thức bánh.

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 112

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 8
Gói bánh chưng là 1 trải nghiệm thú vị đối với các Cóc
Thầy đồ ký: Nét đẹp vốn có của tục cho chữ từ đời xưa vào những dịp tết đến, tại Hội Xuân Làng Cóc tại TP HCM lần này các Cócc  đã có dịp được gặp gỡ trực tiếp các thầy đồ và được hướng dẫn viết tên theo yêu cầu.
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 14
Thầy đồ với tục cho chữ
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 13
Các trò chơi dân gian được người tham dự hưởng ứng nhiệt tình
Đây cũng là dịp để các Cóc quay về tuổi thơ khi tham gia những trò choi dân gian như là Tò He, Tô Tượng, đi cà kheo phiên bản FPTU, Đập heo, Ném bóng vào ly, Nhảy sạp, Ô ăn quan, Bầu cua.
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 15
Tò He là một nét văn hoá truyền thống đặc sắ của Việt Nam

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 7

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 2

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 6
Sinh viên nước ngoài cũng rất hứng thú với các trò chơi dân gian của Việt nam
Hộ xuân làng Cóc cũng không thể thiếu những cuộc thi đặc sắc mà ban tổ chức đã chuẩn bị hết sức công phu cho các câu lạc bộ để tạo ra một sân chơi đầy tính thách đấu với các cuộc thi như: Cóc đón tết, Cóc làm bánh chưng, Cóc nấu ăn ngon, Cóc ăn khoẻ, Cóc văn nghệ…
Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 11
Đêm hội lô tô là hoạt động được trong được vì sự sôi động và thú vị
️Hay đêm hội lô tô với những màn hát số vừa hài hước vừa duyên dáng của các khách mời đặc biệt cùng sự góp mặt của các Câu lạc bộ tại trường đại học FPT, các bạn sinh viên như sống lại trọn vẹn không khí ngày xuân vừa sôi nổi, vừa giải trí vừa đậm dấu ấn văn hoá Việt Nam.

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 4

Canh sac mua xuan ngap tran truong DHFPT 5