‘Cha đẻ’ Angry Birds giao lưu với sinh viên Đại học FPT

Vừa qua, Trường Đại học FPT đã vinh dự đón tiếp Nhà phát triển game nổi tiếng Peter Vesterbacka cùng các công sự của ông đến từ công ty Kanvas. Tại talkshow “Không gì là không thể: Hệ sinh thái và đổi mới Phần Lan” các diễn giả đã mang tới nhiều câu chuyên về khởi nghiệp, những khó khăn, thách thức, câu chuyện về đất nước Phần Lan xinh đẹp cho sinh viên trường F.

 Đại diện phía nhà trường thầy Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành đến tham dự và tặng hoa cho diễn giả Peter Vesterbacka.

 

Năm 2003, Peter cùng hai người bạn tại Đại học Hensinki (Phần Lan) tham gia một cuộc thi phát triển trò chơi trên điện thoại. Chiến thắng từ cuộc thi khiến nhóm quyết định thành lập công ty riêng, Rovio Entertainment. Tuy nhiên, phải đến trò chơi thứ 52 do công ty phát hành – chính là Angry Birds, cả nhóm mới thành công.

Sau 10 năm xuất hiện, Angry Birds hiện vẫn là một trong những tựa game thành công nhất thế giới với khoảng 300 triệu lượt tải về trên tất cả các nền tảng và phiên bản. Là trò chơi miễn phí trên nền tảng di động, Angry Birds vẫn biết cách liên tục tạo ra những câu chuyện mới và nhiều cách chơi sáng tạo khác nhau. Trải qua nhiều phiên bản, “những chú chim giận dữ” được đánh giá ghi dấu ấn tốt bởi hình ảnh sinh động, hài hước, lối chơi gây nghiện và chi phí thấp.

Nói về khó khăn lớn nhất, nhà sáng lập Rovio Entertainment khẳng định đó là việc mọi người luôn lo lắng quá nhiều.

“Việc luôn lo lắng và nghĩ về những thứ cần giải quyết trong tương lai đôi khi không mang lại những tác động tích cực. Điều duy nhất chúng ta cần làm là hành động ngay bây giờ. Thời điểm tốt nhất để làm việc chính là hiện tại”, Peter khẳng định.

Ông cũng đưa ra tư vấn về cách để giữ sức cạnh tranh cho doanh nghiệp: “Hãy khiến sản phẩm của bạn trở nên khác biệt. Điều này đòi hỏi việc Marketing cần nổi bật ở mọi cấp độ: cá nhân, công ty và sản phẩm”.

Bên cạnh Peter Vesterbacka, chương trình còn có sự tham gia của Tapio Rajahalme và Eemeli Oksanen – hai nhà sáng lập Kanvas vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tapio và Eemeli đang có kế hoạch thành lập Kanvas Việt Nam và tìm kiếm những ứng viên quan tâm, sẵn sàng bắt đầu hành động.

Talkshow “Không gì là không thể: Hệ sinh thái và đổi mới Phần Lan” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên công nghệ tham gia mà nhiều giảng viên, cán bộ trường F cũng hào hứng. Tại đây, nhiều câu hỏi của các bạn trẻ được đặt ra cho các diễn giả.

Trước câu hỏi làm thế nào để biến những ý tưởng nhỏ trở thành một thành công lớn như Angry Birds, Peter nói: “Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản khi bạn bắt đầu, Angry Birds đã đi những bước đầu tiên với những chú chim nổi giận. Sau đó, bạn cần tiếp tục kiên trì gắn bó với những gì mà mình yêu thích”.

Năm 2019, Phòng công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, đặc biệt chuỗi talkshow với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng được đông đảo sinh viên chờ đón. Mỗi talk show là một câu chuyện riêng Phòng Công tác sinh viên mang đến các bạn những động lực, những kinh nghiệm và cơ hội để các bạn học tập, thành công trong tương lai.

Thu Trang (tổng hợp)