Chàng ‘Người lạ ơi’ điển trai có thành tích học tập khủng tại ĐH FPT

Tự nhận là ‘người lạ’ nhưng anh chàng điển trai này lại nổi tiếng vì thân thiện hết phần người khác trong những sự kiện do ĐH FPT tổ chức. Hỏi ra mới biết, Phạm Hoàng Hiệp còn sở hữu thành tích học tập khủng, tích cực tham gia các hoạt động sự kiện, thiện nguyện

Phạm Hoàng Hiệp sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Tính cách sôi nổi của con người thành phố cảng có vẻ rất đúng với anh chàng này. Học THPT, Hiệp yêu thích công nghệ thông tin và mong muốn được học trong môi trường đại học hiện đại, thân thiện. Đại học FPT là lựa chọn của Hiệp.

Khởi đầu ở ĐH FPT đối với Hiệp “như mơ” khi được đặt chân đến campus Hòa Lạc cùng suất học bổng toàn phần. “Điểm thi vào ĐH FPT của mình cao nhất toàn khóa, đạt 102/105 điểm. Đợt thi THPT Quốc gia, mình đạt 25,5 điểm trong đó điểm toán của mình là 9,5.”Hoàng cho biết.

Anh chàng sinh năm 1997 quyết tâm theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm dù không được gia đình thực sự ủng hộ. Hiệp chia sẻ: “Mình thích học tin học từ hồi cấp 3, từng ở trong đội tuyển học sinh giỏi của trường trong khi bố mẹ hướng cho mình theo môn Toán. Ban đầu, gia đình không đồng ý để mình học ĐH FPT mà muốn mình chọn một trường công lập cho ổn định. Nhưng sau khi thấy mình quyết tâm đi thi, tự đi nhập học và đạt kết quả đầu vào cao, gia đình dần dần đã hiểu và ủng hộ.”

Sau năm đầu ổn định cuộc sống và việc học tập ở campus Hòa Lạc, từ năm 2 đại học, Hiệp tích cực tham gia các câu lạc bộ và sự kiện sinh viên của trường trong đó có Tranh biện – một trong những hoạt động học thuật được đánh giá là khó nhất ĐH FPT.

“Mình từng tham gia Debate no bound camp, một trại tranh biện nơi sinh viên nhiều trường đại học đến ĐH FPT và cùng tranh biện. Sự kiện chính của trại tranh biện là giả lập họp Liên hợp quốc, mỗi người đóng vai đại diện của một quốc gia và cùng nhau tranh biện một chủ đề nào đó.” Hiệp kể. Qua những sự kiện như thế, Hiệp tự rèn luyện được tư duy phản biện, nắm bắt tâm lý người đối diện, sử dụng dẫn chứng hợp lý…

Tham gia hoạt động tình nguyện là một trong những sở thích của anh chàng sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm này. Hiệp kể, từng làm nhóm trưởng nhóm sinh viên ĐH FPT tình nguyện tại Trung tâm trẻ khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Đi tình nguyện với Hoàng có nhiều câu chuyện vui buồn nhưng để lại trong 9X này nhiều cảm xúc nhất có lẽ là được gần gũi, lắng nghe câu chuyện của các em nhỏ tại đây, để đồng cảm và sẻ chia với những số phận kém may mắn. Ngoài ra, thời gian rảnh, 9X này thích đá bóng, xem phim và đọc sách.

Tự nhận là người dễ khiến người khác cảm thấy khó gần khi mới tiếp xúc, Hiệp bật mí “Nếu nói chuyện lâu hơn một chút, bạn sẽ thấy mình là con người dễ gần”. Trong một sự kiện mới được ĐH FPT tổ chức ở Hải Phòng, anh chàng này từng “gây sốt” khi cầm biển “Người lạ ơi!” nhưng lại thân thiện hết phần người khác: tươi cười, bắt tay, ôm các bạn dù mới lần đầu gặp gỡ.

Hiệp chọn cho mình lối sống tích cực với quan niệm muốn có hạnh phúc thì hãy sống hết mình, sống có ý nghĩa, làm những điều mình thích và cho đi không cần nhận lại. “Stay hungry, stay foolish” câu nói của Steve Jobs là châm ngôn anh chàng yêu thích.

Sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao lý tưởng như nam thần Hàn Quốc, nhiều người thắc mắc vì sao anh chàng này không bén duyên với các ngành nghệ thuật như điện ảnh, mỹ thuật mà lại chọn Kỹ thuật phần mềm có vẻ khô khan. Niềm yêu thích có lẽ khó có thể diễn giải một cách rõ ràng. Hiệp thích Công nghệ thông tin và đã chọn đi theo con đường đó trong 4 năm đại học.

Theo Thegioitre