Chàng trai 9x Nguyễn Thế Vinh thành công vang dội với Start-up trong lĩnh vực công nghệ

Tuy còn trẻ tuổi nhưng anh Nguyễn Thế Vinh đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực đầu tư tài chính bởi sự thông minh, nhanh nhạy, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Anh đã từng dành học bổng toàn phần 100% của trường ĐH FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Gian nan khởi nghiệp

Anh Nguyễn Thế Vinh (SN 1992), quê quán tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, anh đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Tuy còn trẻ tuổi nhưng anh Vinh đã rất thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Anh đến với công việc bởi mong muốn trải nghiệm một công việc mới mẻ, thú vị.

Chân dung chàng trai trẻ tuổi Nguyễn Thế Vinh.

Công việc của anh Thế Vinh là nghiên cứu, xây dựng và định vị chiến lược cho các hệ thống công nghệ liên quan trong ngành. Anh đã gắn bó được 5 năm, từ năm 2017.

Thời gian đầu đến với công việc, anh gặp nhiều khó khăn bởi phải tự tìm hiểu, mày mò nghiên cứu, không có người hướng dẫn. Nhưng bằng sự nhanh nhạy, có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, ham học hỏi nên anh học tập nhanh chóng.

Khi mới bắt đầu thử thách với lĩnh vực đầu tư tài chính, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên anh từng vấp ngã một lần. Tới lần thứ hai, anh mới phát triển bền vững và thành công. Tuy gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng anh không nản chí, bỏ cuộc. Sau mỗi bài học, anh rút ra kinh nghiệm cho bản thân để lần sau làm tốt hơn.

Gặt hái thành công

Anh Nguyễn Thế Vinh từng dành học bổng toàn phần 100% của trường ĐH FPT. Năm 2014 – 2017: Anh là kỹ sư công nghệ phần mềm tại FPT Software TP. HCM. Năm 2017: là thành viên của nhóm Vic (Cộng đồng nghiên cứu và đầu tư Cryptocurrency có sử dụng công nghệ 4.0 lớn nhất Việt Nam 2017).

Từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại, anh Thế Vinh với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh lĩnh vực công nghệ, là một trong những thủ lĩnh dẫn đầu tại Việt Nam. Anh tạo thu nhập cho nhiều người, giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Nguyễn Thế Vinh tâm đắc câu nói: “Muốn mua sắm không suy nghĩ, hãy làm việc không nhìn thời gian”.

Câu châm ngôn mà Nguyễn Thế Vinh tâm đắc là: “Muốn mua sắm không suy nghĩ, hãy làm việc không nhìn thời gian”. Anh luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, tạo mức thu nhập tốt để giúp đỡ gia đình cũng như những trường hợp đặc biệt khó khăn xung quanh.

Văn phòng làm việc của Nguyễn Thế Vinh.

Công việc tuy bận rộn nhưng anh Thế Vinh luôn linh hoạt cân đối thời gian, cố gắng dành thời gian sum vầy bên gia đình. Trong tương lai, anh muốn làm thêm nhiều công việc khác, có thêm nhiều ý tưởng khởi nghiệp thú vị.

Tuy trẻ tuổi nhưng Nguyễn Thế Vinh đã thành công lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính, tích lũy vốn kiến thức sâu rộng, giúp đỡ nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Theo Dân Việt