Chàng trai bị WC trường Đại học FPT “cưa đổ”

Có rất nhiều lý do để các bạn trẻ lựa chọn Đại học FPT để gửi gắm thanh xuân, theo đuổi đam mê của mình, nhưng có lẽ không thể ấn tượng bằng anh chàng Uông Sỹ Khánh – Chủ nhiệm CLB kinh doanh. Khánh bị cái nhà vệ sinh – WC của trường “cưa đổ”.

Gen Kinh doanh

Khánh hiện là sinh viên K11, chuyên ngành quản trị Marketing. “Thực sự thì mình yêu thích Marketing từ rất lâu rồi, cũng có thể do gen di truyền từ bố mẹ của mình nên trong người mình lúc nào cũng có máu kinh doanh hết, mình thực rất thích ngành này và sẽ quyết tâm theo đuổi nó đến cùng”, Khánh bật mí.

Uông Sỹ Khánh – Chủ nhiệm FPTU Business Club

Là người năng động và tích cực tham gia các hoạt động trên trường và của câu lạc bộ thế nhưng Khánh không hề sao nhãng việc học của mình. Khánh Uông khiêm tốn nói về thành tích của mình: “Thành tích của mình không có nhiều, mình chỉ cố gắng hoàn thành mục tiêu sinh viên giỏi mỗi kì và tốt nghiệp với tấm bằng đỏ trên tay để giúp cho công việc của mình thuận lợi, suôn sẻ hơn.”  Thật đúng như vậy, từ lúc là sinh viên đại học FPT, Khánh Uông chưa từng lỡ hẹn lần nào với buổi lễ Tôn Vinh.

Bị WC “cưa đổ”

Điều khá hài hước khi Khánh Uông chia sẻ lí do cảm nắng đại học FPT là vì cái WC của trường. Khánh hào hứng nói: “Có 2 lý do mình cảm nắng FU. Thứ nhất là do anh Quân (cán bộ phòng tuyển sinh) đã cưa đổ mình ngay từ lần gặp đầu tiên. Lý do thứ 2 “hay ho” hơn chính là cái WC của trường mình “hịn” quá nên mình quyết định nhập học luôn không suy nghĩ” (Cười).

WC “hịn” của ĐH FPT

Vào Đại học FPT mình nhận được rất nhiều lợi ích của trường. Nhất là cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh, phản xạ trong giao tiếp vì giáo trình của trường 100% Tiếng Anh và quan trọng là cơ duyên với CLB Kinh Doanh (Business Club).”

Học đi đôi với hành

Năng động, hài hước lại có trách nhiệm, và nhiệt tình trong công việc Khánh Uông (Uông Sỹ Khánh) nhanh chóng lọt mắt xanh các thần dân CLB kinh doanh và được vote trở thành Chủ nhiệm CLB.

“Cả thanh xuân của mình gắn liền với Câu lạc bộ Kinh Doanh”. Chính nơi đây đã giúp Khánh trưởng thành hơn rất nhiều.

BizClub chính là nơi để Khánh tham chiếu kiến thức được học trên lớp vào thực tế, là nơi “thử nghiệm” những kế hoạch, dự định; là nơi “thực hành” chuyên môn tuyệt vời của cậu và hơn hết là được giao lưu, chia sẻ kiến thức với những con người cùng đam mê kinh doanh.

Tham gia câu lạc bộ rồi trở thành người đứng đầu câu lạc bộ là một niềm tự hào nhưng cũng có rất nhiều khó khăn đối với Khánh Uông: “Mình vào Câu lạc bộ lúc mới gây dựng lại, hồi đấy câu lạc bộ kinh doanh chỉ hoạt động với 6 thành viên, số lượng vô cùng ít, điểu này thực sự rất khó khăn vì câu lạc bộ thiếu nhân lực để chạy event, nhưng may mắn là mọi thứ đều được vận hành cách trôi chảy.”

Khánh chia sẻ rằng: “Mình đã học hỏi được rất nhiều thứ từ câu lạc bộ: Phát hiện điểm mạnh giúp thành viên CLB, biết cách giao việc cho từng thành viên sao cho phù hợp; biết cách lên kế hoạch và triển khai dự án…

Khi làm chủ nhiệm Câu lạc bộ mình nhận được nhiều điều. Được nhận lại về tình cảm, về trải nghiệm, về kỹ năng, về các mối quan hệ. Mình quen được nhiều người hơn và mình có được nhiều cơ hội được vui nhiều hơn, vì mỗi lần nói chuyện với mọi người đều vui cả.”

Mới đây, Talkshows “4 chấm 0 Marketing trong xã hội hóa” do BizClub tổ chức đã diễn ra và vô cùng thành công. Với vai trò là người tổ chức, Khánh Uông đã có thêm một trải nghiệm mới với những kinh nghiệm thú vị về quãng thời gian làm sinh viên tại Đại học FPT.

Hé lộ về những dự định trong tương lai, Khánh cho biết: “Hiện tại mình đang trong thời gian thực tập, và mình cũng đã nhắm được một công ty về Marketing ở Hà Nội sau khi mình thực tập xong, điều cần làm là cố gắng nhiều hơn nữa thôi. Về BizClub, mình sẽ cố gắng đẩy mạnh sự phát triển nội bộ hơn nữa, đưa ra nhiều kiến thức hay để share cho mọi người. Mình cũng hi vọng có thể tổ chức nhiều event thành công hơn nữa để đưa hình ảnh BizClub đi xa và cao hơn nữa.”

Chi Bi