Chinh phục hành trình trở thành Kỹ sư cầu nối Nhật bản

Tuần qua, buổi lễ tổng kết khóa đào tạo Kỹ sư cầu nối Nhật Bản Japanese BrSE dành cho sinh viên FPT đã diễn ra tại F-Ville 2. Sau khóa đào tạo, 100% học viên đều tốt nghiệp với mức điểm A/A+ cùng trình độ Tiếng Nhật được cải thiện đáng kể.
Kỹ sư cầu nối Nhật Bản Japanese BrSE (JS) là chương trình đào tạo Cử nhân công nghệ thông tin, chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, dành riêng cho sinh viên FPT. Khóa học kéo dài 4 tháng với 2 kỹ năng chính: Tiếng Nhật (do FGC phụ trách) và Technical (do FA đảm nhận giảng dạy).
ky su cau noi dai hoc fpt 2 1662087877
Tuy khóa học đã kết thúc nhưng hành trình trở thành kỹ sư cầu nối Nhật Bản của học viên mới chính thức được mở ra.
Buổi bế giảng có sự tham gia của 21 sinh viên thực tập cùng với các nhân vật đại diện của đơn vị FGC và FA. Mở đầu chương trình là phần tổng kết kỹ năng Tiếng Nhật do chị Lê Thị Thu An – đại diện FGC phát biểu. Sau 20 buổi học, học viên đã được đào tạo Tiếng Nhật bài bản bởi các giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành với nguồn tài liệu ngôn ngữ phong phú, bổ trợ Tiếng Nhật trong ngành CNTT. Từ đó, giúp các bạn cải thiện được những kỹ năng quan trọng như: Ngữ pháp, Nghe nói và Thuyết trình.
Chia sẻ về dự định trong tương lai gần, đại diện FGC và chị Trần Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng đào tạo miền Bắc của FPT Software Academy mong muốn có thể cùng nhau kết hợp để triển khai các lớp bổ trợ Tiếng Nhật (Pre-Training) dành cho các bạn sinh viên thực tập muốn ôn luyện thêm ngôn ngữ này. Mục tiêu của khóa học sẽ là giúp học viên có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên, áp dụng được kiến thức vào trong công việc thực tế.
ky su cau noi dai hoc fpt 1 1662087877
Bên cạnh việc học Tiếng, sinh viên thực tập còn được bổ túc kỹ năng CNTT bởi đội ngũ giảng viên đến từ FA
Bên cạnh việc học Tiếng, sinh viên thực tập còn được bổ túc kỹ năng CNTT bởi đội ngũ giảng viên đến từ FA. Bạn Đỗ Hoàng Long – học viên có thành tích nổi bật nhất khóa cho biết: “Được học Java tại FA là một điều may mắn đối với em. Không chỉ nắm chắc lý thuyết chuyên môn, em còn hiểu cách áp dụng vào trong dự án thực tế. Ngoài ra, anh chị giảng viên và quản lý lớp rất “có tài”, “có tâm”, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của em trong quá trình học bất cứ lúc nào…”
Tiếp nối sự kiện là phần tổng kết thành tích đáng tự hào mà các bạn học viên đã đạt được:
100% các học viên tốt nghiệp đạt loại A/A+
81% các học viên đạt tiếng Nhật loại khá – giỏi
Tuy khóa học đã kết thúc nhưng hành trình trở thành kỹ sư cầu nối Nhật Bản của học viên mới chính thức được mở ra. Chúc cho các bạn học viên sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.
Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên