Chợ Tết dân gian “Nét Xưa” mang xuân Mậu Tuất về FPTU Hòa Lạc

Chương trình Tết thường niên tại Đại học FPT đã được tổ chức tại khuôn viên FPT Edu Hoà Lạc. Với sự đầu tư về quy mô và chất lượng, Tết Dân Gian 2018 với chủ đề “Nét xưa” do Phòng IC- PDP, các câu lạc bộ, Coreteam K13 cùng phối hợp đã mang đến một không khí Tết xưa cũ cho cán bộ, học sinh sinh viên FPTU

Với ý nghĩa tái hiện một khung cảnh chợ Tết của những năm 90, Tết Dân Gian năm nay với sự kết hợp của các câu lạc bộ trong trường đã tạo nên những gian hàng đậm chất xưa cũ. Không chỉ mang đến cho sinh viên trong trường những trải nghiệm mới lạ về những cái Tết xưa cũ, có thể nói Tết Dân Gian đã mang xuân Mậu Tuất về sớm với Hòa Lạc dù hơn hai tuần nữa mới thực sự tới Tết.

Ngay tại cổng chào, tiết mục có sự kết hợp của các thầy cô, giảng viên bộ môn nhạc cụ dân tộc cùng các thành viên FTIC đã để lại ấn tượng cho mọi người tham gia chợ Tết ngày hôm nay.

Gian hàng mở đầu chợ Tết chính là hàng hoa Tết của làng Vũ Đại do Hội đồng Sinh viên Đại học FPT làm chủ. Không chỉ góp thêm sắc thắm cho không khí chợ Tết, những giỏ hoa tươi của FSC đã mang hương thơm của mùa xuân về với Hòa Lạc. Đây là địa điểm được nhiều bạn sinh viên check in khi đến Tết Dân Gian.

Không chỉ có người đi chợ Tết mới diện quần áo mới, các cô chủ tiệm cũng rất xúng xính trong bộ áo tứ thân hay áo dài cổ truyền của dân tộc.

Tiết mục đơn ca đầy ngọt ngào đến từ thành viên của FU Guitar đã mang không khí tươi vui đến Tết Dân Gian

Màn nhảy flashmob với sự kết hợp đầy ăn ý của câu lạc bộ Vì cộng đồng IGo và No Shy Club đã nhận được rất nhiều sự tán dương từ khán giả

Một phần không thể thiếu trong không gian các phiên chợ Tết đó chính là các gian hàng ẩm thực. Tại gian hàng bán đồ ăn của No Shy Club và FU I-Skate, cô Lại Xuân Thu – Giảng viên bộ môn Tiếng Nhật đã cùng các học trò của mình thưởng thức những món ăn xưa cũ và tham gia trò chơi dân gian.

Không chỉ thu hút các bạn sinh viên, mà các cán bộ tại Hòa Lạc cũng rất hào hứng với khung cảnh “Nét Xưa” trong Tết Dân Gian 2018.

Có lẽ Tết sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu vắng đi hình ảnh của thầy đồ. Với ý nghĩa gìn giữ những nét văn hóa xưa cũ đang ngày dần mai một, gian hàng của thầy đồ cho chữ đã giúp chợ Tết Dân Gian thật đẹp và giàu cảm xúc.

Với những con chữ ý nghĩa mà thầy viết cho, hy vọng các bạn sinh viên xin được chữ trong chợ Tết hôm qua sẽ có một năm Mậu Tuất thật nhiều may mắn.

Khu gói bánh chưng lúc nào cũng tấp nập người tham gia chợ Tết, dù biết gói thuần thục hay chưa từng tự gói một chiếc bánh chưng thì tại không gian Tết Dân Gian luôn có nhiều bạn bè sẵn sàng hướng dẫn bạn tự tay làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh cho riêng mình.

Những hạt đỗ vàng ươm khiến không gian Tết thật rực rỡ. Tất cả số bánh được gói hôm nay sẽ được Ban tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện.

Không chỉ có sự góp mặt đến từ các câu lạc bộ mà các giảng viên bộ môn đã không ngại ngần mang đến những tiết mục âm nhạc đầy ngẫu hứng tại Tết Dân Gian dành tặng cho đồng nghiệp và sinh viên của mình.

Không chỉ có các sinh viên Việt Nam hào hứng tham gia mà Tết Dân Gian còn khiến các bạn sinh viên quốc tế rất tò mò và háo hức.

Gian hàng của FU Guitar lúc nào cũng rộn ràng tiếng đàn và niềm vui sum họp của các thành viên câu lạc bộ.

Được tổ chức cả ngày nên cho tới chiều, chợ Tết vẫn rất đông và tấp nập người tham dự. Các cán bộ tại Hòa Lạc cũng rất hào hứng với việc tham gia gói bánh chưng và làm nên chiếc bánh của riêng mình để check in.

Đây chính là gian hàng bắt kịp xu hướng nhất khi những ngày gần đây U23 Việt Nam là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Vừa mang đến niềm vui lại góp phần ăn mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà quả thực ý nghĩa.

Dù còn hơn một tuần học nữa, sinh viên FPT mới được nghỉ Tết nhưng có lẽ không khí Tết Mậu Tuất 2018 năm nay đã đến sớm hơn với các bạn sinh viên tại Hòa Lạc. Giữa những ồn ào của cuộc sống hiện đại náo nhiệt, một không gian đậm chất xưa cũ như chợ Tết Dân Gian “Nét Xưa” chắc chắn đã mang lại cảm giác ấn tượng cho tất cả mọi người.

Theo FE