“Choáng” với bộ phim hoạt hình 3D của SV ĐH FPT

“Ngồi lầy” ở quán net mỗi ngày 14 tiếng với chiếc bánh mì, hai sinh viên Nguyễn Hà Diễn Anh và Nguyễn Khánh trường ĐH FPT đã vượt qua kỳ đồ án với những “ám ảnh kinh hoàng” khi nhớ về nhưng kết quả thì thật ngọt ngào cho những cố gắng, nỗ lực ấy. Bộ phim hoạt hình 3D “Pet in Luv” – đồ án tốt nghiệp của Diễm Anh và Nguyễn Khánh đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Hội đồng phản biện và được nhiều người yêu thích.

Poster phim hoạt hình 3D “Pet in Luv”

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của chú chó corgi Pil. Cuộc sống Pil trở nên thay đổi khi 1 cô chó bông Poodle xuất hiện trong căn nhà mà chú đang sống.  Pil với những pha tỏ tình “kinh điển” đã khiến khán giả “choáng” về sự chơi trội cũng không kém phần hài hước của mình. Phim ca ngợi tình yêu trong sáng, dễ thương và thuần khiết, không vụ lợi, đồng thời gửi gắm thông điệp yêu thương động vật tới tất cả mọi người. “Pet in Luv” mong muốn mang tới cho người xem phút giây thư giãn thú vị.

Chung sở thích yêu động vật, thích những gì đơn giản, Anh và Khánh trở thành 1 team khá hợp gu nên việc chốt đề tài diễn ra rất nhanh. Tuy vậy, khó khăn không phải là không có. “Việc tạo hình khá là khó, bọn em phải nghiên cứu và tìm hiểu kĩ về ngoại hình và đặc điểm của từng giống chó, rồi lựa ra những loài phù hợp với nội dung, và từ đó nhân hoá, phóng đại các chi tiết như mặt, mắt, mũi để đúng với tính cách”, Nguyễn Hà Diễn Anh chia sẻ.

Khánh và Diễm Anh tỏng buổi bảo vệ đồ án (Ảnh Fpt.edu.vn)

Nguyễn Khánh khẳng định: “Để hoàn thành bộ phim, chúng em áp dụng tất cả những gì được học ở ĐH FPT. Những kiến thức đó vô cùng quan trọng và bổ ích, là nền tảng để hai đứa nghiên cứu, mày mò, phát triển thêm. Giai đoạn đầu bọn em vận dụng kiến thức của môn storyboard 2d animation của thầy Nguyễn Ngọc Tuấn để phục vụ cho việc viết script, dựng concept nhân vật 2D. Rồi vận dụng kiến thức môn 3D để model nhân vật. Hai phần mềm – 2 trợ thử đắc lực không thể không nhắc tới đó chính là photoshopvà aftet effect. Ngoài ra bất kì lúc nào chúng em gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ thầy Khoa – giảng viên hướng dẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ”.

Ít ai tưởng tượng được một bộ phim hoạt hình 3D lại làm hoàn toàn bằng laptop, cho đến khi không thể render được thì cả hai “ăn dầm nằm dề” ngoài quán net. Nguyễn Hà Diễn Anh cho biết: “Nhóm em làm phim bằng laptop, mọi việc với bọn em đều ko có vấn đề từ model đến animate, nhưng đến khi render thì laptop không thể render nổi thế là bọn em ngồi lầy lội ở net suốt 2 tuần, mỗi ngày 14 tiếng và tốn kém rất nhiều. Những ngày đầu, việc set up máy ngoài hàng net gặp chút trục trặc cộng với những lỗi phát sinh ngoài dự tính khiến bọn em vô cùng nản trí. Nhưng không lùi bước, 2 đứa độnh viên và sốc tinh thần của nhau để tiếp tục công việc.”

Hiện trường quán net – nơi 2 sinh viên ĐH FPT “ở lầy” suốt thời gian làm đồ án

“Các đoàn làm phim máy lớn, máy bé với đầy tính năng, nhưng các em có trong tay chỉ là chiếc laptop. Có đợt phải ra hàng net thuê máy làm đồ án ròng rã cả tháng trời, nhiều hôm nói chuyện với thầy trong nước mắt. Tôi trân quý sự nỗ lực tuyệt vời ấy của các em, nhất là khi xem tác phẩm “Pet in Luv”. Phim đã thể hiện tâm huyết, sự chỉn chu, cố gắng của các em từ nội dung, hình ảnh, âm nhạc tới chuyển động…” – Thầy Trần anh khoa (Giảng viên hướng dẫn) chia sẻ.

Pil và những màn tỏ tình kinh điển

Kết quả bộ phim hoạt hình 3D “Pet in Luv” trong buổi bảo vệ đồ án đã được Hội đồng phản biện (HĐPB) đánh giá cao. HĐPB cho rằng đây là một tác phẩm thể hiện xuất sắc ở mặt biểu cảm nhân vật, với một kết thúc nhẹ nhàng vui vẻ và rất trọn vẹn, “Cún yêu” dễ hiểu là một bộ phim đầy thành công.

9,5 cho sự nỗ lực hết mình đó là số điểm ấn tượng mà hai sinh viên Nguyễn Hà Diễn Anh và Nguyễn Khánh trường ĐH FPT đã dành được. Cùng xem lại thước phim Pet in Luv với những màn tỏ tình lãng mạn của chú chó corgi Pil, từ việc nhường thức ăn, tặng hoa, biểu diễn những bản nhạc piano xuất sắc, khoe siêu xe cho đến biến mình thành siêu nhân…