Chọn trường đại học cho con, phụ huynh lo trăm đường

GD&TĐ – Chọn trường đại học, xác định nghề nghiệp cho con là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi bước chân vào giảng đường. 

Chọn trường cùng con không dễ dàng

Nhiều bậc phụ huynh ở các tỉnh lân cận TPHCM đã có mặt từ rất sớm tại sự kiện “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Cùng bạn quyết định tương lai 2018” diễn ra tại số 390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để tìm lời giải cho những thắc mắc về vấn đề tuyển sinh, cũng như tham khảo thông tin.

Đây là dịp để phụ huynh và thí sinh tìm hiểu về trường, ngành học phù hợp trước khi đăng ký nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng trong thành phố.

Cô Trần Thị Thanh (Long An) một trong những người đến với ngày hội tư vấn từ rất sớm chia sẻ: “Điểm các bài kiểm tra của con tôi ở trường cũng ở mức khá, nhưng hiện tại có nhiều trường và nhiều ngành quá, thật sự không biết phải chọn ngành, trường như thế nào để phù hợp với với năng lực của con mình.

Mặc dù biết vấn đề lựa chọn ngành nghề là do sở thích của con, nhưng tôi muốn đến đây để biết thêm về ngành nghề con mình lựa chọn. Vì tuổi trẻ thì có nhiều đam mê, nhưng đôi khi không thực tế, nên là cha mẹ cần được nghe thêm nhiều thông tin để có thể giúp con chọn con đường tương lai sau này chính xác”.

Cùng cách suy nghĩ với cô Thanh, bác Nguyễn Thế Hùng (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) có mặt tại gian tư vấn tuyển sinh của đại học FPT từ sáng để mong muốn có thêm nhiều thông tin chính xác cho kì thi THPT và tuyển sinh 2018 sắp tới của con mình.

“Từ xưa đến nay, tôi luôn là người chọn trường cho con với mong muốn cho con môi trường học tập tốt nhất. Nay con đã lớn, tôi cho con tự chọn tương lai của mình nhưng nói thật tôi không yên tâm. Làm cha mẹ ai cũng muốn cho con những điều tốt nhất.

Tôi nghĩ mình đã chính xác khi quyết định đến gian tư vấn ngày hôm nay của Đại học FPT. Nhờ các bạn tư vấn tuyển sinh, tôi được biết thêm rất nhiều thông tin mới trong kì thi sắp tới”.

Phân vân câu chuyện du học

Đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh, nhiều phụ huynh còn trăn trở về vấn đề du học của các bạn học sinh 2K.

Cô Phạm Thị Yến Lan (Đồng Nai) chia sẻ với chúng tôi rằng: “Cô đang phân vân việc cho con đi du học. Nhưng nhà chỉ có một người con nên cô sẽ rất buồn nếu cho con đi, cô cũng không có điều kiện để chăm sóc cho con”.

Đồng cảm với cô Lan, cô Hải (Quận 5, TP. HCM) vừa nộp đơn tuyên sinh cho con vào đại học FPT vừa nói: “Không biết học ở nước ngoài, con mình có khá hơn hay không, cô chỉ sợ không ai quản lý thì con nhà cô lại mê chơi không học gì?

Nên chỉ cần lựa chọn trường một cách cẩn thận, giáo trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là được. Cho con học trong nước nhưng được đào tạo theo chuẩn nước ngoài để tiện quan sát đối với cô đó là lựa chọn tốt nhất”.

Một trong những lý do để phụ huynh ủng hộ con em chọn đại học FPT chính là môi trường quốc tế và 100% sinh viên đại học FPT đều có cơ hội đi học nước ngoài. Theo chương trình liên kết với trường đại học các nước, sinh viên Đại học FPT có thể học tiếng Anh hoặc chuyên ngành tại nước ngoài trong thời gian 4-8 tháng.

Bên cạnh đó là các chương trình trải nghiệm trong thời gian ngắn nhưng đủ để sinh viên được khám phá và học hỏi tại một đất nước khác, tăng tính thích nghi tại nhiều môi trường khác nhau.

Được biết thêm, giáo trình của trường đại học đạt 3 sao này được nhập khẩu nguyên bản từ các trường danh tiếng trên thế giới, hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp tăng khả năng tra cứu và tìm kiếm tài liệu cho sinh viên, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

Theo Giáo dục thời đại

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Trung; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT (riêng ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính đạt 24 điểm* trở lên) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.