Chủ tịch FPT Software: “Hãy trở thành đồng nghiệp của tôi”

“Trước khi bạn lo cho đất nước, lo cho xã hội, hãy lo cho chính bản thân mình trước đã. Hãy lo cho mình, cho người thân gia đình mình. Hãy để trải nghiệm và sống hết mình, những bạn ngồi đây dù năm đầu hay năm cuối luôn có cơ hội để lựa chọn những điều tốt nhất cho bản thân mình. Tôi sẽ đợi các bạn, để một ngày nào đó chúng ta có thể cùng chạm vào tuyết, cùng ăn caramen dưới tháp Tokyo với nhau. Hãy trở thành đồng nghiệp của tôi!” – Đó là những chia sẻ của Chủ tịch FPT Software với các sinh viên FPT tại Grand talk: “You always have a choice” diễn ra ngày 20/01/2016 vừa qua.

Chương trình có sự tham dự của anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, anh Trần Xuân Khôi – Cựu CEO FPT Japan, chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10,000 kỹ sư cầu nối và hơn 200 sinh viên Đại học FPT. Grand talk đã đem đến cho các sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là những cơ hội về học bổng, du học hay làm việc tại xứ sở Hoa anh đào dành cho các sinh viên chuyên ngành Kỹ sư cầu nối (JS).

Mở đầu buổi grand talk là bài phát biểu của anh Hoàng Nam Tiến. Không hề nhắc đến công việc trong phần trình bày của mình, những gì anh chia sẻ lại là những trải nghiệm về cuộc sống khi sống ở môi trường nước Nhật. “Ở Nhật, bài học đầu tiên các bạn được học là xếp hàng. Các bạn sẽ học được những điều rất nhỏ thôi, như đẩy chiếc ghế vào mỗi khi đứng dạy ăn xong. Đó là điều rất bình thường ở nước Nhật, nhưng lại quá đặc biệt ở Việt Nam” – anh nói.

Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ những trải nghiệm rất bình thường ở nước Nhật, nhưng lại quá đặc biệt ở Việt Nam.

Những chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến đã giúp các sinh viên chuyên ngành JS có thêm những định hướng cho kế hoạch tương lai tại Nhật. Bởi các bạn có rất nhiều lợi thế như là kỹ sư CNTT chính quy của ĐH FPT – Top 4 trường ĐH IT hàng đầu VN, được thực tập 1-2 kỳ tại FPT Software, có ngôn ngữ Nhật với lượng thuật ngữ IT đủ để bắt đầu làm việc tại công ty có liên quan đến Nhật Bản,được đào tạo về văn hóa Nhật Bản, phong cách làm việc Nhật Bản khi đang học đại học….

Nhiều sinh viên hào hứng đặt các câu hỏi thú vị cho các vị khách mời. Chia sẻ cảm nhận về các sinh viên FPT, Anh Trần Xuân Khôi – Cựu giám đốc FPT Japan cho biết: “Các bạn sinh viên FPT rất năng động, anh cảm thấy buổi Q&A hôm nay chưa đủ để làm thỏa mãn các băn khoăn của các bạn. Các bạn sinh viên nên học tiếng Nhật càng sớm càng tốt, vì các bạn càng học sớm thì cơ hội sẽ đến với bạn nhanh hơn rất nhiều. Hãy chăm lo cho kiến thức của mình ngay từ những năm đầu của Đại học”.

                                       Hội trường thêm phần sôi động qua những hoạt động tương tác vui nhộn.

Grand talk kết thúc tốt đẹp với những câu chuyện định hướng và mở ra nhiều cơ hội mới cho các sinh viên FPT. Bạn Đặng Phúc Nghĩa, sinh viên khóa 11 bật mí: “Buổi chia sẻ vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Hy vọng những chương trình như vậy sẽ diễn ra hàng kỳ để giải đáp được những thắc mắc của các sinh viên trong quá trình học tập. Hôm nay em rất thích phần của diễn giả Hoàng Nam Tiến, cách anh ấy trình bày rất là cuốn hút khán giả và có sự tương tác rất tốt. Ngoài ra, nếu có cơ hội làm việc tại Nhật, em cũng muốn trở thành Team leader tài giỏi giống anh Trần Xuân Khôi”.