Chưa ra trường, sinh viên Đại học FPT đã được doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón

Không nằm trong danh sách thí sinh đạt học bổng trong suốt 4 năm học của ĐH FPT mà chỉ được hỗ trợ vay tín dụng 70%, nhưng những cố gắng của cô gái vùng đất Kinh Bắc – Nguyễn Thị Huế sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, khoá 9B đã được đền đáp xứng đáng khi đạt danh hiệu Sinh viên giỏi trong 4 học kỳ tại ĐH FPT. Và mặc dù tới 19/8/2017 cô mới chính thức tốt nghiệp nhưng đã trở thành 1 lập trình viên của công ty Bigtree Technology & Consulting Việt Nam.

Nguyễn Thị Huế rạng rỡ bên những người bạn thân

Phương pháp dạy học ấn tượng

“ĐH FPT đem tới cho em một môi trường cởi mở và giúp em tự tin lên rất nhiều. Ngôi trường tạo cho em cảm giác được phục vụ, được quan tâm giống như mình là một vị khách trong nhà hàng, khách sạn vậy. Lớp học của trường có sức chứa dưới 30 sinh viên giúp cho các thầy cô dễ dàng quan tâm tới sức học của từng sinh viên hơn, việc giúp đỡ, giải đáp thắc mắc ngay trên lớp được phát huy tốt nhất. Các thầy cô rất hoà đồng và sẵn sàng trợ giúp sinh viên bất cứ lúc nào cả về chuyên môn lẫn các lời khuyên trong cuộc sống”, Nguyễn Thị Huế tâm sự.

Huế cùng các bạn thường hay đi ăn chơi cùng cô Ikeda (người Nhật Bản) – giảng viên dạy tiếng Nhật tại ĐH FPT. “Những lần đi chơi với cô cực vui lại vừa tăng kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ.  Cô Ikeda còn tặng em một bộ nghiên bút để tập viết thư pháp nữa”.

Cô Ikeda “bắn” tiếng Việt cực chất, lại rất thân thiện, gần gũi khiến những sinh viên như Huế cảm thấy thật ấm áp mỗi khi nhớ về

Cô gái nhỏ còn rất ấn tượng với phương pháp dạy học tại ĐH FPT khi chú trọng vào ứng dụng kiến thức. Điều này đã giúp ích lớn cho công việc sau khi ra trường của sinh viên. Thời gian học trên lớp đủ nhiều để sinh viên tiếp nhận kiến thức và có thời gian áp dụng những kiến thức đó vào thực tế thông qua các kì thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên ra trường, thậm chí chưa ra trường đã có thể làm việc được ngay, không tốn thêm nhiều thời gian đào tạo lại của doanh nghiệp về chuyên môn.

Huế hào hứng: “Em tham gia 1 kì thực tập ở FPT Software. Kì thực tập không ít căng thẳng nhưng cũng rất thú vị với rất nhiều điều mới lạ mà em chưa từng trải qua. Học cách làm quen với công việc, với phận sự của một nhân viên, mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau… biết mình khiếm khuyết ở phần nào, cần rèn luyện và bổ sung thêm những gì để phù hợp với nhu cầu thực tế. Thực sự kỳ thực tập đã rất có ích cho việc định hướng bản thân sau khi ra trường của em”

Săn việc từ mạng lưới liên kết của trường

Nhiều sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường đã lao vào làm thêm, từ việc bán trà đá, kinh doanh online, làm việc part time… Huế cũng đã có một thời gian làm bếp trong quán ăn Nhật để học hỏi thêm về kỹ năng nấu ăn và văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Cô cho biết: “Bản thân việc làm thêm không xấu, dù có gọi là “tay chân” hay không, đặt trong hoàn cảnh cụ thể có khi còn đem lại nhiều giá trị. Tuy nhiên các bạn sinh viên khi quyết định làm thêm dù là với mục đích có thêm thu nhập hay kinh nghiệm đều nên giữ một suy nghĩ trong đầu: “Việc này có giá trị như thế nào đối với sự nghiệp, cuộc sông tương lai của mình?” Và khi giá trị đó đủ lớn để đánh đổi thời gian và công sức mà mình bỏ ra thì mình nên làm. Vì suy cho cùng, quãng thời gian làm sinh viên là để mỗi người tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để sau này có thể phát huy một cách tốt nhất”.

Rời công việc phụ bếp, cô sinh viên ĐH FPT ý thức rõ hơn về tương lai của mình. Huế luôn luôn tìm kiếm tất cả các cơ hội. Đặc biệt mối liên kết của trường với các doanh nghiêp được cô khai thác, tận dụng triệt để. Hiện tại Huế đang là một Developer, lập trình phần mềm theo yêu cầu của khách hàng gửi về tại công ty Bigtree Technology & Consulting Việt Nam. Đây là một chi nhánh mới mở đầu năm 2017 của công ty mẹ bên Nhật, công ty làm về sản xuất và gia công phần mềm.

“Em biết tới công ty Bigtree Technology & Consulting Việt Nam nhờ liên kết của trường với doanh nghiệp. Tất nhiên họ sẽ tuyển dụng những người có khả năng đem lại giá trị cho công ty. Những giá trị mà em có được cho tới giờ đều nhờ những kiến thức và kỹ năng em đã tích lũy và dùi mài trong nhiều năm làm sinh viên. Em cảm thấy may mắn khi được làm việc với đúng chuyên môn của mình trong môi trường quốc tế cùng các khách hàng từ Nhật”, Nguyễn Thị Huế cho biết.

Yêu thích văn hoá đất nước Mặt trời mọc khi hàng ngày được cô Ikeda – giảng viên tiếng Nhật Truyền lửa, hiện cũng đang làm cho công ty Nhật tại Việt Nam, khiến cho cô gái nhỏ ao ước trong tương lai gần sẽ được sang Nhật sinh sống và làm việc.

Để hoàn thành giấc mơ này, Huế phải “cầm chắc” tấm bằng kỹ sư CNTT do ĐH FPT cấp.

Vào13h chiều ngày 19/8/2017 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, Nguyễn Thị Huế sẽ cùng với hơn 200 sinh viên tham dự Lễ tốt nghiệp. Tại Lễ Tốt nghiệp, đại diện BGH Nhà trường sẽ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, thực hiện nghi lễ vắt dải mũ; tuyên dương các thủ khoa cùng những tân cử nhân có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động phong trào trong quá trình học tập tại trường; tri ân thầy cô, gia đình và thực hiện một số nghi lễ khác theo truyền thống của Đại học FPT. Đây là sự ghi nhận của Nhà trường đối với bước thành công đầu tiên của những tân cử nhân tương lai như Nguyễn Thị Huế.

Đại học FPT tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 bằng điểm học bạ.

+9005 sĩ tử lớp 12 đang tìm hiểu cách xét tuyển học bạ vào Đại học FPT.

Đăng ký tư vấn ngay.