Chuỗi hoạt động hấp dẫn chờ đón tân sinh viên K13

Trải qua thời gian xét tuyển, hơn 3.000.00 thí sinh đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung ĐH FPT, trở thành tân sinh viên K13 và bước vào hành trình chinh phục tri thức mới.

Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn đang chờ đón tân sinh viên ĐH FPT. Không chỉ giúp các em sớm hoà nhập với môi trường mới, mở rộng mối quan hệ, giao lưu mà còn là món quà ý nghĩa mà ĐH FPT và các anh chị sinh viên khoá trên dành tặng sinh viên K13 cho những nỗ lực của các em trong thời gian qua để bước tới ngôi trường mơ ước.

Lễ khai giảng đầy màu sắc

Được xem là “nghi thức” đón chào nồng nhiệt từ Lãnh đạo, Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên, các sinh viên khoá trên của ĐH FPT đến tân sinh viên K13, Lễ khai giảng năm học 2017 đang được nhà trường chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, hứa hẹn mang đến một không gian Lễ đầy màu sắc, sinh động và bất ngờ…

Lễ khai giảng đồng thời là dịp để Nhà trường gặp gỡ, giao lưu, gửi lời chia vui cùng phụ huynh của các bạn tân sinh viên cũng như thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của phụ huynh đối với Nhà trường, tạo cầu nối bền chặt trong suốt quá trình con em học tập và rèn luyện tại ĐH FPT.

Lễ khai giảng đậm màu sắc lễ hội của FPT.

Xen kẽ các hoạt động của buổi lễ, các bạn sinh viên cũng sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các sinh viên ĐH FPT trình diễn. Đặc biệt 1 tiết mục kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật: ảo thuật, hát, thổi sáo… do Top 12 FPT Univesity Talent 2017 thể hiện.

Tuần lễ định hướng (Orientation week)

Trong khi sinh viên nhiều trường sau khi tham dự lễ khai giảng sẽ tiếp tục lao vào “sự nghiệp” dùi mài “kinh sử” thì các tân sinh viên ĐH FPT lại có 1 tuần lễ định hướng – Orientation week với nhiều hoạt động bổ ích.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng CTSV chia sẻ: “Tuần lễ Orientation week được tổ chức thường niên, trở thành đặc sản của ĐH FPT. Đúng như tên gọi, tuần lễ sẽ giúp các em có sự định hướng rõ ràng về thời gian học tập tại ĐH FPT trong 4 năm tới. Quan trọng nhất là nó giúp những tân sinh viên xây dựng được những mối quan hệ mới, xác định được thái độ với bạn bè, thầy cô, trường lớp, và với chính mình. Orientation week chính là bước đệm để các em có thể hoà nhập, gắn bó với ĐH FPT.”

Những hoạt động trong tuần lễ định hướng phải kể đến như: Giới thiệu các Phòng, Ban của nhà trường, khoá kỹ năng học tập tại Đại học do tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương giảng dạy; hoạt động tổ chức lớp, tham quan công ty phần mềm FPT Software để trải nghiệm môi trường làm việc của công ty…

Ngày hội CLB hấp dẫn nhiều hoạt động nhằm giúp tân sinh viên tìm được “bến đỗ” đam mê.

Điểm nhấn của Orientation week là 2 hoạt động sinh viên sôi nổi Club days và F-camp. Với Club days – Ngày hội của các CLB, sinh viên K13 sẽ có cơ hội tham gia tất cả các hoạt động của hơn 40 CLB, thưởng thức những tiết mục văn hoá, văn nghệ, đặc săc; được hoà mình vào không khí ngày hội tưng bừng của sinh viên. Quan trọng hơn các tân sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu, đăng ký làm thành viên các CLB mà mình yêu thích.

Chương trình F-camp do phòng phát triển cá nhân PDP tổ chức. Tại đây, từ sáng đến tối, các tân sinh viên sẽ được tham gia một chuỗi hoạt động mang tính kết nối, tương tác, từ đó giúp các bạn xây dựng được các mối quan hệ, rèn luyện những kỹ năng mềm: làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo…

Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (PDP) phấn khởi cho biết “Các tân sinh viên chưa năm nào đông và hung hãn như năm nay! Điều này chứng tỏ ĐH FPT đã để lại dấu ấn tốt đẹp trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều phụ huynh và thí sinh, và đó cũng là động lực để Phòng PDP xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn, thiết thực phục vụ sinh viên. Hiện tại phòng PDP đang đau đầu để đưa ra những chương trình ấn tượng dành tặng các em sinh viên K13. Trong đó, món ăn tinh thần không thể thiếu của tân SV FPT là F-camp. Năm nay sẽ là 1 F-camp đặc biệt với số lượng sinh viên tham gia kỷ lục.”

Tháng rèn luyện tập trung

Trước khi chính thức bước vào học kỳ đầu tiên, sinh viên ĐH FPT sẽ được “nhập ngũ” – tham gia tháng rèn luyện tập trung. Khoảng thời gian xa nhà và hoàn toàn theo tính kỷ cương nghiêm ngặt của quân đội đều sẽ trở thành những kỷ niệm đầu tiên các sinh viên có được cùng nhau.

Trong tháng rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng, sinh viên FPT còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, học võ Vovinam, tham quan căn cứ lịch sử, tham gia các chương trình thể thao, văn hoá, ngoại khoá từ ĐH FPT tổ chức vào các dịp cuối tuần.

“Đời mình là một khúc quân hành”

“Trong thời gian này có rất nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào đón các em. Bạn nào có năng khiếu, tài năng, sự tự tin, đam mê, muốn thể hiện mình thì đây là thời điểm cực chuẩn. Những gương mặt nổi trội ngay trong những hoạt động đầu tiên các năm như: Lê Hà Đức Anh K11; Nguyễn Hoàng K10…đều trở thành những nhân tố góp mặt trong các sự kiện sinh viên sau này” – Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng CTSV cho biết.

Phòng PDP cũng đưa tầm ngắm lựa chọn các sinh viên nổi bật trong giai đoạn này: “Phòng PDP mong muốn tìm được 1 đội quân cho Color Team – 1 nhóm nòng cốt yêu thích hoạt động ngoại khoá. Bạn nào có năng khiếu truyền thông, sự kiện, nhảy múa, khả annwg lãnh đạo, kết nối mọi người xung quanh, hay đơn giản là 1 hoạt náo viên truyền lửa, các bạn đều có thể trở thành ứng viên của PDP. Các anh chị luôn mong chờ những tài năng sẽ đóng góp 1 phần cho những hoạt động của trường sau này.”

Với chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên, ĐH FPT hi vọng tạo nên một sân chơi cho các bạn K13 làm quen, giao lưu kết bạn; đồng thời tạo bước chạy đà hoàn hảo để các tân sinh viên bước vào những kỳ học trên giảng đường sắp tới.

Các tân sinh viên K13 đã sẵn sàng bùng nổ với những hoạt động hấp dẫn đến từ ĐH FPT chưa? Cùng đếm ngược đến ngày tập trung nhé!

PV