Chuyến du lịch khám phá Quốc đảo sư tử “vui quên sầu” của Quán quân FPT Edu Hackathon 2018

Vừa qua 2 đội giành giải nhất cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 đã có chuyến tham quan du lịch hấp dẫn tại Đảo quốc Sư Tử. Đây là một trong những phần thưởng được thí sinh cuộc thi yêu thích.

Trước đó, sau 27 tiếng lập trình liên tục và gần 4 tiếng thuyết trình, demo sản phẩm, ứng dụng “Hệ thống đặt phòng và khóa cửa thông minh cho khách sạn” của đội V-Team (ĐH FPT) đã giành giải Nhất bảng A cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018. Đội SHS (FPT Polytechnic) nhất bảng B. Mỗi đội đều nhận được phần thưởng là 30 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng đến từ các nhà tài trợ: Color Me, TopCV, FShare, Techkids,… đặc biệt là giải thưởng chuyến tham quan, học tập tại Singapore.

V-Team gồm 4 thành viên: Hồ Hoàng Hiệp, Đỗ Đắc Sang, Nguyễn Văn Hưng, Đinh Trọng Nam, đều là những sinh viên đến từ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm – ĐH FPT Hà Nội.

Chuyến du lịch trong 4 ngày tại Singapore từ 09/8 – 12/08. Tại đây, Các bạn sinh viên được trải nghiệm nền văn hoá, đất nước và con người ở quốc gia đứng đầu châu Á và hàng đầu trên thế giới về văn minh, phát triển kinh tế, và cũng là một trong những nước đi đầu trên thế giới về phát triển công nghệ thông tin để trở thành đất nước tự động hóa – Smart Nation: sân bay, nhà ga tự động… Trải nghiệm khí hậu biển đảo cùng không gian sống sạch sẽ, hiện đại.


Trở về sau chuyến đi, chị Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng đoàn bật mí: “Với chuyến du lịch này, 2 đội đã được tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Quốc đảo như: Parliament House – Tòa nhà Quốc hội, Merlion Park – Công Viên Sư Tử Biển, đỉnh núi Mount Faber, đảo Sentosa tham quan bảo tàng tượng sáp; xem biểu diễn ánh sáng tại Khu vườn sinh thái Bay South Gardens by the Bay. Thăm chùa Răng Phật, đền thờ hồi giáo, Đến khu trung tâm thương mại mua sắm trên phố Orchard… Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tới tham quan văn phòng FPT Singapore: nghe giới thiệu về hoạt động của FPT Singapore và giao lưu với các cựu sinh viên tại đây. Buổi tham quan giao lưu tại văn phòng FPT để lại nhiều ấn tượng tốt với cả đoàn vì được đón tiếp rất nhiệt tình, thân thiện và chu đáo. Anh Hoài Anh phụ trách điều hành văn phòng chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích, và các anh chị gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào thế hệ sinh viên FU đẹp trai, giỏi giang, hoài bão lớn.”

Cả đoàn tới tham quan văn phòng FPT Singapore

Nguyễn Đắc Sang – thành viên VTeam hào hứng: “Bọn em đều rất hứng thú với phần thưởng của cuộc thi này. Đây là lần đầu tiên em sang Singapore. Em khá ấn tượng về đất nước nhỏ bé này, không hẳn là sạch nhưng mà thật sự xanh. Được vui chơi thoả thích, tham quan nhiều danh thắng của nước bạn nhưng có ý nghĩa nhất là phần nói chuyện với những anh chị đang làm việc ở Fsoft bên Singapore. Nhờ đó mà hiểu rõ hơn về cuộc sống của anh chị bên này, cũng như cần phải cố gắng như nào để hoàn thiện mình, biết đâu có cơ hội sang Sing làm việc”.

“Em nghĩ rằng hackathon rèn luyện cho sinh viên rất nhiều kỹ năng. Quan trọng nhất đó là kỹ năng làm việc nhóm và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Kỹ năng code cũng được đẩy nhanh một cách đáng kể”, Sang cho biết.

Sau 4 ngày vi vu, là những tấm hình chụp ở xứ người với biết bao điều mới lạ, những con người mới, văn hoá mới… được cả đoàn chia sẻ. Đây không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các bạn mà có lẽ còn là kỉ niệm đẹp trong mỗi người. “Sau chuyến đi, các bạn đã có thể tự tin trở thành the best tour guide để dẫn đoàn cho các mùa Hackathon sau”, chị Hằng khẳng định.

Một số hình ảnh chuyến đi vừa qua:

Anh Ngọc
Ảnh: Thu Hằng – Hạnh Hà