Chuyến hành quân khó quên của các tân binh trường F

Cuối tuần vừa qua, các tân sinh viên K16 đã có dịp trải nghiệm chuyến hành quân đầy cảm xúc – đây là một trong những trải nghiệm thú vị nhất “đời lính” trong tháng Rèn luyện tập trung.

Tại căn cứ quân sự Xuho, các tân binh có chuyến hành quân sáng sớm ngày 17/10/2020 lên đồi Thằn Lằn. Đồi Thằn Lằn được xem là vị trí chiến lược bảo vệ cho thị xã Xuân Hòa, thị trấn Phúc Yên và đường biên sân bay Nội Bài. Ở đồi Thằn Lằn có hệ thống hầm trú ẩn ngầm sâu 40m, hàng loạt công sự ngầm và nhiều cứ điểm quân sự quan trọng khác. Lối đi lên đồi có nhiều địa hình thú vị giúp các tân binh cảm thấy không hề nhàm chán: từ đường bằng phẳng, tới đường đồi núi hiểm trở, đoạn đường cỏ dại, đoạn đường đồi keo, cỏ lau mọc 2 bên lối đi.

Tại căn cứ quân sự Sota, các tân binh có chuyến hành quân sáng sớm ngày 18/10/2020 với quãng đường hành quân dài hơn 10km gồm hai chặng. Chặng một: Xuất phát từ Sân Trung tâm – Cổng phụ – Cầu Cam Lâm – Kho xăng TTG – đến cổng làng cổ Đường Lâm. Chặng hai, cũng chính là chặng đường về bắt đầu từ cổng làng cổ Đường Lâm – Đình Mông Phụ – Chợ Mía – Cầu Cam Lâm – Cổng phụ – về lại Sân Trung tâm.

Từ sáng sớm, khi hiệu lệnh vang lên các tân binh trường F tỉnh giấc, tác phong nhanh nhẹn với đầy đủ quân tư trang đã tập trung. Dương Hồng Thương – tân binh lớp PC1657 hào hứng chia sẻ: ” Mình cảm thấy háo hức với chuyến hành quân này. Mình dậy từ lúc 3h30 để chuẩn bị mọi thứ. Chuyến đi hành quân này mình chuẩn bị nhiều đồ ăn nhưng không có cơ hội nên hơi tiếc. Tuy đường hành quân hơi khó khăn nhưng mình lấy đồ ăn làm động lực quên hết đi mệt mỏi, mình muốn có thêm cơ hội được đi hành quân nữa.”

Còn với tân binh Nguyễn Hồng Thái – tân binh lớp PC1660: “Mình không nghĩ phải dậy sớm nên chạy hồng hộc đi chuẩn bị đồ. Trên đường đi hành quân mình thấy rất vui vì có một cảm giác mới lạ và gặp nhiều ông bà đi tập thể dục và kể chuyện cho mình nghe.”

“Lúc đầu mình hơi lo lắng vì sợ sức khoẻ không đảm bảo nhưng sau lại thấy vui vì đc gặp các anh chị tiền bối rất thân thiện, có chị còn tặng hoa cho mình và quãng đường hành quân tuy vất vả nhưng mình có thêm những khoảng thời gian vui vẻ với các bạn.” – Nguyễn Hương Giang – tân binh lớp PC1655 háo hức nhớ lại quãng đường hành quân đầy thú vị.

Sau chuyến hành quân, các tân binh bày tỏ càng thấy thêm yêu màu xanh áo lính và gắn bó hơn với các đồng đội của mình. Cùng ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến hành quân của các tân binh trường F nhé:

Ảnh: Trần Anh Prince – PV: Nguyễn Trang Nhung