CLB F-Code tổ chức Alice Programming Contest mùa đầu tiên

Diễn ra trong ngày 4/2, Alice Programming Contest là cuộc thi lập trình do CLB học thuật F-Code tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp sinh viên giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Cuộc thi hướng đến mục tiêu giúp tân sinh viên khóa 13 xây dựng tư duy logic cũng như khơi dậy niềm đam mê lập trình.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi gồm thạc sĩ Nguyễn Thế Hoàng (GV Đại học FPT), thạc sĩ Phạm Công Thành (GV Đại học FPT), SV Trần Thiện Nhân (Chủ nhiệm CLB F-Code) và SV Phan Trần Hoàng Dương (Phó chủ nhiệm CLB F-Code).

Dựa theo điểm số trung bình của các giám khảo, cuộc thi có tổng cộng bốn giải thưởng: giải Nhất, Nhì, Ba và giải Ấn tượng.

Trong vòng 8 giờ, 11 đội chơi (cá nhân hoặc nhóm 2-3 người) sẽ tạo một sản phẩm với chủ đề “A fairy tale with a creative ending”. Sau khi hoàn thành sản phẩm, mỗi đội có 10 phút để thuyết trình trước ban giám khảo. Tiêu chí chấm điểm ở phần thi này được tính theo các mức: hoàn thiện sản phẩm (30%), tính sáng tạo (50%), trình bày demo, thuyết trình và trả lời câu hỏi (20%).

Với sự sáng tạo ấn tương, đội thi của các SV Phan Lưu Khánh, Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Xuân Bách đã xây dựng lại cái kết đầy tính nhân văn của câu chuyện Tấm Cám, nhóm vinh dự đoạt giải Ấn tượng của cuộc thi. Đồng thời, sản phẩm cũng có phần xử lý hình ảnh mượt mà cũng như hiệu ứng âm thanh sống động.

Giải Ba thuộc về nhóm của 3 sinh viên Phạm Minh Hải, Trần Gia Huy cùng Nguyễn Thanh Hòa. Sản phẩm “Công chúa tóc mây” cải biên của nhóm đã gây được sự ấn tượng với mọi người. Câu chuyện với những nút thắt và cao trào cùng khả năng xử lí và hiệu ứng mượt mà đã gây điểm với ban giám khảo.

Các sản phẩm đã mang lại không khí vui vẻ cho cả khán phòng

Vượt qua hạn chế về số người, sản phẩm của cá nhân SV Lê Thành Đạt đã xuất sắc giành được giải Nhì trong cuộc thi. Sản phẩm với cốt truyện “Ăn khế trả vàng” không những đem lại tiếng cười thoải mái mà còn đưa người xem từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Video được chăm chút và mượt mà cùng âm thanh phù hợp cũng góp phần đem đến thành công cho bài dự thi của bạn.

Nhóm sinh viên Huỳnh Ngọc Lan Phương, Trịnh Lý Khánh Linh và Triệu Đức Khoa nhận giải Nhất cuộc thi.

Bất ngờ lớn nhất của đêm trao giải chính là sự thành công ngoài mong đợi của những cô gái ngành Kỹ thuật. Sản phẩm “Beauty and the Beast” với sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất cùng với kĩ thuật dựng hình ảnh sáng tạo đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Phần trả lời xuất sắc đối với những câu hỏi của ban giám khảo cũng là một điểm cộng lớn với các bạn.

Ban giám khảo và đại diện ban tổ chức chụp hình cùng các thí sinh.

Chia sẻ lời nhận xét của mình về cuộc thi, thạc sĩ Nguyễn Thế Hoàng cho biết: “Về vấn đề kĩ thuật, các đội thi và cá nhân đa phần đều xử lí tốt. Tuy nhiên, các đội được giải là những đội có đột phá trong ý tưởng cũng như có được sản phẩm hoàn thiện đầy đủ. Cuộc thi tạo cảm hứng lập trình cũng chỉ mới là sự khởi đầu của con đường học tập sau này của các thí sinh. Hy vọng đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mọi người”.

Thúy Vy