Cóc phong trào Nguyễn Đức Giang

Sau những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong các dự án cá nhân lẫn tập thể, Lễ Tôn vinh học kì Spring 2018 đã gọi tên Nguyễn Đức Giang – Chủ nhiệm Hội đồng sinh viên Đại học FPT với danh hiệu Cóc Phong Trào.

Chàng trai K12 Nguyễn Đức Giang hiện tại đang theo học chuyên ngành An Toàn Thông Tin – Đại học FPT. Anh chàng đã gắn bó với Hội đồng sinh viên từ khi vào trường. Cậu bạn chia sẻ: “Một khi đã lựa chọn dành thanh xuân cho nơi nào, thì mình sẽ sống hết mình bên cạnh những thành viên của gia đình ấy”.

“Vì có duyên gặp gỡ với FSC từ những ngày đầu đến FPT nên sẽ là chàng trai chung thủy với mối tình ấy”.

Khơi Dậy Những Giá Trị Đã Ngủ Quên

Là chủ nhiệm của Hội đồng sinh viên Đại học FPT, một tổ chức vẫn luôn chịu nhiều “gạch đá” cùng ý kiến trái chiều của rất nhiều sinh viên trong trường. Nhưng bằng bản lĩnh, tình yêu cùng sự sát cánh của tất cả những thành viên trong Hội cùng những dự án ý nghĩa luôn ấp ủ được thực hiện cho sinh viên học sinh trong và ngoài trường – đó chính là động lực duy nhất khiến cho Giang đứng ở vị trí hiện tại của hôm nay. Đưa FSC trải qua khoảng thời gian khó khăn trong đường lối hoạt động và nhân lực đến với những thành công ban đầu như hiện tại.

Chia sẻ về mối duyên với FSC, Giang kể: “Mình bén duyên với ngôi nhà này ngay từ lúc còn ở trên Xuân Hòa. Đợt đó các anh chị trong Hội lên Xuân Hòa đồng hành cùng Core Team thực hiện những sự kiện cho sinh viên trong trường. Lúc đó mình may mắn là một trong những thành viên của Core Team, khoảng thời gian gặp gỡ được làm việc chung với các anh chị khiến mình bị màu áo xanh cực ngầu của FSC “quyến rũ”. Ngay sau khi trở về Hòa Lạc đúng đợt FSC tuyển thành viên, không ngại ngần mình đã nhanh tay đăng ký luôn và gắn với FSC đến tận bây giờ”.

Rất nhiều người nhắc đến FSC là “câu lạc bộ tổ chức sự kiện”, khi mới đương nhiệm chức Chủ tịch, sức ảnh hưởng của Giang đối với sinh viên trong trường cũng không quá nổi bật, nhưng anh bạn Cóc phong trào này vẫn luôn là chàng trai âm thầm sát cánh cùng đồng đội của mình hiện thực hóa những dự định họ ấp ủ. Đã có rất nhiều người chọn cách rời đi khi FSC không có đường lối cụ thế, gặp khó khăn về hướng đi và cách thức hoạt động, nhưng bằng tình cảm nhiệt thành của mình cùng niềm khao khát thực hiện những dự án chung của những người anh em trong hội vẫn còn ở đó, Nguyễn Đức Giang đã cùng mọi người từng bước đạt được những thành công nhất định.

Đề xuất ra dự án mang tên “I Want” – Dự án Phát triển Kỹ năng mềm cho học sinh cấp ba ngay từ những ngày đầu đứng tên Chủ tịch hội, Nguyễn Đức Giang đã cùng anh em trong hội bỏ công sức và tiền của ra thuê phòng ở Hà Nội, mời nhân vật đến thực hiện chương trình thử nghiệm.

Dự án sau thử nghiệm được thực hiện chính thức tại Trường THPT Thạch Thất. Nguyễn Đức Giang cùng những người anh em trong FSC tận tình hướng dẫn, truyền tải những kinh nghiệm quý báu của mình cho các em ở trường THPT Thạch Thất tổ chức một chương trình ngay tại trường của mình.

Đó là lần đầu tiên ở Trường THPT Thạch Thất có một chương trình bài bản, chuyên nghiệp về Tết Dân Gian do chính học sinh trong trường tổ chức cho hơn 1500 bạn học sinh khác tham dự. Đó không chỉ là sự kiện để đời của 30 em học sinh tham gia Dự án Phát triển Kỹ năng mềm – “I Want”, đó còn là một tia hy vọng mở ra cho các thành viên FSC sau một khoảng thời gian dài im ắng.

“Hoa nở trên cánh đồng xanh”

Vẫn luôn mong muốn lắng nghe và tạo ra tiếng nói gần gũi với sinh viên trong trường hơn bất cứ bao giờ, đó là điều mà Nguyễn Đức Giang mong muốn trong khoảng thời gian đương nhiệm chức Chủ tịch hội đồng sinh viên mình có thể làm được. Không chỉ duy trì những dự án riêng, Hội đồng sinh viên còn luôn tổ chức những buổi training gặp gỡ những anh chị từ phòng Công tác sinh viên, phòng Tuyển sinh đại học FPT để lắng nghe những kinh nghiệm từ các anh chị để xây dựng một đội ngũ thanh viên chất lượng.

Trong Lễ Tôn vinh tối 13/6 vừa qua, ngôi nhà FSC có đầy đủ cả Cóc Vàng, Cóc Phong Trào, Sinh viên Xuất sắc và Sinh viên Giỏi được xướng tên. Đó là chủ nhân của mái nhà FSC mới – một thế hệ được hy vọng vừa xuất sắc trong hoạt động, vừa giỏi trong học tập.

Sự kiện Chào Xuân 2018, Dự án I Want, Đồng hành cùng VUG, hỗ trợ tổ chức Lễ tốt nghiệp… và mới đây nhất Dự án đón nhận được nhiều ảnh hưởng với sinh viên là Loa Trường TV, đó là những gì mà FSC và cậu bạn Nguyễn Đức Giang đã và đang ngày càng cố gắng hết mình thực hiện.

Cóc Phong Trào – Dù đó là giải thưởng cá nhân nhưng với Nguyễn Đức Giang đó là phần thưởng dành cho cả một tập thể. Không chỉ cho Giang, mà cậu bạn chỉ đại diện những gương mặt đã cùng FSC cố gắng thực hiện những chương trình cho sinh viên một cách âm thầm trong thời gian qua và sắp tới mà không đòi hỏi những lợi khen ngợi, tán thưởng.

Không dành quá nhiều lời để nói về bản thân, FSC từ lâu đã là điều gì đó quá thân thiết và gần gũi với Cóc Phong Trào – Nguyễn Đức Giang. Nơi đó, Giang được là chính mình, được cùng anh em học hỏi nhau kiến thức chuyên môn, ở bên nhau khi khó khăn và cùng nhau tạo nên những giá trị mới cho học sinh sinh viên – những người trẻ như họ.

Cocdoc