Cùng đạo diễn nổi tiếng bật mí bí quyết làm phim 48 Hour Film Project Vietnam tại Đại học FPT

Đạo diễn Đỗ Quốc Trung – người từng đại diện cho điện ảnh Việt Nam tranh tài tại liên hoan phim Busan sẽ xuất hiện tại buổi LIVESTREAM BẬT MÍ BÍ QUYẾT LÀM PHIM 48 GIỜ. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh FPT University HCM và 48 Hour Film Project Vietnam vào lúc 19h, ngày 6/9/2020 giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm làm phim. 

Trải qua 20 năm, cuộc thi Làm phim 48 giờ đã khẳng định được sức hút với các nhà làm phim trẻ. Theo đó, các nhà làm phim từ khắp đất nước Việt Nam sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra nhà làm phim ngắn xuất sắc nhất trong vòng 48 Giờ.

Cuộc thi Làm phim 48 giờ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra ngày 2-4/10. Đó là một cuối tuần không ngủ đầy sôi động, trong thời gian này các nhóm sẽ thực hiện một bộ phim hoàn thiện – tất cả được làm chỉ trong 48 tiếng.

Để giúp thí sinh hiểu hơn về cuộc thi và có những chuẩn bị tốt nhất trước ngày thi, buổi LIVESTREAM BẬT MÍ BÍ QUYẾT LÀM PHIM 48 GIỜ sẽ diễn ra vào lúc 19h, ngày 6/9/2020 trên kênh FPT University HCM và 48 Hour Film Project Vietnam. Đại học FPT TP.HCM chính thức trở thành đối tác chiến lược của The 48 Hour Film Project – đưa tài năng làm phim Việt Nam đến thảm đỏ LHP quốc tế CANNES.

Tại chương trình sẽ có sự xuất hiện của 1 đại diện đến từ Ban Tổ chức cuộc thi và 2 đạo diễn khách mời thành danh từ cuộc thi LÀM PHIM 48 GIỜ. Một trong hai đạo diễn trẻ đó là đạo diễn Đỗ Quốc Trung từng đại diện cho điện ảnh Việt Nam tranh tài tại liên hoan phim Busan.

Anh là một trong hai đạo diễn trẻ của Việt Nam được chọn tham gia Chợ dự án châu Á thuộc liên hoan phim Busan với tác phẩm Cha Cha Cha. Quốc Trung từng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh K28, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Anh đạt được nhiều giải thưởng như: Giải phim Đông Nam Á xuất sắc nhất Cuộc thi phim ngắn Chatomuk Campuchia 2013 với tác phẩm Cá chuối, Cúp bạc phim xuất sắc nhất, giải Đạo diễn xuất sắc nhất cuộc thi làm phim 48h Canon Hà Nội với Ngày đầu tiên của mùa thu, Cúp Trái tim hồng tại YxineFF 2012 với phim ngắn Trực nhật với Thư Kỳ, Giải nhất cuộc thi Chuyện đời qua phim 2012 với phim ngắn Về nhà, Giải thưởng Phim hay nhất tại LHP ngắn quốc tế REC Berlin, Đức 2014 với phim Đóng vào, mở ra…

Với sự xuất hiện của đạo diễn trẻ, trưởng thành từ cuộc thi sẽ giúp thí sinh cuộc thi có thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm thú vị, chân thật sẵn sàng cho hành trình thực hiện phim trong 48h. Đại học FPT sẽ tiếp tục bật mí những vị khách hot trong buổi LIVESTREAM BẬT MÍ BÍ QUYẾT LÀM PHIM 48 GIỜ.

Các bạn trẻ theo đuổi ngành Truyền thông Đa phương tiện đam mê làm phim có thể đăng ký tham gia cuộc thi ngay tại https://www.48hourfilm.com/vietnam. Ban tổ chức cuộc thi LÀM PHIM 48 GIỜ sẽ đóng đơn đăng ký vào ngày 20/9.

FU HCM