Cùng sinh viên Đại học FPT tham quan môi trường làm việc tại Bosch

Trước kỳ học On the Job Trainning, nhiều bạn sinh viên Đại học FPT có cơ hội được tham quan môi trường làm việc tại doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về nơi mình sắp thực tập. Lần này, các bạn được tham quan Công Ty Bosch, một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ.

Tại Bosch – Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam (Bosch) – Tòa nhà Etown 2, TP.HCM, các bạn sinh viên không chỉ được tham quan môi trường làm việc, mà còn được giới thiệu về công ty, các nhu cầu tuyển dụng và trò chuyện trực tiếp với các nhân viên cũng như các cựu sinh viên ĐH FPT đã thực tập tại đây.

Đại diện Bosch giới thiệu với các bạn sinh viên về công ty

Đại diện công ty Bosch chia sẻ với các bạn sinh viên Đại học FPT về công nghệ, quy trình phỏng vấn và những cơ hội việc làm rộng mở đang chờ đón các bạn. Theo đó, quy trình phỏng vấn tại Bosch sẽ bao gồm các bước: Nộp CV và làm bài test bằng Tiếng Anh, sau đó được phỏng vấn với phòng kỹ thuật, quản lý, và bộ phận nhân sự. Nhờ quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp, công ty luôn tìm ra được những ứng viên tài năng và sáng giá gia nhập đội ngũ công ty.

Anh Đinh Quốc Thái chia sẻ về công nghệ cơ hội đi on-site của nhân viên

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới, tính đến hết 2018, Bosch tuyển dụng khoảng 410,000 cộng sự trên toàn cầu với doanh thu tầm 77,9 tỷ euro tong năm 2018. Đặc biệt, tại Bosch cơ hội đi on-site của nhân viên rất nhiều, nhất là Nhật và Úc. Đây chắc chắn là môi trường mơ ước để sinh viên theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp trong mình vực mình yêu thích.

Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên được gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Tấn Luật, cựu sinh viên ĐH FPt khóa 5 đã thực tập tại Bosch và bạn Anh Tú, vừa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phần mềm – trường ĐH FPT tháng 4/2019. Tuy mới tốt nghiệp nhưng Anh Tú đã có kinh nghiệm đi làm tại Bosch được hơn 1 năm và cho biết: “Bosch là một môi trường khá thích hợp, tại đây mình được tham gia nhiều vào các dự án thực tế ngay khi còn là sinh viên thực tập. Đó là kinh nghiệm rất quý giá cho mình trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Thông qua chuyến Company Tour, các bạn sinh viên Đaị học FPT đã có thêm những trải nghiệm mới để hiểu hơn về Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam.

Cùng xem thêm những hình ảnh trong chuyến tham quan công ty BOSCH:

Thông tin về Tập đoàn BOSCH:

Hoạt động của Bosch được chia thành 4 lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực.

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai.

Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; và Công nghệ Tòa nhà.

FPTU HCM