CyRadar ra đời tạo nền tảng vững chắc trong đào tạo của ĐH FPT

Dự án start-up CyRadar mới đây đã chính thức trở thành một doanh nghiệp độc lập với tên gọi Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar. Sự kiện 1 lần nữa khẳng định vị trí và uy thế của FPT trong lĩnh vực CNTT  nói chung và An toàn thông tin nói riêng; đồng thời tạo cơ sở nền tảng vững chắc giúp việc đào tạo chuyên ngành này trong trường ĐH FPT (trực thuộc tập đoàn FPT) thêm chất lượng,và hứa hẹn là bệ phóng cho những sinh viên có đam mê, hoài bão.

Anh Nguyễn Minh Đức – Founder CyRadar.

Việc trình làng Công ty CP An toàn thông tin CyRadar được xem là một trong những sự kiện nổi bật trong Ngày Công nghệ FPT diễn ra vào hôm 6/7/2017. Sự kiện không chỉ thu hút các tổ chức, doanh nghiệp tham gia mà còn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên lĩnh vực CNTT. Tại đây, các em được hiểu hơn về một dự án start-up mang tầm cỡ, và cách làm sao biến những kiến thức học tập trên ghế nhà trường trở thành hiện thực, phục vụ đắc lực cho cuộc sống.

Bạn Phạm Thanh Duy (Sinh viên ngành An toàn thông tin, ĐH FPT) phấn khởi: “hầu hết các bạn sinh viên ĐH FPT thường hay được tham dự những sự kiện công nghệ như thế này. Nó giúp cho những kiến thức trên trường gần gũi hơn với thực tế. Đặc biệt lần này, sự ra đời của Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar giúp mình vững tin hơn vào quyết định học An toàn thông tin của mình là đúng vì đây đang là ngành “hot” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng rất cần hiện nay”.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT trao Quyết định thành lập Công ty cổ phần an toàn thông tin CyRadar cho Nhà sáng lập CyRadar Nguyễn Minh Đức.

Bạn Nguyễn Khoa – Sinh viên ngành An toàn thông tin cũng hào hứng chia sẻ: “Mình rất ngưỡng mộ các anh, có thể biến dự án start-up thành công ty độc lập. Nó càng tạo cho mình hứng thú trong việc học tập ngành này tại trường. Và mình xũng đang nghĩ tới việc phối hợp với một số bạn trong lớp nghiên cứu sâu phục vụ cho dự án tương lai”. Khoa cũng hi vọng sắp tới Giám đốc CyRadar Nguyễn Minh Đức sẽ trực tiếp đứng lớp chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho mình và các bạn trong trường.

Ra đời với mục đích cung cấp một giải pháp hữu hiệu nhằm phát hiện và ngăn chặn được các cuộc tấn công mạng một cách kịp thời trong thời điểm những kẻ tấn công ngày càng trở nên tinh vi so với các hệ thống phòng thủ CyRadar đã đáp ứng được nhu cầu lớn của các công ty, doanh nghiệp.

Hiện tại, CyRadar đã và đang được thử nghiệm ở gần 20 khách hàng là doanh nghiệp tổ chức trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính phủ… Một số khách hàng sau quá trình thử nghiệm đã đồng ý trả tiền cho sản phẩm/dịch vụ của CyRadar. Mới đây, CyRadar cũng được giới thiệu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, và nhận được một số phản hồi tích cực.

Sự ra đời của Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar khằng định chiến lược đi sâu vào trí tuệ nhân tạo của “ông Trùm” FPT là chính xác, góp phần vào sự an toàn TT trên toàn hệ thống mạng của VN. Đồng thời tạo động lực để các bạn trẻ vững tin trên con đường học tập, nghiên cứu ngành An toàn thông tin trên ghế giảng đường, dẫn vươn tới những dự án start-up sau này.

PV