Đại học FPT áp đảo với 11/18 đội so tài tại vòng Sơ loại ResFes 2002 khu vực Hà Nội

Ngày 9/9, vòng Sơ loại khu vực Hà Nội của cuộc thi ResFes 2020 đã diễn ra tại toà Detech, số 8, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. Vòng sơ loại có sự tham gia của 18 đội chơi trong đó 11 đội tới từ Trường Đại học FPT, 6 đội đến từ Cao đẳng FPT (FPoly) và 1 đội đến từ FSB. Tại đây, các đội được chia làm 2 tiểu ban CNTT và Quản trị kinh doanh tham gia thi trong 2 phiên Sáng và Chiều cùng ngày.

Tham gia đánh giá chất lượng sản phẩm dự thi của các đội chơi có, thầy Nguyễn Thành Tâm, cô Hồ Thị Thảo Nguyên, cô Phạm Vi Anh và cô Trần Thị Hải Yến – Tiểu ban Quản trị kinh doanh; thầy Doãn Trung Tùng, thầy Đỗ Xuân Chợ, thầy Nguyễn Quang Hưng và thầy Nguyễn Đình Mạnh Linh – Tiểu ban CNTT.

Tại vòng sơ loại, từng đội chơi sẽ phải thuyết trình và demo sản phẩm của nhóm trước Ban giám khảo. Mỗi sản phẩm sẽ được đánh giá dựa theo các tiêu chí riêng phù hợp với đặc thù của từng Tiểu ban.

Với Tiểu ban CNTT, ĐH FPT mang đến cuộc thi 7 ý tưởng nghiên cứu; FPoly có 3, và FSB với 1. Tại Tiểu ban Quản trị kinh doanh, ĐH FPT có 4 ý tưởng nghiên cứu và FPoly với 3. Chia sẻ tại vòng Sơ loại, hầu hết các đội thi đều rất hào hứng và tự tin mang đến cuộc thi những ý tưởng nghiên cứu sáng tạo và thực tiễn.

Tại tiểu ban CNTT, nhóm RCPSP của FPTU HN tham gia thi đầu tiên với đề tài “Decision Support Tool for Multi-Objectives Resource-Constrained Project Task Schedule Problem in Software Development Project”

Song song đó là phần thi của nhóm WB-FPTUHN với đề tài An Analysis of the Effectiveness of Emergency Distance Learning Under COVID-19 Impacts at FPT University, tại tiểu ban Quản trị kinh doanh

Mang đến cuộc thi ResFes 2020 đề tài “Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng thất nghiệp dưới tác động của dịch Covid 19 tại Việt Nam”, nhóm Solutionss của FPTU HN đã được BGK đánh giá cao về ý tưởng nghiên cứu.

Là thí sinh duy nhất trong phiên buổi sáng sơ loại tham gia cuộc thi với 2 ý tưởng nghiên cứu gồm “A multi-objective optimization for learning path recommendation at MOOC” và “A decision support tool for multi-objectives preferences-constrained task assignment problem”, Phan Lạc Dương đã mang đến nhiều bất ngờ cho Hội đồng BGK.

Kết thúc phiên buổi sáng, 5 đội thi còn lại thuộc tiểu ban CNTT đã tham gia vòng Sơ loại vào chiều cùng ngày. Hầu hết các đội đều có mặt từ sớm để chuẩn bị cho phần thuyết trình và tự tin thuyết phục BGK với sản phẩm nghiên cứu của mình.

Tại tiểu ban Quản trị kinh doanh, 3 đội thi tham gia thi phiên buổi chiều cũng đã hoàn thành phần thi của mình. Ai cũng mong sẽ nhận được kết quả để giành tấm vé vào vòng Chung kết.

Nguyễn Bá Sơn – thành viên nhóm WB-FPTUHN chia sẻ, “Mình khá hài lòng với phần thuyết trình đề tài nghiên cứu của nhóm trước BGK bởi nhóm đã đầu tư khá nhiều thời gian cho cuộc thi này. Những đóng góp, chia sẻ của BGK hôm nay sẽ giúp cho nhóm hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu một cách tốt nhất. Với mình, ResFes 2020 là một cuộc thi “hay ho” bởi đây là cuộc thi chuyên sâu vào lĩnh vực nghiên cứu, tạo cơ hội cho các sinh viên như mình tham gia.”

Từ phía BGK, thầy Nguyễn Thành Tâm – đại diện Hội đồng BGK tiểu ban Quản trị kinh doanh chia sẻ, “Sản phẩm nghiên cứu của các đội thi đều có tính sáng tạo và học thuật cao. Tuy nhiên, có thể do thời gian ngắn nên việc phân tích dữ liệu để đưa vào giải bài toán nghiên cứu của các đội chưa thực sự đạt được kết quả thực tiễn. Nhìn chung nếu chấm trên thang điểm 10 thì các đội đang ở mức điểm 8-8,5 điểm.”

Sau hơn 8h đồng hồ, vòng Sơ loại cuộc thi ResFes tại khu vực Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dự kiến, kết quả Sơ loại toàn quốc sẽ được công bố vào ngày 15/9 tới đây trên fanpage cuộc thi FPT Edu Research Festival – ResFes.

Theo FPT Edu