Đại học FPT có nhiều nữ sinh CNTT tiêu biểu nhất năm 2016

Sáng 29/12, hai nữ sinh tài năng Đại học FPT đã trở thành “Nữ sinh tiêu biểu CNTT 2016”, danh hiệu uy tín do Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Với riêng lĩnh vực CNTT, lọt vào vòng bình xét cuối cho danh hiệu uy tín này gồm tổng cộng 10 trường tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo CNTT tại Việt Nam. Trong số đó, Đại học FPT trở thành đơn vị đào tạo có nhiều sinh viên lọt vào danh sách nhất với hai nữ sinh được trao giải. Hai nữ sinh tài năng của Đại học FPT giành danh hiệu “Nữ sinh CNTT tiêu biểu 2016” gồm Dương Ánh Linh (1994) và Hồ Thị Ánh Ngọc (1994), đều đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm.

Sự kiện trao Giải thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật” năm 2016 được tổ chức trọng thể tại Văn phòng Chủ tịch nước – ảnh NVCC

Với riêng lĩnh vực CNTT, lọt vào vòng bình xét cuối cho danh hiệu uy tín này gồm tổng cộng 10 trường tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo CNTT tại Việt Nam. Trong số đó, ĐH FPT có nhiều sinh viên lọt vào danh sách nhất với 2 nữ sinh được trao giải.

Các trường đại học khác như ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội… đều góp mặt trong danh sách với 1 đại diện nữ sinh tiêu biểu. Được biết, để giành được danh hiệu uy tín này, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phải chọn lựa, bình xét, đánh giá hàng nghìn hồ sơ trên toàn quốc. Những tiêu chí được đặc biệt quan tâm gồm có thành tích học tập CNTT, các nghiên cứu, sản phẩm, giải thưởng… đã đạt được trước đó.

SV Hồ Thị Ánh Ngọc và SV Dương Ánh Linh – ảnh NVCC

Năm 2016, Giải thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật” trao tặng cho 20 nữ sinh viên đến từ 10 trường đại học và học viện trên cả nước. Trong đó, lĩnh vực CNTT có 11 sinh viên, lĩnh vực Điện có 3 sinh viên, lĩnh vực Điện tử có 4 sinh viên và lĩnh vực Cơ khí có 2 sinh viên được vinh danh. Phần thưởng mà mỗi cá nhân nhận được gồm bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, quà lưu niệm và 6,5 triệu đồng tiền mặt.

“Hiện nay, ngành CNTT đang cần nguồn nhân lực rất lớn, và rất nhiều vị trí đặc biệt phù hợp với nữ, tuy nhiên nguồn tuyển còn hạn chế. Danh hiệu này là sự khích lệ rất lớn cho các nữ sinh ngành CNTT, cũng như là sự ghi nhận cho các trường đào tạo CNTT tại Việt Nam; góp phần khuyến khích tăng cả về số lượng và chất lượng nữ nhân sự CNTT, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường”, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chia sẻ.

PV