Đại học FPT “cưa đổ” bạn như thế nào?

Nhiều sinh viên tiết lộ bị ngôi trường này “cưa đổ” từ những ấn tượng đầu tiên.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, ĐH FPT nổi lên là một trong những trường hàng đầu nhận được mối quan tâm đặc biệt của phụ huynh, thí sinh với nhiều ngành HOT: Kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, an toàn thông tin,  Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ anh, ngôn ngữ Nhật, truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ hoạ…

Nhiều sinh viên tiết lộ bị ngôi trường này “cưa đổ” từ những ấn tượng đầu tiên.

Vì trường có điều hoà – Mỹ Duyên (Sinh viên K11 Đại học FPT)

“Khi còn là sinh viên năm nhất và được hỏi câu hỏi tại sao chọn ĐH FPT, thì có đập chết mình cũng không trả lời là: “Vì ĐH FPT có điều hòa.” Vì chẳng mấy ai tin đó là lí do mình đâm đầu vào đây và bỏ đi tương lai tốt đẹp ở một số trường mà mình đủ điểm vào như Bách Khoa hay Ngoại Thương. Nhưng nó là sự thật. Hồi đấy mình tin chắc rằng những trường có cơ sở vật chất tốt, thì sẽ có đầu tư tốt hơn cho sinh viên. Và thú thật là mình không chịu được nóng và mùa hè ở Hà Nội thì thật đáng sợ.

Sau vài năm học, mình nghĩ niềm tin của mình là đúng bởi, trường không chỉ có điều hòa chạy tốt, mà đây còn là môi trường tạo cho mình nhiều điều kiện để phát triển rất nhiều mặt. Mình được trải nghiệm rất nhiều điều hay ho, từ viết báo ở Cóc Đọc và Những người bạn, nhận vị trí Content Marketing ở AIESEC, hoặc trở thành leader của một CLB trong trường,…

Qua rất nhiều và đa dạng những trải nghiệm như thế, mình dần nhận ra bản thân là ai trong câu hỏi mà nhiều bạn ở độ tuổi 20 đang bế tắc, từ đó mà tự tin hơn về con đường trong tương lai mà mình sắp đối mặt.

Khi vào ngôi trường màu cam này mình biết xài son, giảm được 10kg, biết thích một anh trong trường và bị đá nhưng không sao, mình nghĩ mình có xinh hơn và tự tin hơn lúc mới vào trường…”

Vì chương trình học khác biệt – Tuyết Nhi (sinh viên K13 Đại học FPT)

“Well… Khi làm hồ sơ thi đại học năm vừa rồi, mình đã gạch 9 nguyện vọng chỉ để giữ lại một mình FPT vì cái mình muốn là được tiếp cận ngay với chuyên ngành mình chọn, chứ không phải dành cả năm nhất để học những thứ chung chung mà ở đâu cũng có. Hơn nữa, môi trường ở FPT rất cởi mở. Từ một đứa mặc cảm ngoại hình và có phần nhút nhát, điều mà đại học FPT đã thay đổi ở mình là khiến mình có thể thoải mái được vui vẻ, được làm chính mình, được “điên” theo các mình muốn chứ không phải gò ép mình trong một khuôn khổ nào cả.”

Vì trường nằm ở ngoại thànhĐức Huy (sinh viên K12)

“Trước đây mình cũng có tìm hiểu về ĐH FPT  nhưng vẫn quyết định học ở Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sau nửa năm học ở trong này thì thấy môi trường không hợp với mình nên đã gia nhập FPT.

Theo tìm hiểu ban đầu là đây là môi trường “na ná tư bản”, năng động, thoải mái, công bằng. Nhất là cái công bằng đó. Vào dễ ra khó, học thật thi thật, không có chạy điểm thầy cô hay những thứ tương tự như thế nên mình rất thích.

Gia đình mình chỉ là gia đình cơ bản nên vấn đề tài chính để theo học cũng khá căng thẳng. Mình phải lấy “tiền” làm động lực học, quyết tâm không học lại môn nào. Ngọn lửa đam mê trong mình lúc bấy giờ quá lớn rồi, giữ không được nữa, mình quyết định làm liều. Lần đầu trong đời, mình viết tâm thư cho bố mẹ để xin đổi trường. Lúc đó bố mẹ mình sốc lắm, nhưng rồi nghe thuyết phục hoài thì cũng xuôi. Và thế là mình đến đây, và giờ mình ở đây – và thế là mọi thứ thay đổi.

Đến bây giờ mình vẫn không hề hối hận về quyết định năm đó. Trường Đại học FPT mang lại cho mình nhiều thứ mới mẻ như kĩ năng làm sự kiện, hoạt động nhóm. Ở đây mình đã được gặp gỡ và học hỏi từ những người tài giỏi về nhiều lĩnh vực. Chính họ đã có tác động rất lớn đến tư tưởng của mình bây giờ.

Nhưng cái mình thích nhất là FPT Hòa Lạc nằm ở ngoại thành Thủ đô. Thú thật mình không thích Hà Nội lắm: đông đúc, chật hẹp, ồn ào, xô bồ. Cảm giác học ở FPT Hòa Lạc bình yên như ở quê nhà vậy đó.

Trường nào cũng có vấn đề thôi. FPT cũng thế. Nhưng trong mắt mình thì điểm trừ lấn không thấm vào đâu so với hằng hà sa số điểm cộng nên chẳng sao cả.”

Vì WC “hịn” – Uông Sỹ Khánh (SV K11 ngành Marketing – Chủ nhiệm CLB kinh doanh)

Điều khá hài hước khi Khánh Uông chia sẻ lí do cảm nắng đại học FPT là vì cái WC của trường. Khánh hào hứng nói: “Có 2 lý do mình cảm nắng FU. Thứ nhất là do anh Quân (cán bộ phòng tuyển sinh) đã cưa đổ mình ngay từ lần gặp đầu tiên. Lý do thứ 2 “hay ho” hơn chính là cái WC của trường mình “hịn” quá nên mình quyết định nhập học luôn không suy nghĩ” (Cười).

Còn bạn thì sao? Hãy nói thật đi, lý do đưa bạn đến ĐH FPT là gì? Có “chất” như các bạn này không? Cùng chia sẻ nhé!

Cocdoc