Đại học FPT – gia đình thứ hai của tôi

“FPT dạy cho mình không chỉ là kiến thức mà còn dạy cho mình cách sống, cách cư xử. FPT giúp mình trưởng thành lên từng ngày”.

Ngày hôm qua mình vừa bảo vệ đồ án xong và hôm nay lại ngồi viết bài cho Alumni Book. Lúc này mình mới thực sự cảm nhận được rằng mình đã kết thúc đời sinh viên sau 4 năm học ở FPT.

Sẽ không còn những buổi học đầy sôi nổi. Sẽ không có những buổi tranh luận gay gắt về một vấn đề nữa. Sẽ không còn những lúc nô đùa vui vẻ, đuổi nhau dọc hành lang. Sẽ không còn những buổi trưa đi tìm phòng trống để ngủ. Sẽ không còn những buổi thực hành vui vẻ. Sẽ không còn gặp được thầy cô và các bạn.

   “FPT dạy cho mình không chỉ là kiến thức mà còn dạy cho mình cách sống, cách cư xử. FPT giúp mình trưởng thành lên từng ngày”.

Quả thật mình vẫn chưa quen với cảm giác này. Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào mình còn năn nỉ bố mẹ cho vào học ở FPT, thế mà bây giờ lại sắp phải tạm biệt nơi đây. FPT dạy cho mình không chỉ là kiến thức mà còn dạy cho mình cách sống, cách cư xử. FPT giúp mình trưởng thành lên từng ngày.

Nơi đây gắn liền với biết bao kỉ niệm trong 4 năm học. Giúp mình có thêm biết bao người bạn mới. Nếu như ở các trường khác, các bạn học xong rồi về nhà thì ở FPT, chúng ta có rất nhiều câu lạc bộ, có nhiều hoạt động ngoại khoá để giúp ta hiểu hơn về cuộc sống về con người, có thêm nhiều kĩ năng sống.

Môi trường ở FPT khá tự do và năng động. Bạn có thể làm những gì mà bạn thích, có thể tự tin thể hiện chính bản thân mình mà không phải chịu bất kỳ gò bó hay khuôn khổ nào. Nơi đây bạn có thể tự do phát ngôn, nói ra những suy nghĩ của chính bản thân mình. Quan hệ giữa thầy trò ở FPT cũng cởi mở và gần gũi hơn các trường khác.

Sẽ nhớ lắm những buổi đi chơi với các bạn SE407. Sẽ nhớ lắm những buổi học với các bạn lớp SE411. Những buổi thực hành với các bạn lớp nhúng SE405.

Lúc này ngồi nhớ lại những kỉ niệm trong 4 năm học, mình cảm thấy sự lựa chọn lúc đầu là hoàn toàn đúng đắn. FPT đúng là môi trường học tập đáng mơ ước.

Lời cuối cùng, mình xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến thầy Chín và cô Thu dạy môn tiếng Anh, cô Nhung và cô Trang dạy môn tiếng Nhật, và đặc biệt là thầy Phan Duy Hùng đã hướng dẫn nhóm mình hoàn thành xuất sắc đồ án.

Sau này dù có đi đến nơi nào chăng nữa, mình vẫn có thể tự tin khẳng định “Mình là sinh viên FPT” và “FPT sẽ mãi là gia đình thứ hai của  mình”.

Sẽ nhớ lắm FPT ơi!

Nguyễn Thị Thanh Tâm