Đại học FPT giúp tôi “lột xác”

Từ lớp 1 cho đến lớp 12, tôi vẫn luôn chỉ là một cậu học sinh bình thường không có quá nhiều thành tích gì đặc sắc. Thế nhưng khi lên đại học, tại môi trường FPT, tôi như được lột xác vậy, đạt được vô cùng nhiều thành tích lớn nhỏ.

Tôi cảm thấy nơi đây thực sự là nơi giúp những bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin như tôi được toả sáng, được thoả mãn với đam mê của chính mình, là cái nôi của bao nhiêu dự án khởi nghiệp công nghệ thành công!

Để đạt được những điều đó, tôi thấy Đại học FPT đã phải liên tục cố gắng xây dựng suốt 10 năm qua, từ việc tạo điều kiện phát triển cho tất cả các câu lạc bộ cho đến việc đầu tư cho cơ sở vật chất, đầu tư cho giáo viên. Đội ngũ giáo viên thì không thể chê vào đâu được. Tôi vô cùng yêu mến tất cả các thầy cô giáo đã dạy dỗ tôi suốt khoảng thời gian ở đây, không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà còn là các bài học trong cuộc sống, các chia sẻ, trải nghiệm chân thực của các thầy cô. Tôi muốn gửi một lời cám ơn sâu sắc đến với thầy Nguyễn Tất Trung.

Nguyễn Hoàng Long (thứ 2 từ trái sang) cùng thầy Nguyễn Tất Trung và bạn bè trong lớp

Thầy Nguyễn Tất Trung, người thầy đã gắn bó với tôi trong hầu hết thời gian tại Đại học FPT, là một người thầy hài hước, thực tế và… rất mát tay. Các tiết học với thầy Trung chưa bao giờ là nhàm chán, thầy có rất nhiều câu nói khiến cả lớp phải bật cười nhớ mãi, nhưng có một câu mà tôi nhớ nhất, bởi vì tôi không hiểu sao cả lớp lại cười, đó là câu: “Once you go black, you never go back”?!

Tôi nói thầy rất “mát tay” bởi vì thật may mắn khi tôi đã được thầy làm người hướng dẫn đồ án của mình và nhờ có sự hướng dẫn tận tình của thầy mà tôi và cả nhóm đã phá kỷ lục về kết quả đồ án tốt nghiệp của cả trường, mà kỷ lục cũ cũng là do các nhóm chính thầy đã hướng dẫn!

Đại học FPT sẽ mãi mãi trong tim tôi, các anh chị phòng công tác sinh viên sẽ mãi mãi trong tim tôi, những người thầy sẽ mãi trong tim tôi. Tất nhiên tôi có Facebook của họ cả, thi thoảng tôi lại đến nhà họ chơi, rủ họ đi ăn nhậu, chứ tôi không chỉ cất họ ở trong tim mình. Họ đã truyền lửa cho mình, tôi thấy mình phải có trách nhiệm nuôi dưỡng nó, nuôi dưỡng chính ngon lựa nhỏ bé trong mình và đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho ngọn lựa to lớn kia khi họ phải san sẻ nó đi mỗi ngày.

Cám ơn FPT vì tất cả.

Nguyễn Hoàng Long

Ngày sinh: 06/01/1994

Quê quán: Hà Nội

Sở thích: Làm sản phẩm giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn dù chỉ là những điều nhỏ nhất!

Ước mơ: Là một CTO tại công ty của chính mình

Là một người cha tuyệt vời. Là một người con hiếu thảo. Là một người bạn sống đầy tình nghĩa

Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Long