Đại học FPT lần đầu có sinh viên quốc tế đến từ Australia

Sáng ngày 8/12, tại Tập đoàn FPT, Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO) – Trường Đại học FPT đã đón đoàn gồm 7 sinh viên thuộc Đại học Deakin (Australia) tham gia học chương trình ngắn hạn.

Khóa học của đoàn sinh viên Đại học Deakin kéo dài trong 16 ngày. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được tham gia 6 buổi học từ chuyên gia của Tập đoàn FPT. Nội dung chính của khóa học tập trung vào Lập trình di động cho các thiết bị Android, Model Transformation, Cryptography & Network Security… Ngoài ra, sinh viên Australia cũng có cơ hội trải nghiệm thực tập tại FPT Software – công ty thành viên của Tập đoàn FPT.

Ông Pavitcha – Giám đốc Tuyển sinh quốc tế FGO chia sẻ với sinh viên Australia trong buổi Orientation.

Ông Pavitcha – Giám đốc Tuyển sinh quốc tế FGO chia sẻ với sinh viên Australia trong buổi Orientation.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sinh viên đến từ Đại học Deakin còn được tham gia một số hoạt động hấp dẫn khác như tham quan doanh nghiệp, xem demo một số sản phẩm tại Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT, city tour hoặc chuyến đi xa như tham quan Vịnh Hạ Long… để khám phá và hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam.

Amit Garg, một sinh viên đang theo học Thạc sỹ phát triển phần mềm cho biết đây là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam. “Tôi nghĩ khóa học ngắn hạn tại Việt Nam không những giúp chúng tôi bồi đắp thêm kiến thức chuyên ngành mà còn là cơ hội để khám phá thêm một nền văn hóa mới”, Garg cho biết.

Cùng suy nghĩ với Garg, Cody Gersch – một sinh viên Autralia đang theo học ngành  Computer Security tại Đại học Deakin cũng bày tỏ sự trông đợi vào những điều thú vị từ khóa học ngắn tại Việt Nam. “Chi phí của khóa học khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu và đáp ứng được mong muốn của cá nhân tôi”, Cody Gersch chia sẻ.

Chương trình học ngắn hạn tại Đại học FPT hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị với các sinh viên Australia.

Chương trình học ngắn hạn tại Đại học FPT hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị với các sinh viên Australia.

Thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường trên thế giới như tại Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan là một định hướng quan trọng trong chiến lược GO GLOBAL của Đại học FPT, tạo điều kiện cho sinh viên FPT có cơ hội được trải nghiệm tại nhiều quốc gia, và sau này có khả năng làm việc ở quy mô toàn cầu. Về phía mình, mỗi năm, Trường Đại học FPT có khoảng 400 sinh viên từ Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Đức, … đến học tập  theo các chương trình ngắn hạn. Khám phá văn hóa, con người Việt Nam, thực tập tại doanh nghiệp và công ty hoạt động trong chuyên ngành mình học, thực hiện các chương trình thiện nguyện, học tiếng Anh… là một số hoạt động của đoàn sinh viên quốc tế tại Đại học FPT, Việt Nam.