Đại học FPT liên tiếp đón các doanh nghiệp tới thăm và đặt quan hệ hợp tác

Từ ngày 19-22/8, Đại học FPT liên tiếp đón các công ty, doanh nghiệp:  Lotte Data Communication; Ericsson Vietnam; Better Way tới tham quan và đặt vấn đề hợp tác, tuyển dụng sinh viên Đại học FPT.

Công ty TNHH Truyền số liệu Lotte Việt Nam – chi nhánh Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các công ty thuộc tập đoàn Lotte và các ngân hàng khác như Agribank, NongHyup …

Hiện tại Công ty đang triển khai chương trình tìm kiếm thực tập sinh tài năng. Đối tượng tham gia là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành liên quan. Đây là cơ hội quý dành cho sinh viên Đại học FPT.

Trong khi đó Ericsson – Tập đoàn cung cấp các thiết bị viễn thông, các giải pháp về dịch vụ viễn thông và truyền thông đa phương tiện. Đối với thị trường Việt Nam, đây là hai mảng kinh doanh mới đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, những ai làm việc ở Ericsson sẽ có rất nhiều cơ hội phát huy khả năng của mình. Mục tiêu chiến lược của công ty là thu hút các ứng viên giỏi nhiều kinh nghiệm lẫn các tài năng trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng tràn đầy nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của công ty.

Hiện tại Ericsson Viet Nam đặt mối quan hệ và mong muốn tuyển dụng sinh viên CNTT tài năng Đại học FPT để bổ sung vào mạng lưới nhân sự của mình. Đơn vị cũng dự kiến sẽ làm workshop dành riêng cho sv trường F vào kỳ Fall 2019.

Còn Trung tâm Anh ngữ Better way có trụ sở tại thị trấn Liên Quan – huyện Thạch Thất, hiện đang có quy mô 400 học viên, hợp tác với 17 trường mầm non. Hiện tại Trung tâm đang mở rộng hệ thống tại Mê Linh – Hà Nội, do đó cần tuyển thêm các trợ giảng, giảng viên. Và sinh viên Đại học FPT luôn nằm trong tầm ngắm của Better way.

Thú vị hơn, đằng sau của những chuyến tham quan, hợp tác là câu chuyện bên lề của chính những vị khách về sinh viên Đại học FPT. Đó là Nga – sinh viên Ngôn ngữ Anh năm cuối đã trở thành giảng viên xuất sắc nhất nhì tại Trung tâm Anh ngữ. Đó là Dương (cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh) từng làm việc tại Better way, sau đó cũng đã nhanh chóng start-up Trung tâm tiếng Anh của riêng mình.

Tất cả những chuyến thăm và làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở, tạo ra những tiền đề tích cực trong việc hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp đối với trường Đại học FPT. Đồng thời cũng khẳng định vị thế của Đại học FPT trong lòng các doanh nghiệp.

Tây An