Đại học FPT lọt Top trường ĐH có website nổi tiếng nhất tại Việt Nam năm 2018

Vừa qua tổ chức uy tín hàng đầu thế giới UniRank đã công bố bảng xếp hạng 67 trường đại học có website nổi tiếng nhất tại Việt Nam năm 2018. Trong đó Đại học FPT xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Theo đó, Top 5 gồm các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Đà Nẵng; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học FPT; Đại học Cần Thơ.

UniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các trường được UnRank xếp hạng phải thỏa mãn các điều kiện sau: được cấp phép và/hoặc được công nhận kiểm định bởi tổ chức có liên quan đến giáo dục đại học hợp pháp của Việt Nam, cấp bằng đại học thời gian đào tạo ít nhất bốn năm (bằng cử nhân) hoặc sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ), hiện thực hiện phương thức đào tạo trực tiếp (face to face learning).

Từ năm 2005, UniRank thực hiện xếp hạng các ĐH thế giới thường niên dựa trên cơ sở dữ liệu website do chính uniRank khảo sát, nghiên cứu, đánh giá độc lập; không chịu ảnh hưởng và không phụ thuộc vào dữ liệu của các trường cung cấp.

Top 1-15
Top 16 – 35
Top 36 – 55
Top 56 -67

Trước đó, năm 2012, Đại học FPT cũng được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga)… Năm 2015, Đại học FPT đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Đào tạo; Việc làm; Cơ sở vật chất và Trách nhiệm Xã hội.

Theo Kenh 14