Đại học FPT miễn thi với học sinh đạt 8.0 trung bình Toán

Thí sinh thi nhóm Công nghệ thông tin của Đại học FPT được miễn sơ tuyển nếu đạt điểm Toán trung bình 8.0 trong hai học kỳ cuối THPT.

Năm 2018, ngoài những thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh có tổng điểm ba môn đạt 21 trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên), hoặc có tổng điểm ba môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) được miễn sơ tuyển.

Những thí sinh đăng ký ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn máy tính, Khoa học máy tính có điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0 trở lên cũng được miễn thi sơ tuyển. Điểm mới này nhằm nâng cao chất lượng đầu vào khối ngành công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định cho cuộc cách mạng số.

Ngoài ra, những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 trở lên hoặc quy đổi tương đương; có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên cũng được miễn thi sơ tuyển vào Đại học FPT.

“Nhà trường ưu tiên những thí sinh được miễn thi sơ tuyển nộp hồ sơ sớm nhất vì chỉ tiêu xét tuyển có hạn”, đại diện Hội đồng tuyển sinh trường nói và cho biết kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT năm 2018 được tổ chức vào 2 đợt: 13/5 và 15/7.

Sinh viên Đại học FPT.

Chỉ tiêu và các ngành tuyển sinh Đại học FPT:

Các đối tượng được miễn thi sơ tuyển Đại học FPT

Các tổ hợp môn xét tuyển:

Các đối tượng được miễn thi sơ tuyển Đại học FPT - 1

Phương Phạm/Theo Vnexpress

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn (dự kiến); Ngôn ngữ Trung (dự kiến); Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT hoặc điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0* trở lên (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.