Đại học FPT mở rộng quan hệ hợp tác với Đại học KHXH&NV

Sáng ngày 8/6, đoàn cán bộ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (Đại học KHXH&NV) đã có chuyến thăm quan cơ sở đào tạo của Đại học FPT tại Hòa Lạc và  ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng ngành khoa học quản lý cho sinh viên và cán bộ giảng viên Đại học FPT.

Đoàn đại biểu đến từ trường Đại học KHXH&NV Hà Nội gồm: GS, TS. Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Thanh Trường – Trưởng Khoa Khoa học quản lý, ThS. Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Trưởng Khoa cùng đại diện các phòng ban liên quan. Đón tiếp đoàn, phía trường Đại học FPT có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT, anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng phòng Tuyển sinh.

Tham quan cơ sở Hòa Lạc, đoàn cán bộ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn đã rất ấn tượng với không gian xanh hiện đại, thiết kế giàu sức sáng tạo của trường Đại học FPT. Hiệu trưởng Đại học KHXH&NV thể hiện sự yêu mến với Đại học FPT: “Chúng tôi rất mong muốn được học hỏi nhiều hơn về phương pháp đào tạo, hoạt động tuyển sinh của Đại học FPT. Hiện tại, Đại học KHXH&NV đang đưa ra chiến lược phát triển là khai phóng, quốc tế hoá, tinh thần phục vụ coi sinh viên là trung tâm. Việc hợp tác với Đại học FPT sẽ là cơ hội lớn để chúng tôi học hỏi.”

Ghé thăm Bảo tàng FPT, mô hình lớp học với trang thiết bị hiện đại mang đặc thù của từng khoa đào tạo và giao lưu với sinh viên Thiết Kế Đồ Họa và lớp học Vovinam, thầy Phạm Quang Minh –  Phó GS.TS, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thể hiện sự hào hứng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo mang đậm tính sáng tạo đã và đang được áp dụng vào mô hình đào tạo tại Đại học FPT. Thầy rất hào hứng với dự định sẽ tổ chức cho sinh viên trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn thăm quan Đại học FPT trong tương lai gần nhất.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hai bên đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) về Quản lý khoa học và Công nghệ (QLKH&CN). Tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Khắc Thành bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác của hai trường.

Thời gian tới, trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn sẽ chính thức di chuyển đến cơ sở giáo dục mới xây dựng tại tổ hợp Đại Học Quốc Gia nằm trong Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc. Với khoảng cách địa lý không quá xa, đây sẽ là một cơ hội tốt giúp cán bộ và sinh viên hai trường có điều kiện học hỏi và giao lưu, tổ chức những chương trình trao đổi và trải nghiệm văn hóa. Theo nội dung thoả thuận hợp tác, hai trường sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về QLKH&CN cũng như các hoạt động NCKH trong lĩnh vực này như: hội thảo, báo cáo chuyên đề, sinh hoạt khoa học; biên soạn, phát hành các tài liệu giảng dạy, hướng dẫn và tham khảo về QLKH&CN…

Sau chuyến thăm khuôn viên Đại học FPT, đoàn cán bộ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học FPT và Tập đoàn FPT tại FVille 2. Chuyến thăm của cán bộ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn sáng nay đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và đào tạo cho hai trường trong thời gian sắp tới.

Phương Linh