Đại học FPT tặng 15.000 khẩu trang cho thí sinh 2k2 trongkỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Để góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ sự an toàn cho sĩ tử 2k2, ĐH FPT tặng 15.000 khẩu trang cho thí sinh.

Trước giờ làm thủ tục dự thi, các bạn sĩ tử được tặng khẩu trang với lời chúc thi tốt

Theo đó, 15.000 khẩu trang của ĐH FPT tặng sĩ tử 2k2 là những khẩu trang đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khả năng kháng khuẩn. Khẩu trang sẽ được trao tận tay các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ĐH FPT tặng 15.000 khẩu trang cho sĩ tử 2k2 đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một trong những hoạt động cùng xã hội bảo vệ sự an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay, 8-8, thí sinh đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Trước khi thực hiện và hoàn tất thủ tục, các sĩ tử 2k2 được tặng khẩu trang. Điều này góp phần đảm bảo cho tất cả thí sinh bước vào phòng thi đều đeo khẩu trang an toàn.

Những thí sinh 2k2 được nhận khẩu trang của ĐH FPT

 Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hoạt động trao tặng khẩu trang của ĐH FPT sẽ được diễn ra tại các điểm thi ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Phước. Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 8-10/8.

Hoạt động tặng 15.000 khẩu trang của ĐH FPT cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2020 được nhiều bạn trẻ hưởng ứng tích cực.

Bạn Văn Khang – học sinh trường THPT Ngô Thời Nhiệm phấn khởi vì được ĐH FPT tặng khẩu trang. Khang và nhiều bạn học sinh khác cho rằng việc đeo khẩu trang là bảo vệ chính mình và cũng là bảo vệ cho những người xung quanh. Do đó, khẩu trang không chỉ có giá trị về vật chất mà cao hơn là giá trị của sự an toàn cho cả cộng đồng. Hoạt động tặng 15.000 khẩu trang của ĐH FPT cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2020 được nhiều bạn trẻ hưởng ứng tích cực.

Hướng tới cộng đồng, trường Đại học FPT cũng dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 cho thí sinh phải thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19, không ai bị bỏ lại phía sau. Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên công bố chính sách dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong bối cảnh cả nước có 2 địa phương đang phải cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Trước đó, nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi COVID-19, ĐH FPT nói riêng và tập đoàn FPT nói chung đã có nhiều hoạt động thiết thực. Mới đây, Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa tôn vinh Tập đoàn FPT là đại diện doanh nhiệp duy nhất của Việt Nam trong danh sách công ty châu Á đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đại học FPT dành hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19 (từ tháng 5 đến hết tháng 8-2020). Đồng thời, trường cũng nhường ký túc xá làm khu vực cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19. Đây là nơi có thể đáp ứng được cho hơn 2.000 người cách ly.

Bên cạnh đó, Tập đoàn FPT cũng ủng hộ 20 tỉ đồng mua trang thiết bị y tế phòng tránh dịch Viêm phổi cấp nCov.Tiên phong công nghệ, từ đầu tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng các giải pháp công nghệ “Made in Vietnam”, FPT đã phối hợp Cục CNTT – Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ: https://ncov.ehealth.gov.vn/.

Cùng với nhiều hoạt động, trường Đại học FPT mong muốn sẽ cùng chung tay với xã hội bảo vệ sự an toàn cho các bạn sĩ tử 2k2 và cho cộng đồng trước sự bùng phát nguy hiểm của dịch COVID-19.

FU HCM