Đại sứ Hoa Kỳ Marc Evans Knapper đến thăm và làm việc tại ĐH FPT

Chiều ngày 27/08/2022, Ngài Marc Evans Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc tại Đại học FPT Đà Nẵng. PGS.TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chủ trì buổi tiếp Đoàn.

dai su quan My tham dai hoc fpt 1 1661829810
Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban Đại học FPT. PGS.TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chủ trì buổi tiếp Đoàn.

Cùng tham dự có Ngài Graham Harlow – Quyền Tổng lãnh sự và các lãnh đạo, tùy viên phụ trách các lĩnh vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban Đại học FPT.

Trong cuộc gặp gỡ giữa đoàn Đại sứ quán và đại diện Nhà trường, hai bên đã trao đổi với nhau những thông tin xoay quanh các chương trình giáo dục dành cho thế hệ trẻ nói chung và sinh viên Đại học FPT nói riêng cũng như các cơ hội hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết giữa FPT và các tổ chức Hoa Kỳ trong tương lai.

dai su quan My tham dai hoc fpt 2 1661829810
Đoàn Đại sứ quán đã có thời gian trao đổi về vấn đề giáo dục thế hệ trẻ cùng đại diện Nhà trường.

Bên cạnh đó, đoàn Đại sứ quán còn có buổi chia sẻ và gửi lời động viên tới các bạn trại sinh của YOUTH EMPOWERMENT CAMP – chương trình Trại hè thường niên dành cho các bạn trẻ Việt Nam do Đại sứ quán phối hợp cùng Đại học FPT tổ chức.

Tại Đại học FPT Đà Nẵng, Đại sứ Hoa Kỳ đã gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng của Đại học FPT. Đây cũng là một nghi thức quen thuộc với các đoàn khách quý tới thăm Trường.

dai su quan My tham dai hoc fpt 3 1661829810
Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ đã lưu lại một tấm ảnh lưu niệm với nhóm sinh viên và ban tổ chức tại sảnh chính của Đại học FPT Campus Đà Nẵng

Chuyến tham quan và làm việc của đoàn Đại sứ quán đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại học FPT cũng như hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác toàn diện trong bối cảnh giáo dục tương lai.

 

ĐH FPT Đà Nẵng