ĐH FPT ẵm ngôi á quân và giải 3 Cuộc đua số 2018

Thiếu một chút may mắn, Winwin Spiral bỏ lỡ ngôi vương Cuộc đua số 2017-2018 trong tiếc nuối.

Winwin Spiral và Prototype – 2 cái tên xuất sắc đại diện Đại học FPT đã nắm tay nhau bước vào đêm chung kết Cuộc đua số chủ đề Xe tự hành tối 17/5.

Các “chiến bình” của ĐH FPT (ảnh: Hạnh Hà)

Hành trình 7 tháng sơ khảo và 2 vòng bán kết, 8 đội tuyển xuất sắc nhất đã trải qua một quá trình rất nhiều cam go, nhiều thử thách để đến với vòng chung kết gồm: Winwin Spiral – Đại học FPT, Prototype – Đại học FPT, UET Fastest – Đại học Công nghệ Hà Nội, MTA_Race4Fun – Học viện Kĩ thuật Quân sự, DUT Stark – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, NII – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, BK PIF – Đại học Bách khoa TP HCM, Sophia – Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM.

Đêm chung kết Cuộc đua số 2017 – 2018 diễn ra tại nhà Thi đấu Tây Hồ với sự cổ vũ cuồng nhiệt của hơn 1000 khán giả có mặt tại đây. Đặc biệt sắc áo cam ĐH FPT nổi bật ở khu vực khán đài tiếp thêm sức mạnh cho 2 đội nhà.

Những cổ động viên cuồng nhiệt

Tại vòng đầu, chọn ra top 4 bước vào vòng 2, theo thể lệ, trong 3 phút, các đội cho xe chạy theo lộ trình trên đường đua, tránh vật cản, nhận diện biển báo, dừng trước biển Stop. Thứ hạng các đội sẽ tính theo cung đường, thời gian hoàn thành phần thi.

Đoạn cua luôn là trở ngại với những chiếc xe.

Trong đường đua giữa DUT Stark (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng) và Prototype (Đại học FPT), Prototype đã nhanh chóng hoàn thành phần thi của mình. Không dừng lại, chiếc xe của Prototype tiếp tục hoàn thành liên tiếp nhiều vòng đua trước sự chứng kiến, cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Tây Hồ. Trong khi đó xe của đội ĐH BK Đà Nẵng đi chệch choạc và tỏ ra khó kiểm soát cung đường.

Kết quả đội Prototype (Đại học FPT) hoàn thành vòng đua trong thời gian 20s; đội DUT Stark chỉ hoàn thành được 1/2 chặng đường.

Một đại diện nữa của ĐH FPT là Winwin Spiral cũng đã dành chiến thắng thuyết phục trước Sophia (Đại học Công nghệ Thông tin Hồ Chí Minh) với việc hoàn thành 1 vòng đua trong thời gian 23 giây. Còn Sophia gặp khó khăn trong việc nhận dạng biển báo, đâm vật cản và đi ra khỏi làn đường và dừng lại ở mốc đầu tiên

Tại một diễn biến khác, dù đối đầu nhưng 2 đội  UET Fastest (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng MTA_Race4Fun (Học viện Kỹ thuật Quân sự) nhưng thành tích của họ đánh bại 2 cái tên ở lượt đua đầu tiên là NII (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng) và BK PIF (Đại học Bách Khoa TP HCM) để bước vào vòng 2 trong đêm chung kết.

Kết thúc vòng 1, Winwin Spiral, Prototype, UET Fastest, MTA_Race4Fun bước vào vòng 2.

Vòng 2, trong thời gian 3 phút, xe nào hoàn thành hai vòng đua nhanh nhất sẽ chiến thắng. Các xe vẫn phải nhận diện biển báo, tránh vật cản… Sa hình chỉ được công bố trước trận chung kết một ngày nên các đội có rất ít thời gian để tập luyện trên sa hình mới.

Sa hình vòng 2

Tại đây, MTA Race4FUN đối đầu UET Fastest. UET Fastest của ĐH Công nghệ đã hoàn thành hai đường đua nhanh chóng và là đội đầu tiên vào trận tranh giải nhất.

Một lần nữa trong sân chơi Cuộc đua số, 2 đội đến từ ĐH FPT lại trở thành đối thủ của nhau. Thắng thu không còn quan trọng vì đội nào bước vào trận sau cũng đều mang màu cờ sắc áo của ĐH FPT đến với trận chiến cuối cùng trong đêm thi đấu. Tinh thần thoải mái, những nụ cười trên khuôn mặt của các thành viên 2 đội.

Tới vòng này, xe của Prototype đi sai làn đường, còn xe của Win win hoàn thành 1 vòng rồi lao chệc ra khỏi đường đua. Sau lần đi sai, Winwin Spiral đã gây bất ngờ khi hoàn thành được hai vòng thi, loại đối thủ được đánh giá rất cao là Prototype.

Bước vào lượt đấu tranh giải nhất Winwin Spiral và UET Fastest đều mang tới sự quyết tâm. Nhập cuộc tốt hơn đội bạn những tưởng giải nhất đã vào tay Winwin Spiral nhưng… may mắn không gọi tên, chiếc xe bị chệch đường vào những giây cuối mang tới nhiều tiếc nuối. Winwin Spiral không nản chí, họ nhanh chóng đưa xe nhanh về vạch xuất phát và tiếp tục trận đấu. Những giây cuối trận đấu là khoảng lặng tiếc nuối trên khán đài của hàng trăm cổ động viên ĐH FPT khi thấy chiếc xe của Fastest đã cán đích trước.

Đồng giải Ba: Prototype (ĐH FPT Hà Nội) và MTA Race4Fun (Học viện Kỹ thuật Quân sự)

Chung cuộc Winwin Spiral giành á quân, Prototypeđạt giải 3. Dù để tuột mất ngôi vương trong những giây cuối nhưng hơn hết tinh thần những chiến binh dã toả sáng trong lòng người hâm mộ, tinh thần FPT đã làm bùng cháy sân chơi cuộc đua số.

Giải Nhì: Winwin Spiral (Đại học FPT)

Chúc 2 đội ĐH FPT luôn giữ nhiệt đam mê với công nghệ xe tự hành nói riêng và nhập cuộc mạnh hơn nữa với CM 4.0

Nâu Đá