ĐH FPT tổ chức cuộc thi ảnh “5 năm học ĐH FPT – Nhìn lại để bước tới”

Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học FPT, Phòng CTSV – Trường Đại học FPT TP. HCM tổ chức cuộc thi ảnh “5 năm Đại học FPT TP. HCM – Nhìn lại để bước tới” giai đoạn 2017 – 2021 dành cho CBNV và giảng viên. Sân chơi nhằm giúp các thành viên cùng gắn kết, sẻ chia và lan toả những bức ảnh đi kèm những câu chuyện đẹp đẽ của mình trong hành trình gắn bó với Nhà trường.

Ngoài ra, ảnh dự thi sẽ được Ban tổ chức chọn lọc, biên tập và phát hành thành Photo Book “5 năm Đại học FPT TP. – Nhìn lại để bước tới”.

1. Đối tượng tham dự:
Tất cả CBNV, giảng viên đang làm việc tại trường Đại học FPT TP. HCM

2. Yêu cầu về ảnh dự thi:
Mỗi bài dự thi gồm 1 hoặc nhiều bức ảnh có ghi chú thời gian và đính kèm caption (tối thiểu 100 chữ) thể hiện chủ đề và ý nghĩa của bức ảnh.
Chất lượng ảnh:
– Ảnh dự thi có thể được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh film, điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị ghi hình nào.
– Ảnh dự thi phải được gửi dưới dạng file ảnh số dạng JPG với dung lượng tối thiểu 1M.
– Ảnh dự thi kèm theo chú thích đầy đủ thông tin.
Nội dung của ảnh dự thi có thể là:
– Các hoạt động nội bộ của Đại học FPT TP.HCM
– Ảnh chụp tập thể, nhân sự tại Đại học FPT TP.HCM

3. Thời gian gửi bài dự thi:
Từ ngày 15.06.2021 – 15.07.2021

4. Cách thức tham gia:
Mỗi CBNV, giảng viên có thể gửi nhiều ảnh dự thi nhưng không được gửi lặp lại cùng 1 chủ đề, nội dung.
 Bài dự thi của các CBNV, giảng viên khác nhau có thể gửi cùng 1 chủ đề, nội dung nhưng không được trùng lặp bức ảnh. Trong trường hợp trùng lặp ảnh dự thi, BTC sẽ ưu tiên bài dự thi được gửi sớm hơn và thông báo loại cho người gửi bài dự thi muộn hơn.
 Không sử dụng những hình ảnh chứa nội dung vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hoá truyền thống của người Việt Nam và ảnh hưởng đến hình ảnh của FPT.

5. Hình thức gửi bài dự thi:
Bài dự thi gửi về địa chỉ: https://forms.gle/rw7BkyF6UR24ctJx7

6. Tiêu chí chấm giải:
 Tính ý nghĩa: Ảnh phản ánh được diện mạo, hoạt động phong trào, cuộc sống hằng ngày, nét đẹp con người và giá trị thời gian của Trường Đại học FPT TP. HCM trong giai đoạn 2017 – 2021.
 Tính độc đáo: Bài dự thi có những bức ảnh “độc”, lạ chưa từng hoặc ít được công bố trên các kênh truyền thông.
 Caption hay: Thể hiện được nội dung, ý nghĩa của ảnh qua góc nhìn của người dự thi, có thể trang trọng, xúc động hoặc hài hước…

7. Quyền sử dụng ảnh:
Ban tổ chức có quyền xuất bản ảnh dự thi, sử dụng ảnh trưng bày, lựa chọn ảnh đăng trên các phương tiện thông tin, ấn phẩm,… mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

8. Cơ cấu giải thưởng
Bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng: Vòng sơ loại và và Chung kết

Mỗi ảnh được chọn ở vòng Sơ loại:
– 100.000đ/bức ảnh

Ảnh được chọn ở vòng Chung kết và đưa vào Photo Book sẽ có giải thưởng tính theo mốc thời gian:
– Hình chụp năm 2017: 500.000đ/bức ảnh
– Hình chụp năm 2018: 400.000đ/bức ảnh
– Hình chụp năm 2019: 300.000đ/bức ảnh
– Hình chụp năm 2020: 200.000đ/bức ảnh

Ngoài ra, còn có các giải Độc – lạ; Yêu thích và giải dành cho Cán bộ nhân viên, giảng viên kỳ cựu tham gia gửi bài dự thi. Trong đó:

Ảnh ĐỘC – LẠ, không tính mốc thời gian
– Giải Nhất – 1 giải: 2.000.000đ/bức ảnh
– Giải Nhì – 1 giải: 1.500.000đ/bức ảnh
– Giải Ba – 1 giải: 1.000.000đ/bức ảnh

Ảnh YÊU THÍCH dành cho bài dự thi tạo được hiệu ứng truyền thông tốt nhất (qua tổng lượt like, share trên fanpage Người FPT Edu HCM. Tính theo lượt share công khai và chỉ tính trên 1 tài khoản duy nhất)
– 3 giải, mỗi giải 500.000đ/bức ảnh

Ảnh do CÁN BỘ NHÂN VIÊN, GIẢNG VIÊN KỲ CỰU đóng góp, liên quan đến các Campus cũ:
– 10 giải, mỗi giải 500.000đ/bức ảnh/người

Giải thưởng được sẽ được công bố vào ngày: 24.07.2021
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cuộc thi, bạn vui lòng liên hệ fanpage Nguời FPT Edu HCM để được giải đáp nhé!

Theo FPT Edu