ĐH FPT và Brunei cùng thành lập Trung tâm tiếng Anh

Sáng 21/7, ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei ra mắt Trung tâm tiếng Anh – FPT UBD Global Centre đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước. 

Tham dự có Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng cùng lãnh đạo các trường thành viên của Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là buổi ký kết ghi nhận dự án Trung tâm tiếng Anh giữa ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei – University of Brunei Darussalam (UBD), với tên gọi FPT UBD Global Centre.

Đại diện ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT ký kết hợp tác thành lập Trung tâm tiếng Anh Brunei tại Việt Nam.

Dự án ghi nhận sự hiện diện của ĐH Quốc gia Brunei tại Việt Nam với việc trọng tâm đầu tiên là đào tạo tiếng Anh cho sinh viên FPT. Phía bên Brunei cung cấp và trả lương cho giảng viên, còn FPT sẽ đầu tư cơ sở vật chất và tuyển sinh.

Trung tâm sẽ đặt văn phòng tại tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng. Theo anh Hoàng Văn Cương, GĐ Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế – FISEC, đây là một dự án trọng điểm, được nhà nước Brunei đặc biệt quan tâm theo dõi. Bằng bề dày kinh nghiệm cùng chất lượng đào tạo cao từ các giảng viên Brunei, chương trình đào tạo tiếng Anh sẽ đem lại chất lượng cao nhất tới các học viên.

Trường Brunei đã gửi đoàn giáo viên đầu tiên sang Việt Nam với 13 giảng viên giàu kinh nghiệm. Hiện đội ngũ giảng viên đã ổn định cuộc sống và bắt đầu đứng lớp tiếng Anh giao tiếp đầu tiên với học viên FPT.

“Brunei là một đất nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh khá chuẩn. Việc hợp tác với ĐH FPT sẽ mở ra nhiều cơ hội trong việc phát triển và mở rộng việc đào tạo tiếng Anh ra cho toàn khu vực. Các trường của FPT cũng hưởng lợi khá nhiều trong việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. Chương trình hợp tác không chỉ dừng lại ở Việt Nam, FPT còn triển khai các khóa đào tạo công nghệ thông tin cho sinh viên nước bạn ngay trên đất nước Brunei”, anh Cương chia sẻ.

   

Trung tâm sẽ mở ra cơ hội lớn cho sinh viên FPT nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội học tập và giao tiếp thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh.

Hiện mỗi năm ĐH FPT tiếp nhận một lượng lớn sinh viên Brunei sang Việt Nam học, thực tập, trải nghiệm văn hóa và làm thiện nguyện. Ngược lại, sinh viên ĐH FPT cũng qua học tiếng Anh tại ĐH Quốc gia Brunei – trường đại học lớn nhất của đất nước này. Tham gia chương trình, sinh viên không chỉ được học tập trong một môi trường năng động, mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống văn hóa của đất nước Brunei xinh đẹp.

Với chiến lược “Go Global”, ĐH FPT tạo điều kiện để sinh viên học tập và giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Hơn 10 năm thành lập, nhà trường đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới.

Theo CT