ĐH FPT xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng uniRank các trường đại học tại Việt Nam

Theo bảng xếp hạng uniRank mới nhất vào tháng 7/2018, trường Đại học FPT xếp hạng thứ 4 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Ra đời từ năm 2005, uniRank là tổ chức đánh giá xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới dựa trên các thông tin của cơ sở giáo dục đó đo lường được trên mạng Internet. Khai thác cơ sở dữ liệu lớn (big data) được lưu trữ trên Internet, phương thức đánh giá này cho phép ứng dụng các công cụ “lượng hóa”, đảm bảo mức độ trung lập, hạn chế tối thiểu các chỉ số “định tính” vốn là điểm yếu của nhiều bảng xếp hạng khác. Quan trọng hơn, uniRank chỉ khai thác dữ liệu độc lập từ Internet thay vì dữ liệu do bản thân cơ sở giáo dục đại học cung cấp.

Đại học FPT nằm vị trí số 4 theo bảng xếp hạng uniRank

Theo xếp hạng mới nhất được uniRank công bố tháng 7/2018, trường Đại học FPT xếp ở vị trí thứ 4 trong số 67 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đáp ứng các tiêu chí xếp hạng của uniRank. Thứ tự cao tại bảng xếp hạng cho thấy mức độ ứng dụng hiệu quả công nghệ “số hóa” trong quá trình hoạt động, quản trị đào tạo, nghiên cứu khoa học… của trường đại học, qua đó bắt kịp “xu thế 4.0” trên toàn thế giới.

Đại học FPT trở thành môi trường giáo dục mơ ước của nhiều bạn trẻ, phụ huynh yên tâm khi gửi gắm tương lai con mình tại đây.

Để đảm bảo mức độ tin cậy, uniRank chỉ đánh giá, xếp hạng đối với các cơ sở giáo dục đạt được 03 tiêu chí cơ bản:

• Đã được công nhận chính thức ở cấp độ quốc gia;
  • Tối thiểu phải cấp bằng kỹ sư, cử nhân;
  • Đào tạo theo hình thức quy toàn thời gian.

Đến nay, uniRank đã phân tích đánh giá hơn 13,000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới; trở thành một trong các bảng xếp hạng có cơ sở dữ liệu lớn nhất trên thế giới.

Theo UniRank