Điểm danh sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc tại lễ tốt nghiệp đợt II năm 2019

Ngày 27/7/2019, Lễ tốt nghiệp đợt II của Trường Đại học FPT sẽ diễn ra  tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Với chủ đề “Cảm ơn vì đã là một phần của Đại học FPT”, Nhà trường muốn dành lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là những thành viên tích cực đóng góp cho các hoạt động phong trào sôi nổi của Nhà trường. Phan Nguyên Bảo, Võ Minh Hương Trà và Nguyễn Văn Sơn là ba trong rất nhiều các bạn sinh viên như thế.

Phan Nguyên Bảo – tự tin hơn từng ngày trong suốt thời gian học tập và hoạt động tại Đại học FPT

Có lẽ cái tên Phan Nguyên Bảo chẳng còn xa lạ gì đối với các thầy cô, cán bộ và các bạn sinh viên K11 Đại học FPT. Chàng trai có chất giọng trầm, nhẹ nhàng đến từ Đà Nẵng đã xuất sắc dành được học bổng 100% từ Đại học FPT. Không chỉ vậy, Phan Nguyên Bảo đã không ngừng cố gắng nỗ lực trong suốt bốn năm học. Không một kỳ học nào, tại Lễ Tôn Vinh, không xuất hiện cái tên Phan Nguyên Bảo với những danh hiệu danh giá. Bên cạnh đó, cậu bạn đã đem về cho Đại học FPT rất nhiều thành tích đáng tự hào: Giải Nhất cuộc thi “Vietnam Hackathon”, Giải Nhất cuộc thi “FPT Edu Biz Talent”….

Là chàng trai ưu tú và duy nhất đạt được cùng lúc 2 danh hiệu tại Lễ tốt nghiệp đợt 2-2019 sắp tới, Bảo chia sẻ: “Em cảm thấy rất bất ngờ và vui mừng khi biết mình nhận được 2 danh hiệu lớn: Sinh viên có thành tích học tập và Sinh viên có thành tích hoạt động phong trào xuất sắc. Em rất cảm ơn sự ghi nhận của Nhà trường. Với những danh hiệu này, em tin rằng mình đã có một chặng đường học tập, rèn luyện và trưởng thành rất thành công tại Đại học FPT. Đây cũng là những danh hiệu cuối cùng cho quãng đời sinh viên nhiều niềm vui và thành công của em”.

Phan Nguyên Bảo cùng các bạn trong sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập Tổ chức giáo dục FPT

Võ Minh Hương Trà – Hãy cho bản thân cơ hội được sai, được trải nghiệm, được thử thách, được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc

Khi nhớ về những kỷ niệm tại FPTU, Trà chia sẻ: “Mình nhớ mãi Water day 2016, đó là sự kiện đầu tiên mà K11 của FSC kết hợp làm cùng một CLB khác – Gymnastic. Có thể nói đây là sự kiện nặng về mặt set up chương trình và đòi hỏi nhiều về thể lực của ban tổ chức. Em nhớ rõ ngày diễn ra sự kiện là ngày nắng đỉnh điểm tháng 7 năm ấy. Khó khăn không chỉ dừng lại đó, chương trình phải lùi lại 2 tiếng để dịu nắng và chúng em đã phải sắp xếp lại chương trình để phù hợp với lượng thời gian ước tính ban đầu. May mắn thay với tất cả những sự nỗ lực của cả BTC và lẫn người chơi, chương trình đã diễn ra thực sự suôn sẻ và sôi động như mong đợi. Không những thế khi vừa kết thúc chương trình, một cơn mưa rào lớn đổ xuống như một cái kết thật viên mãn cho Water day 2016. Đó là sự kiện em cảm thấy vất vả nhất nhưng cũng là sự kiện khiến em cảm thấy sự gắn kết của mọi người, sức mạnh của sự đoàn kết và nỗ lực đến cùng, thì quả ngọt sẽ đến với chúng ta.”

Võ Minh Hương Trà cùng các thành viên của FSC (Hôị đồng sinh viên Đại học FPT)

Sau 4 năm trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tại FPTU, Trà cảm thấy vui và hạnh phúc khi FPT là ngôi nhà thứ 2 mà cô bạn gửi lại thanh xuân của mình tại đó. Cô gái năng động gửi gắm những lời chân thành nhất tới các bạn sinh viên FPT: “Hãy tin vào sự lựa chọn của bản thân mình, bốn năm đại học trôi qua thật sự nhanh. Hãy cho bản thân cơ hội được sai, được trải nghiệm, được thử thách, được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Hãy tận dụng năng lượng và trái tim của tuổi trẻ để vui chơi, làm việc và cống hiến nhé!”

Nguyễn Văn Sơn – Sợ gì mà không sống hết mình với những đam mê, với những khát khao cháy bỏng trong lòng

Nguyễn Văn Sơn – Tân kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm tưởng là một chàng trai khô khan nhưng khi tiếp xúc, Sơn lại mang đến cảm giác ấm áp cho người đối diện. Khi được hỏi về những kỉ niệm, Sơn nhớ lại: “ Gần bốn năm ở FPTU, sự kiện mà mình nhớ nhất chính là F-Camp 2015 và F-Camp 2016. F-Camp 2015 thì thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, khi mà mình mới chập chững bước vào trường. Được hòa nhập với một môi trường văn hóa không thể “quẩy” hơn, mình nghĩ rằng khó có thể tìm được một môi trường nào có thể thân thuộc và thoải mái như thế. Mình cảm nhận được một không khí, một tình cảm mà chỉ ở trong một gia đình mới có thể có được. Từ Ngày hội CLB 2015 trước khi đi Xuân Hòa, tất cả anh chị em, không phân biệt lớn bé, trai gái, CLB khác nhau đều lên đứng trước sân khấu và nhảy flashmob. Mặc dù lúc đó chẳng mấy đứa K11 nào dám lên đứng nhảy cùng nhưng tinh thần đó đã truyền cho mình cảm hứng rất lớn. FPTU thực sự là một gia đình…”

Trong 4 năm, từ một cậu sinh viên cực kì nhút nhát nhưng Sơn đã mạnh dạn tham gia nhiều CLB: “Có ba CLB ở FPTU khiến mình thay đổi nhiều nhất, đó là FTIC (Câu lạc bộ nhạc cụ truyền thống), FVC (Câu lạc bộ Vovinam) và FUSW (CLB Street Work-out).

Nguyễn Văn Sơn và CLB Nhạc cụ truyền thống

Còn đối với FTIC thì đó là một sự lột xác của Sơn quyết định trở thành chủ nhiệm của CLB. Lúc đó, FTIC chỉ mới thành lập được khoảng 6 tháng. Đợt mới làm CTV Sơn nghỉ 2 tháng thử thách. Nhờ 2 tháng đó, Sơn đã có những suy nghĩ chuyển mình: “Mình vào FPTU để làm gì? Vào FTIC để làm gì?”. Để thay đổi và phát triển bản thân, để không phải rụt rè, sợ hãi trước đám đông nữa”. Với quyết tâm đó, Sơn cũng đã trở thành chủ nhiệm của CLB.

Nhìn lại quãng đường đã đi qua, hỏi rằng liệu Sơn có hối hận gì khi lựa chọn FPTU không, cậu bạn trả lời rất nhanh: “Nhưng nếu ai hỏi rằng mình có hối hận vì những điều đã lựa chọn FPTU không thì câu trả lời sẽ luôn luôn là không. Có những niềm vui và nỗi buồn, có những khó khăn và thử thách. Nhiều lúc nó không dễ chịu một chút nào, nhưng mình không hối hận vì điều đó. Đối với mình, khi còn trẻ thì điều quan trọng không phải là đúng hay sai mà là được trải nghiệm. Trải nghiệm để hiểu bản thân mình hơn, trải nghiệm để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Tất nhiên, ba năm rưỡi ở FPTU không chỉ có các CLB, còn vô số các khóa học, các chương trình bổ ích mà mình đã tham gia. Và cuối cùng, mình xin mượn câu nói nổi tiếng của Steve Jobs: “Stay hungry, Stay foolish”. Đừng lo lắng bất cứ một điều gì cả và “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” các bạn nhé!”

Những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học, bạn đã làm được những gì, bỏ lỡ những gì tại nơi đây? Những chia sẻ trên dù mang một phần trải nghiệm cá nhân nhưng chúng ta lại thấy một phần tuổi trẻ của mình trong đó. Cảm ơn các bạn đã là một phần của Đại học FPT, cảm ơn thanh xuân với muôn màu trải nghiệm để khi nhìn lại, chúng ta không hối tiếc vì những tháng ngày đã qua…

Thanh Hiền