Sau Lễ khai giảng, tân sinh viên Đại học FPT bước vào những nội dung quan trọng đồng thời là “đặc sản” tại Đại học FPT như Welcome week, Tuần lễ định hướng (OR: Orientation week) và tháng Rèn luyện tập trung. Đây là giai đoạn chuẩn bị nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường trước khi học tập, trang bị, tích lũy kiến thức.

Welcome week

Cụ thể, hoạt động Welcome week, sinh viên được chào đón với nhiều hoạt động vui và ý nghĩa qua các buổi chia sẻ về học kỳ ở nước ngoài, bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, hướng dẫn ôn tập chuẩn bị kiểm tra tiếng Anh đầu vào, tìm hiểu về chương trình đại sứ công nghệ, làm thẻ ngân hàng, làm hộ chiếu, làm thẻ sinh viên… Việc chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu môi trường, văn hóa đại học giúp tân sinh viên chủ động, sẵn sàng khám phá những ý nghĩa mới, cơ hội mới trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tuần lễ định hướng:

Tuần lễ định hướng – Orientation week là tuần đầu tiên của năm học. Đây là tuần lễ giúp sinh viên sớm hòa nhập được với môi trường mới, đồng thời cung cấp những thông tin mang tính định hướng, những phương pháp cần thiết để sinh viên bớt bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học.

Toàn bộ các hoạt động của tuần lễ định hướng  gồm giới thiệu về Tập đoàn FPT, văn hóa FPT; giới thiệu về Trường ĐH FPT; tìm hiểu về các câu lạc bộ (CLB) nhà trường; tìm hiểu về phương pháp học tập đại học; trao đổi kinh nghiệm học tập với các cựu sinh viên FPT, Chương trình phát triển cá nhân PDP – một trong các hoạt động nổi bật của Trường Đại học FPT so với các trường khác…

Tháng Rèn luyện tập trung:

Trong tháng rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng, sinh viên FPT còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, học võ Vovinam, tham quan căn cứ lịch sử, tham gia hội thao được tổ chức thường xuyên vào mỗi tuần…

Mục đích của Trường Đại học FPT là tạo cho tân sinh viên môi trường rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và các kỹ năng cá nhân khác. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo bắt buộc của Trường Đại học FPT và được coi là một trong những quãng thời gian nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong quãng đời sinh viên FPT.

Hướng dẫn dành cho phụ huynh

Kết thúc mỗi học kỳ (một năm có 3 học kỳ, mỗi học ký kéo dài 4 tháng) nhà trường gửi định kỳ phiếu học tập của sinh viên và Bản tin phụ huynh theo địa chỉ đăng ký. Ngoài ra, phụ huynh có thể truy cập vào website daihoc.fpt.edu.vn hoặc fap.fpt.edu.vn để theo dõi hoạt động của nhà trường cũng như tình hình học tập của sinh viên.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, phụ huynh liên hệ về phòng Công tác sinh viên tại Hòa Lạc, Hà Nội – 02462914715; tại TP.HCM – 02854371198.