Vì sao 65,000 sinh viên chọn theo học tại Đại học?

Danh tiếng về chất lượng đào tạo

Năm 2022, theo công bố xếp hạng THE Impact Rankings năm 2022 của Tạp chí Times Higher Education (THE), ĐH FPT được xếp vào nhóm 801-1000 trong 1500 trường đại học trên toàn thế giới đăng ký tham gia xếp hạng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, ĐH FPT còn nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ); là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014), cũng theo xếp hạng của Eduniversal, đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á năm 2018 theo ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization), Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS” và nhiều giải thưởng khác.

Môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

“Du học” ngay trong thời gian học tại trường Đại học FPT không còn là chuyện lạ. Tại trường Đại học FPT, tất cả sinh viên đều có cơ hội được ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, học tiếng Anh ở nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế… ngay trong quá trình theo học tại trường.

Hiện tại, trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 180 trường thuộc 29 nước trên thế giới và sẽ mở rộng trong tương lai.

Trong định hướng giáo dục của mình, Đại học FPT luôn chú trọng quốc tế hóa, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia “xuất khẩu giáo dục”. Sự có mặt của hơn 20 quốc gia và nền văn hóa khác nhau ở Đại học FPT là nỗ lực của nhà trường để sinh viên không chỉ được “quốc tế hóa” từ các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, học thuật với các trường đại học đối tác mà còn được trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Đại học FPT hiện đang là môi trường đào tạo duy nhất trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới trong đào tạo.

Tiên phong áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ ba, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành lớn trong và ngoài nước. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và các công ty đối tác, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

Sự kết hợp giữa nghiên cứu  lý thuyết và ứng dụng thực hành là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại, đã xây dựng nên danh tiếng cho các sinh viên Đại học FPT ngay từ khi còn đang bảo vệ đồ án tốt nghiệp, giúp họ thành những ứng cử viên hết sức sáng giá và đáng săn lùng nhất hiện nay. Không gia nhập vào đội ngũ làm việc cho các công ty đa quốc gia, nhiều sinh viên Đại học FPT đã tự tin chọn con đường khởi nghiệp, tự đứng ra thành lập doanh nghiệp của riêng mình và gặt hái được những thành tựu ban đầu đáng khích lệ.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc học tập kiến thức, sinh viên Đại học FPT còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm (Placement & Alumni) thuộc Phòng Công tác sinh. Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng

Không dừng lại ở những buổi đào tạo nội bộ, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Ngày hội việc làm cũng được Đại học FPT tổ chức định kỳ song song với các đợt bảo vệ khóa luận nhằm mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với mức thu nhập cao và có khả năng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.